Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai vận động hơn 100 triệu đồng hỗ trợ học sinh mắc bệnh hiểm nghèo

LCĐT – Chiều 11/1, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai, Trường THCS Bình Minh đã đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ hơn 100 triệu đồng cho em Nguyễn Phương Linh, học sinh lớp 6A1, Trường THCS Bình Minh.

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai vận động hơn 100 triệu đồng hỗ trợ học sinh mắc bệnh hiểm nghèo ảnh 1
Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai thăm hỏi, động viên em Nguyễn Phương Linh và gia đình.

Cuối tháng 11/2021, thấy sức khoẻ con gái có biểu hiện không tốt, bố mẹ đã đưa Nguyễn Phương Linh đi khám bệnh. Các bác sỹ chẩn đoán tỷ lệ hồng cầu máu của Linh còn 30%. Em bị thiếu máu nặng, nhiễm trùng máu, suy tủy, ung thư máu. Ngay sau đó, em được gia đình đưa đi điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Theo phác đồ điều trị, em phải điều trị bằng hóa chất mỗi tháng 2 lần.

Gia đình em Linh có hoàn cảnh rất khó khăn. Chị gái Linh cũng đang là học sinh. Mẹ em Linh bán hàng ở chợ, nhưng từ khi con bị ốm phải nghỉ để chăm sóc con. Hiện, kinh tế của cả gia đình trông cậy vào số tiền đi làm phụ hồ ít ỏi của bố.

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai vận động hơn 100 triệu đồng hỗ trợ học sinh mắc bệnh hiểm nghèo ảnh 2
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình em Nguyễn Phương Linh.

Ngay khi biết thông tin, cảm thông với hoàn cảnh của em Nguyễn Phương Linh và gia đình, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai đã kêu gọi các cơ sở giáo dục trên địa bàn, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các nhà trường chung tay ủng hộ. Sau gần 1 tháng, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã vận động được 107.056.000 đồng.

Đây là việc làm đầy ý nghĩa, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, đùm bọc, cưu mang người gặp khó khăn, hoạn nạn của ngành giáo dục thành phố. Qua đó, động viên em Linh thêm nghị lực để chiến thắng bệnh tật; đồng thời, giúp gia đình em Linh giảm bớt gánh nặng về tài chính, điều trị bệnh cho con tốt hơn.

Em Nguyễn Phương Linh và gia đình rất mong nhận được sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Mọi sự trợ giúp xin gửi về: Em Nguyễn Phương Linh, tổ 9, phường Bình Minh (thành phố Lào Cai). Số điện thoại của anh Nguyễn Văn Hạnh - bố em Linh: 0337927530. Số điện thoại của chị Mã Thị Duyên - mẹ em Linh: 0976058884.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nâng cao năng lực cán bộ y tế từ sinh hoạt khoa học chuyên đề

Nâng cao năng lực cán bộ y tế từ sinh hoạt khoa học chuyên đề

Đều đặn vào chiều thứ sáu hằng tuần, Bệnh viện Nội tiết tỉnh Lào Cai duy trì tổ chức các buổi sinh hoạt khoa học chuyên đề với nhiều nội dung thiết thực, chuyên sâu. Mỗi buổi sinh hoạt là một chủ đề khác nhau, gắn với thực tiễn khám, chữa bệnh tại đơn vị, qua đó tạo diễn đàn để đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng trao đổi kiến thức, cập nhật phác đồ chẩn đoán - điều trị mới, chia sẻ kinh nghiệm lâm sàng, từng bước nâng cao năng lực chuyên môn và chất lượng chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Ký kết hợp tác xây dựng mạng lưới “Điểm đến An toàn” tại Lào Cai

Ký kết hợp tác xây dựng mạng lưới “Điểm đến An toàn” tại Lào Cai

Ngày 10/1, Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh, Hiệp hội Du lịch tỉnh Lào Cai và Tổ chức Giáo dục Sức khỏe Wellbeing tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc xây dựng mạng lưới “Điểm đến An toàn” tại tỉnh Lào Cai, hướng tới phát triển du lịch thân thiện - an tâm - chuyên nghiệp.

Bộ Nội vụ hướng dẫn xếp lương đối với người được tuyển dụng vào công chức

Bộ Nội vụ hướng dẫn xếp lương đối với người được tuyển dụng vào công chức

Bộ Nội vụ vừa có hướng dẫn xếp lương đối với người được tuyển dụng vào công chức đã có thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc quy định tại Điều 20 Nghị định số 170/2025/NĐ-CP (quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức), thực hiện từ ngày 1/3/2026 tới.

Hỗ trợ thiết bị, đồ dùng thiết yếu (tivi, tủ lạnh…) cho hộ gia đình khó khăn có nhà bị sập, đổ, lũ cuốn

Hỗ trợ thiết bị, đồ dùng thiết yếu (tivi, tủ lạnh…) cho hộ gia đình khó khăn có nhà bị sập, đổ, lũ cuốn

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu đồng thời với việc sửa chữa, xây dựng lại nhà ở, 8 tỉnh, thành phố từ Quảng Trị đến Lâm Đồng tổ chức rà soát, kịp thời hỗ trợ thiết bị, đồ dùng thiết yếu (như tivi, tủ lạnh…) cho những hộ gia đình khó khăn

Thành lập đoàn kiểm tra đôn đốc chống buôn lậu dịp Tết Nguyên đán

Thành lập đoàn kiểm tra đôn đốc chống buôn lậu dịp Tết Nguyên đán

Cục trưởng Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) Trần Hữu Linh vừa ký Quyết định số 07/QĐ-TTTN về việc thành lập Đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn việc phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, thành phố trong đợt cao điểm trước, trong và sau tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Bài ca nơi thượng nguồn sông Hồng

Bài ca nơi thượng nguồn sông Hồng

Đứng trên đỉnh đèo, phóng tầm mắt về phía thượng nguồn, tôi lặng nhìn dòng sông Hồng uốn lượn từ Trung Quốc chảy vào đất Việt. Khoảnh khắc ấy, tôi chợt hiểu vì sao người ta vẫn gọi thôn Lũng Pô, xã A Mú Sung, là “nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt”.

Để người cao tuổi không cô đơn

Để người cao tuổi không cô đơn

Không ít người cao tuổi hôm nay vẫn sống cùng con cháu, trong những ngôi nhà đông đủ các thế hệ, nhưng lại mang cảm giác cô đơn. Khoảng cách thế hệ, nhịp sống hiện đại và sự thiếu sẻ chia trong đời sống hằng ngày đang tạo ra những “khoảng trống” tinh thần, đòi hỏi sự quan tâm đồng bộ từ gia đình, cộng đồng và xã hội.

fb yt zl tw