Đỗ Hùng Dũng thay Quế Ngọc Hải làm đội trưởng tuyển Việt Nam

Quang Hải cùng Hùng Dũng (phải) trong buổi tập của đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: VFF)
Quang Hải cùng Hùng Dũng (phải) trong buổi tập của đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: VFF)

Sau buổi sinh hoạt chung của ban huấn luyện và các tuyển thủ Việt Nam tối 13/1, ban cán sự mới gồm Đỗ Hùng Dũng được chọn giữ băng đội trưởng, Nguyễn Công Phượng và trung vệ Bùi Tiến Dũng làm đội phó.

Sau thời gian nghỉ ngơi, đội tuyển Việt Nam đã hội quân trở lại vào trưa ngày 13/1 để chuẩn bị cho hai trận đấu gặp Australia (27/1) và Trung Quốc (1/2) tại vòng loại thứ ba World Cup 2022. Ngay trong chiều ngày 13/1, thầy trò HLV Park Hang-seo đã ra sân tập buổi đầu tiên. Kết thúc buổi tập, HLV Park Hang Seo cùng ban huấn luyện và toàn đội đã có buổi họp nội bộ để bầu ra ban cán sự mới bao gồm một đội trưởng và hai đội phó.

Theo đó, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng, người vừa trở lại đội tuyển quốc gia sau chấn thương dài hạn đã được tín nhiệm lựa chọn là đội trưởng mới của đội tuyển Việt Nam thay thế cho Quế Ngọc Hải. Hai đội phó của đội tuyển Việt Nam lần lượt là Công Phượng và Bùi Tiến Dũng.

Việc Hùng Dũng được HLV Park Hang Seo, ban huấn luyện cùng các đồng đội tín nhiệm bầu là thủ quân của đội tuyển Việt Nam cũng là điều không bất ngờ. Ngoài việc đã khẳng định được năng lực chuyên môn, Hùng Dũng cũng được đánh giá cao bởi tính cách ôn hoà, sự chuyên nghiệp trong sinh hoạt, tập luyện. Tiền vệ sinh năm 1993 cũng nhận được sự nể trọng của các đồng đội.

Đội tuyển sẽ có tám ngày chuẩn bị ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam trước khi bay sang Australia vào ngày 21/1 trên chuyến bay thương mại. Đội sẽ bay thẳng sang Australia thay vì phải quá cảnh ở một điểm dừng chân trung gian. Việt Nam sẽ có sáu ngày chuẩn bị ở nước bạn trước khi có trận đấu vào lúc 16 giờ 10 ngày 27/1 (giờ Việt Nam) trên sân Melbourne của Australia.

Báo Nhân dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư tại Lễ kỷ niệm Ngày truyền thống Ngành Thể dục Thể thao

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư tại Lễ kỷ niệm Ngày truyền thống Ngành Thể dục Thể thao

Sáng 28/3/2026, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Ngành Thể dục Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2026). Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm.

Giải Vô địch Quốc gia Marathon Tiền Phong 2026: Hành trình của ý chí, khát vọng và bản sắc Việt

Giải Vô địch Quốc gia Marathon Tiền Phong 2026: Hành trình của ý chí, khát vọng và bản sắc Việt

Giải Vô địch Quốc gia Marathon Tiền Phong lần thứ 67 năm 2026 đang trở thành tâm điểm của làng điền kinh Việt Nam khi quy tụ số lượng vận động viên đông kỷ lục, cùng nhiều dấu ấn nổi bật về chuyên môn, văn hóa và xã hội. Không chỉ là một cuộc tranh tài thể thao, giải đấu năm nay còn mang trong mình thông điệp sâu sắc về tinh thần dân tộc, khát vọng vươn lên và sự kết nối cộng đồng.

Hoãn bốc thăm Asian Cup 2027

Hoãn bốc thăm Asian Cup 2027

Xung đột Trung Đông chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khiến LĐBĐ châu Á (AFC) hoãn lễ bốc thăm VCK Asian Cup 2027, dự kiến tổ chức tại Arab Saudi ngày 11/4.

Sứ mệnh thầm lặng của nhà vô địch đi bộ Thu Trang

Sứ mệnh thầm lặng của nhà vô địch đi bộ Thu Trang

Điền kinh vốn là môn thể thao trọng điểm của đấu trường Olympic, nơi mỗi tấm Huy chương vàng đều là một cột mốc lịch sử. Thế nhưng, đằng sau vinh quang ấy là sự hy sinh thầm lặng của các vận động viên nữ khi hằng ngày phải dầm mình dưới nắng gắt trên đường piste.

fb yt zl tw