Báo Lào Cai
Thứ 6, 27/5/2022, 02:46 [UTC+7]
Hotline: 0986575708

Ấm áp Chương trình “Xuân yêu thương - Tết sum vầy"

LCĐT - Ngày 20/1, Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh đã tổ chức Chương trình “Xuân yêu thương - Tết sum vầy” dành cho các bệnh nhân.

Tại chương trình, các bệnh nhân đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc do nghệ sĩ thuộc Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh Lào Cai thể hiện. Những ca khúc rộn ràng về mùa xuân, ca ngợi quê hương, đất nước, tình người mang lại không khí rộn ràng, hân hoan.

Những nghệ sỹ của Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh tỉnh Lào Cai mang lời ca tiếng hát đến với bệnh nhân.

Chương trình có sự đồng hành của một số đơn vị như: Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Chi nhánh tại Lào Cai, Câu lạc bộ Trái tim nhân ái... đã mang đến cho các bệnh nhân nghèo, bệnh nhân nặng phải điều trị dài ngày 65 suất quà trị giá trên 22 triệu đồng và tổ chức 16 mâm cơm tất niên. Bữa cơm tất niên là tấm lòng, sự chung tay của các đơn vị, nhà hảo tâm để các bệnh nhân sum vầy, cảm nhận được tình yêu thương, sẻ chia của xã hội để có thêm nghị lực và lòng quyết tâm chiến thắng bệnh tật.

Tặng quà bệnh nhi đang điều trị phục hồi chức năng.
Bệnh nhân cao tuổi được nhận những phần quà ý nghĩa.

Cũng tại chương trình, “Phiên chợ 0 đồng” đã được tổ chức, mang đến nhiều quần, áo, giầy, dép và nhu yếu phẩm để bệnh nhân lựa chọn. Các y, bác sỹ, điều dưỡng các khoa cùng tham gia giúp bệnh nhân lựa chọn những trang phục phù hợp, nhiều bệnh nhân đã lựa chọn được những chiếc quần, áo mới làm quà cho con, cháu. 

Bệnh nhân tham gia "Phiên chợ 0 đồng", lựa chọn quần áo mới đón Tết.
Các bệnh nhân sum vầy bên bữa cơm tất niên ấm áp.

"Xuân yêu thương - Tết sum vầy" là hoạt động được tổ chức hàng năm vào dịp giáp Tết tại Bệnh viện Phục hồi chức năng. Những món quà ý nghĩa cũng như niềm vui qua chương trình sẽ góp phần giúp bệnh nhân đón Tết đủ đầy, hạnh phúc hơn. 

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết