Báo Lào Cai
Thứ 7, 22/1/2022, 16:04 [UTC+7]
Hotline: 0986575708

Trao 500 suất quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách của huyện Bát Xát

LCĐT - Sáng 14/1, Đoàn công tác của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và Thường trực HĐND tỉnh đã đến tặng quà tết các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn hai xã Pa Cheo và Dền Thàng, huyện Bát Xát.

Chương trình tặng quà tết 2022 tại xã Pa Cheo.

Tham dự chương trình tặng quà tết 2022 có bà Lê Thu Hà, Ủy viên Thường trực Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị tỉnh Lào Cai; lãnh đạo Ban Văn hoá - Xã hội, Ban Dân tộc HĐND tỉnh; đại diện Quỹ Thiện tâm (Tập đoàn VinGroup); lãnh đạo huyện Bát Xát.

*Tại xã Pa Cheo, Đoàn công tác đã trao 242 suất quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn, mỗi suất trị giá 600.000 đồng.

Bà Lê Thu Hà, Ủy viên Thường trực Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội trao quà cho hộ nghèo trên địa bàn xã.

Nhân dịp này, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh trao hỗ trợ 60 triệu đồng cho cán bộ, nhân dân xã Pa Cheo giúp đỡ xây dựng nông thôn mới, trao 20 suất quà cho người cao tuổi của xã, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Đoàn công tác trao quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã Pa Cheo.

Pa Cheo là xã đặc biệt khó khăn của huyện Bát Xát, với 100% đồng bào dân tộc Mông. Đời sống của người dân trên địa bàn còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo ở mức cao, chiếm 89,58%, trong đó, hộ nghèo chiếm 77,24%.

Lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh trao hỗ trợ giúp địa phương xây dựng nông thôn mới.
Trao quà của Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh cho người cao tuổi của xã.
Lãnh đạo xã Pa Cheo gửi Thư cảm ơn đến các cơ quan, đơn vị.

*Chiều cùng ngày, tại xã Dền Thàng, Đoàn công tác đã trao 258 suất quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã, mỗi suất trị giá 600.000 đồng.

Được biết, Dền Thàng là xã đặc biệt khó khăn của huyện Bát Xát. Toàn xã hiện có 688 hộ, trong đó 541 hộ nghèo, chiếm 78,63%; 105 hộ cận nghèo, chiếm 15,26%.

Đoàn công tác trao quà tới người dân Dền Thàng.

Tại những nơi đến thăm và trao quà, bà Lê Thu Hà, Ủy viên Thường trực Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội thông tin một số hoạt động nổi bật của Quốc hội thời gian qua, tình hình phát triển chung của đất nước; đồng thời chia sẻ với những khó khăn mà các địa phương và người dân đang gặp phải, đặc biệt là trong hoàn cảnh chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Những phần quà được trao khi thời điểm Tết Nguyên đán Nhâm Dần đang tới gần, tuy không lớn nhưng thể hiện sự quan tâm, chăm lo đến đời sống đồng bào vùng cao. Qua đó động viên, giúp hộ nghèo, gia đình chính sách vơi bớt khó khăn, đón tết no ấm, đủ đầy hơn.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết