Báo Lào Cai
Thứ 3, 24/5/2022, 00:52 [UTC+7]
Hotline: 0986575708

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh: Sôi nổi hoạt động “Xuân biên cương - Ấm tình quân dân”

LCĐT – Ngày 14/1, Cụm Thi đua Khối An ninh nhân dân Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Tả Ngải Chồ (Mường Khương) tổ chức Chiến dịch tình nguyện Đông – Xuân 2022 “Xuân biên cương - Ấm tình quân dân”.

Thi công, lắp đặt công trình "Thắp sáng đường quê".

Chương trình có sự chung tay của Đoàn Thanh niên Công an thành phố Cần Thơ và Đoàn Thanh niên Công an thành phố Hải Phòng.

Thực hiện chiến dịch, từ nhiều ngày trước đó Cụm Thi đua Khối An ninh nhân dân Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã đến khảo sát địa bàn, lựa chọn công trình thực hiện, đảm bảo mỗi công trình khi thực hiện đáp ứng được nhu cầu của người dân và điểm trường.

Công trình "Thắp sáng đường quê" được đưa vào sử dụng giúp bà con có cuộc sống thuận lợi hơn.

Tại chiến dịch, mặc dù thời tiết không mấy thuận lợi, mưa mù dày đặc và lạnh giá, nhưng với tinh thần tuổi trẻ, đoàn viên, thanh niên Cụm Thi đua Khối An ninh nhân dân đã khắc phục khó khăn, thực hiện nhiều phần việc ý nghĩa. Đoàn đã khánh thành công trình “Thắp sáng đường quê” cho thôn biên giới Bản Phố có chiều dài hơn 2 km với 30 cột và 30 bóng đèn led năng lượng mặt trời.

Tặng téc nước, sửa chữa công trình vệ sinh cho Điểm trường Mầm non và Tiểu học Bản Phố.

Đoàn cũng đến sửa chữa công trình nhà vệ sinh, tặng 1 téc nước, bánh kẹo và một số quần áo ấm cho thầy và trò Điểm trường Mầm non và Tiểu học Bản Phố.

Tổng trị giá các công trình, phần quà là 70 triệu đồng.

Tặng áo ấm, bánh kẹo cho các em nhỏ.

Việc khánh thành và đưa vào sử dụng công trình “Thắp sáng đường quê” đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, đi lại của người dân thôn Bản Phố, góp phần xây dựng nông thôn mới”.

Đây là hoạt động tình nguyện được Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Lào Cai tổ chức thường xuyên, với mong muốn mang những món quà ý nghĩa, thiết thực nhằm chia sẻ khó khăn của người dân vùng biên giới, động viên trẻ em nghèo vững bước tới trường.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết