Đỗ Hùng Dũng thay Quế Ngọc Hải làm đội trưởng tuyển Việt Nam

Quang Hải cùng Hùng Dũng (phải) trong buổi tập của đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: VFF)
Quang Hải cùng Hùng Dũng (phải) trong buổi tập của đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: VFF)

Sau buổi sinh hoạt chung của ban huấn luyện và các tuyển thủ Việt Nam tối 13/1, ban cán sự mới gồm Đỗ Hùng Dũng được chọn giữ băng đội trưởng, Nguyễn Công Phượng và trung vệ Bùi Tiến Dũng làm đội phó.

Sau thời gian nghỉ ngơi, đội tuyển Việt Nam đã hội quân trở lại vào trưa ngày 13/1 để chuẩn bị cho hai trận đấu gặp Australia (27/1) và Trung Quốc (1/2) tại vòng loại thứ ba World Cup 2022. Ngay trong chiều ngày 13/1, thầy trò HLV Park Hang-seo đã ra sân tập buổi đầu tiên. Kết thúc buổi tập, HLV Park Hang Seo cùng ban huấn luyện và toàn đội đã có buổi họp nội bộ để bầu ra ban cán sự mới bao gồm một đội trưởng và hai đội phó.

Theo đó, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng, người vừa trở lại đội tuyển quốc gia sau chấn thương dài hạn đã được tín nhiệm lựa chọn là đội trưởng mới của đội tuyển Việt Nam thay thế cho Quế Ngọc Hải. Hai đội phó của đội tuyển Việt Nam lần lượt là Công Phượng và Bùi Tiến Dũng.

Việc Hùng Dũng được HLV Park Hang Seo, ban huấn luyện cùng các đồng đội tín nhiệm bầu là thủ quân của đội tuyển Việt Nam cũng là điều không bất ngờ. Ngoài việc đã khẳng định được năng lực chuyên môn, Hùng Dũng cũng được đánh giá cao bởi tính cách ôn hoà, sự chuyên nghiệp trong sinh hoạt, tập luyện. Tiền vệ sinh năm 1993 cũng nhận được sự nể trọng của các đồng đội.

Đội tuyển sẽ có tám ngày chuẩn bị ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam trước khi bay sang Australia vào ngày 21/1 trên chuyến bay thương mại. Đội sẽ bay thẳng sang Australia thay vì phải quá cảnh ở một điểm dừng chân trung gian. Việt Nam sẽ có sáu ngày chuẩn bị ở nước bạn trước khi có trận đấu vào lúc 16 giờ 10 ngày 27/1 (giờ Việt Nam) trên sân Melbourne của Australia.

Báo Nhân dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Định hướng chiến lược về xây dựng con người Việt Nam

Định hướng chiến lược về xây dựng con người Việt Nam

Ngày 27/3/1946, khi chính quyền cách mạng non trẻ đang phải đối mặt muôn vàn thử thách chống “giặc đói, giặc dốt và giặc ngoại xâm”, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục đăng trên Báo Cứu quốc với tầm nhìn sâu xa “Dân cường thì nước thịnh” và chính Người đã nêu tấm gương sáng về thể dục, rèn luyện thân thể.

Đội tuyển Việt Nam tự tin hướng tới chiến thắng trước Bangladesh

Đội tuyển Việt Nam tự tin hướng tới chiến thắng trước Bangladesh

Ngày 25/3, phát biểu tại cuộc họp báo trước thềm trận giao hữu quốc tế FIFA Days tháng 3/2026 với đội tuyển Bangladesh, Huấn luyện viên Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu giành chiến thắng của đội tuyển Việt Nam, đồng thời cho biết đội đang có thêm nhiều phương án tấn công nhờ sự bổ sung lực lượng và quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng.

Khai mạc Đại hội "Khỏe vì an ninh Tổ quốc” lần thứ I năm 2026

Khai mạc Đại hội "Khỏe vì an ninh Tổ quốc” lần thứ I năm 2026

Sáng 25/3, Công an tỉnh Lào Cai tổ chức khai mạc Đại hội "Khỏe vì an ninh Tổ quốc” lần thứ I năm 2026. Đây là sự kiện thể thao thường niên nhằm biểu dương lực lượng, nâng cao sức khỏe và thể lực cho cán bộ, chiến sĩ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự trong tình hình mới.

Đội tuyển Việt Nam giữ vững khí thế tích cực trước hai trận đấu sắp tới

Đội tuyển Việt Nam giữ vững khí thế tích cực trước hai trận đấu sắp tới

Chiều 23/3, đội tuyển bóng đá nam Việt Nam tiếp tục có buổi tập tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, duy trì khí thế tích cực, hướng tới trận giao hữu với đội tuyển Bangladesh (ngày 26/3) trước khi bước vào cuộc tái đấu với đội tuyển Malaysia tại Vòng loại cuối Asian Cup 2027.

Hành trình lan tỏa đam mê

Hành trình lan tỏa đam mê

Không được học tập bài bản, chẳng có môi trường luyện tập lý tưởng, thời gian luyện tay, luyện mắt chủ yếu vào lúc nông nhàn nhưng niềm đam mê bắn nỏ với những phụ nữ dân tộc thiểu số chưa bao giờ nguội tắt. Những nữ xạ thủ chân đất ấy còn âm thầm lan tỏa đam mê đến nhiều phụ nữ khác trong cộng đồng.

fb yt zl tw