Đỗ Hùng Dũng thay Quế Ngọc Hải làm đội trưởng tuyển Việt Nam

Quang Hải cùng Hùng Dũng (phải) trong buổi tập của đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: VFF)
Quang Hải cùng Hùng Dũng (phải) trong buổi tập của đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: VFF)

Sau buổi sinh hoạt chung của ban huấn luyện và các tuyển thủ Việt Nam tối 13/1, ban cán sự mới gồm Đỗ Hùng Dũng được chọn giữ băng đội trưởng, Nguyễn Công Phượng và trung vệ Bùi Tiến Dũng làm đội phó.

Sau thời gian nghỉ ngơi, đội tuyển Việt Nam đã hội quân trở lại vào trưa ngày 13/1 để chuẩn bị cho hai trận đấu gặp Australia (27/1) và Trung Quốc (1/2) tại vòng loại thứ ba World Cup 2022. Ngay trong chiều ngày 13/1, thầy trò HLV Park Hang-seo đã ra sân tập buổi đầu tiên. Kết thúc buổi tập, HLV Park Hang Seo cùng ban huấn luyện và toàn đội đã có buổi họp nội bộ để bầu ra ban cán sự mới bao gồm một đội trưởng và hai đội phó.

Theo đó, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng, người vừa trở lại đội tuyển quốc gia sau chấn thương dài hạn đã được tín nhiệm lựa chọn là đội trưởng mới của đội tuyển Việt Nam thay thế cho Quế Ngọc Hải. Hai đội phó của đội tuyển Việt Nam lần lượt là Công Phượng và Bùi Tiến Dũng.

Việc Hùng Dũng được HLV Park Hang Seo, ban huấn luyện cùng các đồng đội tín nhiệm bầu là thủ quân của đội tuyển Việt Nam cũng là điều không bất ngờ. Ngoài việc đã khẳng định được năng lực chuyên môn, Hùng Dũng cũng được đánh giá cao bởi tính cách ôn hoà, sự chuyên nghiệp trong sinh hoạt, tập luyện. Tiền vệ sinh năm 1993 cũng nhận được sự nể trọng của các đồng đội.

Đội tuyển sẽ có tám ngày chuẩn bị ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam trước khi bay sang Australia vào ngày 21/1 trên chuyến bay thương mại. Đội sẽ bay thẳng sang Australia thay vì phải quá cảnh ở một điểm dừng chân trung gian. Việt Nam sẽ có sáu ngày chuẩn bị ở nước bạn trước khi có trận đấu vào lúc 16 giờ 10 ngày 27/1 (giờ Việt Nam) trên sân Melbourne của Australia.

Báo Nhân dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chi nhánh Khai thác đường sắt Hà Lào giành giải Nhất toàn đoàn Hội thao Cụm Văn hóa - Thể thao đường sắt Tây Bắc lần thứ II, năm 2026

Chi nhánh Khai thác đường sắt Hà Lào giành giải Nhất toàn đoàn Hội thao Cụm Văn hóa - Thể thao đường sắt Tây Bắc lần thứ II, năm 2026

Sau 2 ngày thi đấu sôi nổi, Hội thao Cụm Văn hóa - Thể thao đường sắt Tây Bắc lần thứ II, năm 2026 đã bế mạc tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Lào Cai (phường Cam Đường). Ban tổ chức đã trao 14 bộ huy chương cho các vận động viên, đội tuyển đạt thành tích cao.

Dự đoán tỉ số Thái Lan vs Việt Nam (Chung kết lượt đi AFF Cup): Siêu máy tính nghiêng về nhà đương kim vô địch

Dự đoán tỉ số Thái Lan vs Việt Nam (Chung kết lượt đi AFF Cup): Siêu máy tính nghiêng về nhà đương kim vô địch

Trận chung kết lượt đi ASEAN Cup 2026 giữa đội tuyển Thái Lan và đội tuyển Việt Nam diễn ra lúc 20 giờ ngày 22/8 trên sân Rajamangala. Theo mô hình dự đoán của siêu máy tính Besoccer, cơ hội chiến thắng của hai đội khá cân bằng, trong đó nhà đương kim vô địch được đánh giá nhỉnh hơn đôi chút.

Sẵn sàng cho Giải bóng đá nữ các dân tộc thiểu số Việt Nam - VTV Cup lần thứ I

Sẵn sàng cho Giải bóng đá nữ các dân tộc thiểu số Việt Nam - VTV Cup lần thứ I

Chỉ còn ít ngày nữa, Giải Bóng đá nữ các dân tộc thiểu số Việt Nam - VTV Cup lần thứ I, năm 2026 sẽ chính thức khởi tranh tại phường Nghĩa Lộ, tỉnh Lào Cai. Trong 7 ngày, từ 23 đến 29/8, 12 đội bóng đến từ 9 địa phương trên cả nước sẽ cùng hội tụ, mang đến những cuộc tranh tài hấp dẫn. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho giải đấu đang diễn ra hết sức khẩn trương. 

fb yt zl tw