Gần 300 suất quà đã được trao trong chương trình “Xuân ấm biên cương năm 2022” tại Si Ma Cai

LCĐT – Chiều 14/1, Chi đoàn Báo Lào Cai phối hợp với Đồn Biên phòng Si Ma Cai, Câu lạc bộ Kết nối Lào Cai tổ chức chương trình “Xuân ấm biên cương năm 2022” tại thôn Lù Dì Sán, xã Sán Chải, huyện Si Ma Cai.

Đây là hoạt động nhằm thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2022, hướng tới chào mừng 92 năm ngày thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2022) và đại hội Đoàn các cấp.

Gần 300 suất quà đã được trao trong chương trình “Xuân ấm biên cương năm 2022” tại Si Ma Cai ảnh 1

Bàn giao công trình thanh niên “Nhà nhân ái” cho gia đình hai em Lù Văn Hùng và Lù Seo Lử, ở thôn Lù Dì Sán, xã Sán Chải.

Bàn giao công trình thanh niên “Nhà nhân ái” cho gia đình hai em Lù Văn Hùng và Lù Seo Lử, ở thôn Lù Dì Sán, xã Sán Chải.

Tại chương trình, đoàn đã khánh thành và bàn giao công trình thanh niên “Nhà nhân ái” cho gia đình hai em Lù Văn Hùng và Lù Seo Lử, ở thôn Lù Dì Sán, xã Sán Chải. Đây là hai con nuôi của Đồn Biên phòng Si Ma Cai. Các em có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, bố mất từ lâu, mẹ bỏ đi đã nhiều năm. Trước đây, hai em sống với bà nội đã già yếu trong căn nhà gỗ dột nát, xuống cấp. Căn nhà cấp 4 mới được bàn giao có tổng diện tích gần 40 m2 với 1 phòng khách, 2 phòng ngủ và khu nhà vệ sinh riêng. Công trình có tổng giá trị gần 150 triệu đồng, trong đó, Chi đoàn Báo Lào Cai hỗ trợ 50 triệu đồng. Đây là nguồn được kêu gọi ủng hộ từ đoàn viên Chi đoàn và các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, hai em Lù Văn Hùng và Lù Seo Lử còn nhận được 2 suất quà Tết và học bổng trị giá 1,5 triệu đồng.

Trao quà Tết cho học sinh mầm non và tiểu học của xã Nàn Sán.

Gần 300 suất quà đã được trao trong chương trình “Xuân ấm biên cương năm 2022” tại Si Ma Cai ảnh 4

Trao quà Tết cho học sinh mầm non và tiểu học của xã Nàn Sán.

Cũng tại chương trình, đoàn đã trao 274 suất quà Tết gồm áo khoác, mũ len và ủng cho học sinh các trường mầm non và tiểu học của xã Nàn Sán, trong đó, có 194 suất cho học sinh Trường Tiểu học số 2 Nàn Sán và 80 suất cho học sinh Trường Mầm non xã Nàn Sán, trị giá các suất quà là gần 60 triệu đồng, trong đó, Câu lạc bộ Kết nối Lào Cai ủng hộ trên 50 triệu đồng.

Trao vật tư y tế cho Đồn Biên phòng Si Ma Cai.

Trao vật tư y tế cho Đồn Biên phòng Si Ma Cai.

Dịp này, đoàn còn trao 2,5 tấn quần, áo nhằm hỗ trợ Đồn Biên phòng Si Ma Cai xây dựng “Tủ quần, áo tình thương”; trao nhiều vật tư y tế gồm: 50 hộp khẩu trang y tế người lớn và 10 hộp khẩu trang y tế trẻ em, cùng nhiều loại thuốc kháng sinh, chống viêm… cho cán bộ Đồn Biên phòng Si Ma Cai để xây dựng tủ thuốc y tế, nhằm thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị và người dân trên địa bàn xã. Tổng giá trị các phần quà là gần 25 triệu đồng.

Tổng trị giá các phần quà được trao tại chương trình gần 137 triệu đồng. 

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực của Chi đoàn Báo Lào Cai cùng các nhà hảo tâm trong việc thực hiện các chương trình tình nguyện hướng về cơ sở, những học sinh, người dân có hoàn cảnh khó khăn ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa, đặc biệt là trước thời điểm Tết Nguyên đán cận kề, nhằm chia sẻ khó khăn, động viên các em học sinh và người dân đón Tết đầm ấm, yên vui và tích cực vươn lên trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

'Điểm tựa' vững chắc cho người lao động

'Điểm tựa' vững chắc cho người lao động

Trong khó khăn, tổ chức Công đoàn tiếp tục khẳng định vai trò “điểm tựa” khi có mặt kịp thời, sẻ chia, nâng đỡ, đồng hành cùng người lao động phục hồi cuộc sống và công việc trong thời gian sớm nhất.

Từ nương rẫy đến bảng đen - hành trình xoá mù chữ ở Phúc Sơn

Từ nương rẫy đến bảng đen - hành trình xoá mù chữ ở Phúc Sơn

Buổi tối ở phường Cầu Thia, khuôn viên Trường Tiểu học Phúc Sơn (tỉnh Lào Cai) vẫn sáng ánh điện, vang lên tiếng đánh vần chậm rãi của những người phụ nữ lớn tuổi, những nông dân vừa rời ruộng đồng. “Muốn người dân đi học, lớp học phải đi theo cuộc sống của bà con”, cô Minh Diệp Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ.

Đừng để gen Z lạc vào vùng tối mạng xã hội

Đừng để gen Z lạc vào vùng tối mạng xã hội

Một người mẹ ở TP Hồ Chí Minh đã hoảng hốt khi nhận được tin con mình phải vào viện cấp cứu do tự dùng dao lam rạch tay chân, máu chảy nhiều. Qua tìm hiểu, gia đình mới biết nguyên nhân là vì con mình bị tiêm nhiễm trào lưu tự hại khi tham gia một “nhóm kín” trên Threads, nơi các thành viên thoải mái chia sẻ cảm xúc, ngôn ngữ, hành vi tiêu cực, độc hại như một cách “giải tỏa”.

Trường THPT Chuyên Lào Cai và 2 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Trường THPT Chuyên Lào Cai và 2 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Tối 12/12, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức chương trình gặp mặt, tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học - kỹ thuật quốc tế năm 2025. Hoạt động nhằm ghi nhận những nỗ lực của các thầy cô giáo và các em học sinh có thành tích xuất sắc, đóng góp quan trọng cho nền giáo dục nước nhà.

Việt Nam lần đầu đăng cai Giải Siêu trí nhớ Thế giới 2025

Việt Nam lần đầu đăng cai Giải Siêu trí nhớ Thế giới 2025

Giải vô địch Siêu trí nhớ thế giới lần thứ 34 (WMC 2025) chính thức diễn ra tại TP Hồ Chí Minh từ ngày 13 - 14/12, đánh dấu lần đầu tiên Việt Nam đăng cai sự kiện đỉnh cao của thể thao trí tuệ toàn cầu. Giải đấu quy tụ gần 300 tuyển thủ đến từ gần 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, đánh dấu cột mốc quan trọng của Việt Nam trên bản đồ thể thao trí tuệ quốc tế.

Sân chơi dành cho người trẻ yêu văn học nghệ thuật

Sân chơi dành cho người trẻ yêu văn học nghệ thuật

Nhận thức vai trò của thế hệ trẻ trong việc phát triển văn học nghệ thuật, Hội Liên hiệp Văn học - Nghệ thuật tỉnh tổ chức thành công lớp Bồi dưỡng Sáng tác Trẻ 2025, thu hút đông đảo các bạn trẻ mong muốn rèn luyện và khẳng định năng lực sáng tác.

fb yt zl tw