Báo Lào Cai
Thứ 7, 22/1/2022, 14:54 [UTC+7]
Hotline: 0986575708

Bảo Thắng, Si Ma Cai: Bàn giao nhà “Mái ấm Kosy” và nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo

LCĐT - Trong 2 ngày 12-13/1, Ủy ban MTTQ tỉnh và các huyện Bảo Thắng, Si Ma Cai đã tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm Kosy” và nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo trên địa bàn.

*Bàn giao hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm Kosy” cho hộ nghèo tại xã Thái Niên

Ngày 12/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bảo Thắng, Tập đoàn Kosy và cấp uỷ, chính quyền xã Thái Niên tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm Kosy” cho 4 hộ nghèo khó khăn ở xã Thái Niên, huyện Bảo Thắng.

Bàn giao hỗ trợ kinh phí xây nhà cho các gia đình.

Theo đó, 4 căn nhà được trao cho các hộ: Ông Lý An Văn, ông Giàng Seo Tú (thôn Khe Dùng); ông Vàng Seo Phụng (thôn Mom Đào) và bà Thào Thị Tấu (thôn Khe Đền 2). Đây là những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà ở đã xuống cấp. Tập đoàn Kosy đã hỗ trợ một phần kinh phí trị giá 50 triệu đồng/hộ cùng với nguồn vốn của các gia đình để xây dựng ngôi nhà cho các hộ nghèo, giúp các hộ có mái nhà ấm cúng, an tâm lao động sản xuất.

Trong dịp này, Huyện ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bảo Thắng đã trao các suất quà cho 4 gia đình nhằm động viên các hộ vơi bớt khó khăn, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

*Bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo tại xã Bản Mế

Sáng 13/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Si Ma Cai phối hợp với xã Bản Mế tổ chức bàn giao nhà "đại đoàn kết" cho gia đình ông Vàng Sò Binh tại thôn Cốc Rế, xã Bản Mế.

Bàn giao nhà và tặng quà cho gia đình ông Vàng Sò Binh.

Đây là ngôi nhà được xây cấp IV, mái lợp tôn, nền bê tông với diện tích 44 m2, tổng giá trị gần 90 triệu đồng, trong đó quỹ “Vì người nghèo” của huyện hỗ trợ 30 triệu đồng, người dân trong thôn giúp gia đình ngày công để san tạo mặt bằng, vận chuyển vật liệu.

Được biết, gia đình ông Vàng Sò Binh là hộ có hoàn cảnh khó khăn của thôn, nhiều năm nay phải sống trong căn nhà tạm. Nhờ nguồn quỹ Vì người nghèo và sự hỗ trợ của anh em, bạn bè và người dân trong thôn, đến nay gia đình ông đã có căn nhà mới khang trang để đón Tết.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết