Mưa lẫn tuyết bao phủ núi Fansipan

LCĐT - Do ảnh hưởng của mưa trên diện rộng khiến nhiệt độ các khu vực giảm thấp. Sáng sớm ngày 21/1, khu vực đỉnh Fansipan đã xảy ra hiện tượng thời tiết đặc biệt “mưa lẫn tuyết”.

Ông Phan Văn Luật, cán bộ khu cáp treo Fansipan cho biết, mưa lẫn tuyết xảy ra với cường độ nhẹ; thời gian kéo dài khoảng 10 phút, bắt đầu lúc 6 giờ 30 phút, kết thúc lúc 6 giờ 40 phút. Bông tuyết bay thưa, đi kèm với mưa nhỏ nên khi rơi xuống mặt đất bị ướt và xẹp lại tạo thành một lớp băng mỏng phủ trắng núi Fansipan và các vùng lân cận có độ cao thấp hơn khoảng 200m.

Đây là trận mưa lẫn tuyết lần thứ nhất xuất hiện trên đỉnh Fansipan tính từ đầu mùa đông 2021 đến nay.                                                                    

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đi xe giường nằm ban đêm, hành khách nên làm gì nếu xe mất lái?

Đi xe giường nằm ban đêm, hành khách nên làm gì nếu xe mất lái?

Vụ tai nạn xe khách xảy ra rạng sáng 17/7 một lần nữa đặt ra câu hỏi về kỹ năng tự bảo vệ của hành khách trên những chuyến xe đường dài ban đêm. Chỉ một vài phút quan sát dây an toàn, cửa thoát hiểm và vị trí búa phá kính trước khi xe khởi hành có thể giúp hành khách chủ động hơn khi tình huống bất ngờ xảy ra.

Trao tặng 100 suất quà tri ân người có công với cách mạng

Trao tặng 100 suất quà tri ân người có công với cách mạng

Chiều 17/7, Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Nội vụ tỉnh phối hợp với Công đoàn cơ sở Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình trao quà tri ân người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026).

Bộ Xây dựng khẩn trương triển khai phương án ứng phó mưa lớn, nguy cơ sạt lở đất

Bộ Xây dựng khẩn trương triển khai phương án ứng phó mưa lớn, nguy cơ sạt lở đất

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết tại khu vực Bắc Bộ, trong các ngày 16 và 17/7, Bộ Xây dựng đã ban hành văn bản hỏa tốc yêu cầu các đơn vị trực thuộc và Sở Xây dựng các địa phương chủ động triển khai phương án ứng phó mưa lớn, lũ quét và sạt lở đất, nhằm bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân và Nhà nước.

Bắc Bộ mưa lớn diện rộng, cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở tại Lào Cai

Bắc Bộ mưa lớn diện rộng, cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở tại Lào Cai

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/7, khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ và tỉnh Lào Cai tiếp tục có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to trên 250mm. Cơ quan khí tượng cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng tại các khu vực trũng thấp, khu dân cư và các tuyến giao thông.

fb yt zl tw