Bộ Y tế đề nghị Bộ Tài chính hỗ trợ Bệnh viện Tuệ Tĩnh trả lương

Bộ Y tế đề nghị Bộ Tài chính xem xét hỗ trợ bệnh viện Tuệ Tĩnh 10,2 tỷ đồng để chi lương, chi hoạt động thường xuyên, kết thúc năm tài chính, Bộ Y tế sẽ xét duyệt quyết toán năm 2021 của bệnh viện.

Bộ Y tế đề nghị Bộ Tài chính hỗ trợ Bệnh viện Tuệ Tĩnh trả lương ảnh 1
Bệnh viện Tuệ Tĩnh. (Nguồn: suckhoedoisong.vn)

Bộ Y tế đã có văn bản gửi Bộ Tài chính về việc đề nghị hỗ trợ kinh phí thường xuyên cho Bệnh viện Tuệ Tĩnh do ảnh hưởng của dịch COVID-19.  

Bộ Y tế cho biết trên cơ sở đề xuất của Bệnh viện Tuệ Tĩnh tại công văn số 816/BVTT - TCKT ngày 24/11/2021, Bộ Y tế đã có công văn số 10328/BYT-KHTC ngày 5/12/2021 đề nghị Bộ Tài chính xem xét hỗ trợ cho bệnh viện 10,2 tỷ đồng để hỗ trợ chi lương, chi hoạt động thường xuyên cho bệnh viện do tác động của dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Nghị quyết số 86/NQ-CP ngày 6/8/2021 của Chính phủ.  

Kết thúc năm tài chính, Bộ Y tế sẽ có trách nhiệm xét duyệt, thẩm định quyết toán năm 2021 của bệnh viện, trường hợp số bổ sung dự toán trong năm 2021 để hỗ trợ chi thường xuyên cho bệnh viện còn thiếu, Bộ Y tế sẽ đề xuất ngân sách nhà nước bổ sung phần còn thiếu; trường hợp số bổ sung dự toán trong năm 2021 thừa, Bộ Y tế sẽ kiến nghị thu hồi nộp trả ngân sách nhà nước theo quy định.  

[Hà Nội: Hơn 40 y, bác sỹ bệnh viện Tuệ Tĩnh xuống đường "kêu cứu"]

Ngày 29/12/2021, Bộ Y tế nhận được công văn số 1220/HVYDHCTVN-TCCB của Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam báo cáo tình hình hoạt động của Bệnh viện Tuệ Tĩnh, đề nghị Bộ Y tế đề xuất với Bộ Tài chính trình Chính phủ sớm có quyết định bổ sung ngân sách hỗ trợ bệnh viện để chi trả tiền lương cho viên chức người lao động và cho ý kiến về việc học viện cho bệnh viện vay (tạm ứng) từ nguồn quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp kết dư của học viện để bệnh viện chi trả tiền lương, phụ cấp tháng 12/2021 cho viên chức, người lao động.

Để tạo điều kiện cho bệnh viện có kinh phí duy trì hoạt động và để bảo đảm quyền lợi của người lao động, Bộ Y tế đề nghị Bộ Tài chính xem xét và sớm trình Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ bệnh viện 10,2 tỷ đồng để hỗ trợ chi lương, chi hoạt động thường xuyên cho bệnh viện do tác động của dịch COVID-19 theo đề xuất của Bộ Y tế tại công văn số 10328. 

Xem xét và cho ý kiến về việc học viện cho bệnh viện vay (tạm ứng) từ nguồn quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp kết dư của học viện để bệnh viện chi trả tiền lương, phụ cấp còn nợ cho viên chức, người lao động để tránh trường hợp người lao động tiếp tục đòi quyền lợi gây bất ổn cho đơn vị trong thời gian chờ  đợi Bộ Tài chính có ý kiến về việc hỗ trợ bệnh viện chi lương và hoạt động thường xuyên.  

Bộ Y tế cho biết theo báo cáo của Bệnh viện Tuệ Tĩnh, bệnh viện còn nợ 50% lương của viên chức, người lao động từ tháng 5/2021 đến nay.  

Trước đó, liên quan đến việc Bệnh viện Tuệ Tĩnh, thuộc Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam nợ lương của cán bộ, viên chức, người lao động, chiều 12/1, Bộ trưởng Bộ Y tế đã yêu cầu lãnh đạo Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam, lãnh đạo Bệnh viện Tuệ Tĩnh phối hợp ngay với các đơn vị liên quan của Bộ Y tế giải quyết dứt điểm việc nợ lương, đảm bảo quyền lợi của cán bộ, viên chức, người lao động theo đúng quy định của pháp luật và báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 20/1.

Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên làm việc với tỉnh Lào Cai về triển khai Nghị quyết số 72 của Bộ Chính trị

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên làm việc với tỉnh Lào Cai về triển khai Nghị quyết số 72 của Bộ Chính trị

Sáng 28/1, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên và Đoàn công tác của Bộ Y tế đã làm việc với tỉnh Lào Cai về triển khai thực hiện Nghị quyết 72-NQ/TW ngày 9/9/2025 của Bộ Chính trị về "một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân" và kết quả thực hiện công tác dân số năm 2025.

Trao tặng kinh phí xây nhà tình nghĩa tại xã Thác Bà

Trao tặng kinh phí xây nhà tình nghĩa tại xã Thác Bà

Sáng 28/1, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Lào Cai phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Thác Bà và các nhà tài trợ tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Đào Văn Cần, trú tại thôn Làng Cần, xã Thác Bà, tỉnh Lào Cai.

Cảnh giác với dịch bệnh do vi rút Nipah trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội đầu năm

Cảnh giác với dịch bệnh do vi rút Nipah trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội đầu năm

Trước nguy cơ dịch bệnh do vi rút Nipah xâm nhập và lây lan, Bộ Y tế vừa tiếp tục có công văn khẩn gửi UBND các tỉnh, thành phố; các Viện Vệ sinh dịch tễ/Pasteur và các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, yêu cầu tăng cường giám sát, chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm này.

Ứng dụng công nghệ rút ngắn thời gian xuất nhập cảnh cho cư dân biên giới

Ứng dụng công nghệ rút ngắn thời gian xuất nhập cảnh cho cư dân biên giới

Việc ứng dụng công nghệ số, đặc biệt là công nghệ trắc sinh học và các cổng kiểm soát tự động, đang tạo ra bước chuyển rõ nét trong hoạt động xuất nhập cảnh tại Cửa khẩu Quốc tế đường bộ Lào Cai. Không còn cảnh xếp hàng chờ đợi kéo dài, cư dân biên giới nay chỉ mất vài giây để hoàn thành thủ tục, góp phần rút ngắn thời gian thông quan, thúc đẩy giao thương và hiện đại hóa công tác quản lý cửa khẩu.

Israel lập kỷ lục Guinness với hơn 1.000 người hiến thận

Israel lập kỷ lục Guinness với hơn 1.000 người hiến thận

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, trong tuần này, Tổ chức phi lợi nhuận Matnat Chaim (Quà tặng sự sống) của Israel đã được Guinness World Records công nhận kỷ lục thế giới, sau khi quy tụ và chụp ảnh chung hơn 1.000 người hiến thận trong một buổi lễ trang trọng tổ chức tại Jerusalem. Sự kiện đánh dấu cột mốc 2.000 ca hiến thận từ người còn sống trên toàn quốc.

5 lô sữa bị thu hồi do nghi nhiễm cereulide

5 lô sữa bị thu hồi do nghi nhiễm cereulide

Ngày 27/1, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế có văn bản cảnh báo khẩn liên quan đến một số sản phẩm sữa công thức cho trẻ nhỏ nghi nhiễm độc tố cereulide, độc tố do vi khuẩn Bacillus cereus tạo ra, có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe trẻ em.

Vườn ươm của những mầm xanh

Vườn ươm của những mầm xanh

Những ngày cận Tết, không khí trong khuôn viên Trường Mầm non số 1 Văn Bàn (trước đây là Trường Mầm non Hoa Hồng) trở nên nhộn nhịp hơn thường ngày. Trên sân thượng khu nhà bếp và khu vườn phía sau trường, các thùng xốp trồng rau được sắp xếp gọn gàng. Dưới sự hướng dẫn của giáo viên, các em nhỏ tham gia chăm sóc, thu hoạch rau xanh - thành quả của cô và trò sau nhiều tuần gieo trồng, chăm sóc.

Chủ động phòng, chống bệnh do vi-rút Nipah tại Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai

Chủ động phòng, chống bệnh do vi-rút Nipah tại Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh truyền nhiễm, công tác phòng, chống dịch từ tuyến đầu biên giới được xác định là nhiệm vụ trọng tâm. Tại Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai - một trong những cửa ngõ giao thương, xuất nhập cảnh lớn ở khu vực phía Bắc, các lực lượng chức năng đang triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng, chống bệnh do vi-rút Nipah, nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng và bảo đảm an toàn dịch tễ khu vực cửa khẩu.

Gian hàng 0 đồng - Lan tỏa yêu thương

Gian hàng 0 đồng - Lan tỏa yêu thương

Chiều 27/1, Chi hội Phụ nữ Công an phường Nam Cường tổ chức chương trình “Gian hàng 0 đồng - Lan tỏa yêu thương” nhằm hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Bảo tàng tỉnh Lào Cai sẵn sàng đón khách dịp Xuân Bính Ngọ 2026

Bảo tàng tỉnh Lào Cai sẵn sàng đón khách dịp Xuân Bính Ngọ 2026

Dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Bảo tàng tỉnh Lào Cai được xác định là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động chào đón năm mới của tỉnh. Những ngày này, tập thể cán bộ, viên chức Bảo tàng đang khẩn trương hoàn thiện cơ sở vật chất, nội dung trưng bày và phương án tổ chức, sẵn sàng phục vụ nhu cầu tham quan, trải nghiệm văn hóa của Nhân dân và du khách.

fb yt zl tw