Báo Lào Cai
Thứ 7, 22/1/2022, 14:48 [UTC+7]
Hotline: 0986575708

Bảo Thắng: Bắt giữ, tiêu hủy 400 kg thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ

LCĐT - Sáng 12/1, Công an huyện Bảo Thắng đã tiến hành tiêu hủy 400 kg thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Trước đó, ngày 4/1, nhận được đề nghị phối hợp của Đội 1, phòng 8, C08 Bộ Công an về việc phối hợp kiểm tra xe ô tô tải mang biển kiểm soát 17C - 05825 nghi chứa hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, ma túy, Công an huyện Bảo Thắng đã đến Km 237 cao tốc Nội Bài - Lào Cai phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông thuộc Đội 1, phòng 8, C08 Bộ Công an kiểm tra đối với ô tô trên. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe khai nhận tên là Lê Văn Cường, sinh năm 1997, thường trú tại xã Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Đối với hàng hóa trên xe, Cường khai chủ hàng tên là Nguyễn Thị Nguyên, tại thời điểm kiểm tra lái xe không xuất trình được bất cứ hóa đơn, chứng từ gì liên quan.

Công an huyện Bảo Thắng tiêu hủy lô hàng.

Công an huyện Bảo Thắng đã tiếp nhận điều tra, xác minh, làm rõ theo quy định. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện trên xe có 400 kg thực phẩm đã qua chế biến, được đóng trong 50 thùng bìa cát tông. Trên vỏ bao bì và vỏ thùng không có chữ tiếng Việt, không xác định được nguồn gốc, xuất xứ. Quá trình xác minh Nguyễn Thị Nguyên là chủ của lô hàng, không xuất trình được chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của lô hàng trên.

Công an huyện Bảo Thắng đã tiến hành tạm giữ toàn bộ lô hàng trị giá khoảng 8 triệu đồng, đồng thời lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 8 triệu đồng đối với chủ lô hàng và buộc tiêu hủy toàn bộ số thực phẩm trên theo quy định của pháp luật.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết