Báo Lào Cai
Thứ 3, 28/6/2022, 19:30 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Bàn giao công trình nhà vệ sinh cho 2 trường học xã Thống Nhất

LCĐT –  Ngày 13/1, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai, Hội Chữ thập đỏ, Tòa án nhân dân thành phố và Công ty TNHH Xây dựng Lan Anh đã tổ chức bàn giao công trình nhà vệ sinh và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Mầm non Ban Mai và Trường Tiểu học xã Thống Nhất.

Dự buổi bàn giao có lãnh đạo Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh, UBND thành phố Lào Cai, Tòa án nhân dân thành phố, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội Chữ thập đỏ thành phố, xã Thống Nhất, cùng giáo viên và học sinh của các trường trên địa bàn xã Thống Nhất.

Bàn giao công trình nhà vệ sinh cho Trường Tiểu học xã Thống Nhất.

Tại chương trình đã tiến hành bàn giao 3 công trình nhà vệ sinh khép kín cho 2 trường học (Trường Tiểu học Thống Nhất 2 nhà, Trường Mầm non Ban Mai 1 nhà). Mỗi nhà vệ sinh có diện tích 30m2, gồm 2 phòng vệ sinh nam - nữ, quy cách xây dựng: Mái lợp tôn, tường gạch, nền lát gạch hoa, lắp đặt các thiết bị vệ sinh phù hợp, thay thế cho nhà vệ sinh cũ đã hỏng. Tổng chi phí xây dựng là 750 triệu đồng.

Toàn bộ số tiền đầu tư do Công ty TNHH Xây dựng Lan Anh tài trợ thông qua sự kết nối của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai, cấp ủy, chính quyền xã Thống Nhất.

Tặng chăn ấm cho học sinh và các hộ gia đình khó khăn.

Cũng tại chương trình, Tòa án nhân dân thành phố Lào Cai đã tặng 90 chiếc áo ấm cho các em học sinh; Hội Chữ thập đỏ thành phố tặng 20 chiếc chăn ấm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh bán trú Trường Tiểu học xã Thống Nhất; Công ty TNHH Xây dựng Lan Anh tặng 100 phần quà tết cho các em học sinh ở 3 cấp học mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn. Trị giá các phần quà gần 50 triệu đồng.

Tặng 100 phần quà tết cho các em học sinh.

Các công trình góp phần bảo đảm điều kiện học tập, sinh hoạt hằng ngày cho các em học sinh, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm thành phố đối với các trường học còn nhiều khó khăn. Công trình được đưa vào sử dụng sẽ góp phần tạo điều kiện tốt về cơ sở vật chất, giúp đội ngũ giáo viên, học sinh yên tâm giảng dạy và học tập.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết