Báo Lào Cai
Thứ 3, 24/5/2022, 00:59 [UTC+7]
Hotline: 0986575708

Gần 300 suất quà đã được trao trong chương trình “Xuân ấm biên cương năm 2022” tại Si Ma Cai

LCĐT – Chiều 14/1, Chi đoàn Báo Lào Cai phối hợp với Đồn Biên phòng Si Ma Cai, Câu lạc bộ Kết nối Lào Cai tổ chức chương trình “Xuân ấm biên cương năm 2022” tại thôn Lù Dì Sán, xã Sán Chải, huyện Si Ma Cai.

Đây là hoạt động nhằm thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2022, hướng tới chào mừng 92 năm ngày thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2022) và đại hội Đoàn các cấp.

Bàn giao công trình thanh niên “Nhà nhân ái” cho gia đình hai em Lù Văn Hùng và Lù Seo Lử, ở thôn Lù Dì Sán, xã Sán Chải.

Tại chương trình, đoàn đã khánh thành và bàn giao công trình thanh niên “Nhà nhân ái” cho gia đình hai em Lù Văn Hùng và Lù Seo Lử, ở thôn Lù Dì Sán, xã Sán Chải. Đây là hai con nuôi của Đồn Biên phòng Si Ma Cai. Các em có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, bố mất từ lâu, mẹ bỏ đi đã nhiều năm. Trước đây, hai em sống với bà nội đã già yếu trong căn nhà gỗ dột nát, xuống cấp. Căn nhà cấp 4 mới được bàn giao có tổng diện tích gần 40 m2 với 1 phòng khách, 2 phòng ngủ và khu nhà vệ sinh riêng. Công trình có tổng giá trị gần 150 triệu đồng, trong đó, Chi đoàn Báo Lào Cai hỗ trợ 50 triệu đồng. Đây là nguồn được kêu gọi ủng hộ từ đoàn viên Chi đoàn và các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, hai em Lù Văn Hùng và Lù Seo Lử còn nhận được 2 suất quà Tết và học bổng trị giá 1,5 triệu đồng.

Trao quà Tết cho học sinh mầm non và tiểu học của xã Nàn Sán.

Cũng tại chương trình, đoàn đã trao 274 suất quà Tết gồm áo khoác, mũ len và ủng cho học sinh các trường mầm non và tiểu học của xã Nàn Sán, trong đó, có 194 suất cho học sinh Trường Tiểu học số 2 Nàn Sán và 80 suất cho học sinh Trường Mầm non xã Nàn Sán, trị giá các suất quà là gần 60 triệu đồng, trong đó, Câu lạc bộ Kết nối Lào Cai ủng hộ trên 50 triệu đồng.

Trao vật tư y tế cho Đồn Biên phòng Si Ma Cai.

Dịp này, đoàn còn trao 2,5 tấn quần, áo nhằm hỗ trợ Đồn Biên phòng Si Ma Cai xây dựng “Tủ quần, áo tình thương”; trao nhiều vật tư y tế gồm: 50 hộp khẩu trang y tế người lớn và 10 hộp khẩu trang y tế trẻ em, cùng nhiều loại thuốc kháng sinh, chống viêm… cho cán bộ Đồn Biên phòng Si Ma Cai để xây dựng tủ thuốc y tế, nhằm thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị và người dân trên địa bàn xã. Tổng giá trị các phần quà là gần 25 triệu đồng.

Tổng trị giá các phần quà được trao tại chương trình gần 137 triệu đồng. 

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực của Chi đoàn Báo Lào Cai cùng các nhà hảo tâm trong việc thực hiện các chương trình tình nguyện hướng về cơ sở, những học sinh, người dân có hoàn cảnh khó khăn ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa, đặc biệt là trước thời điểm Tết Nguyên đán cận kề, nhằm chia sẻ khó khăn, động viên các em học sinh và người dân đón Tết đầm ấm, yên vui và tích cực vươn lên trong cuộc sống.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết