Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 7, 13/8/2022, 02:23 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai vận động hơn 100 triệu đồng hỗ trợ học sinh mắc bệnh hiểm nghèo

LCĐT – Chiều 11/1, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai, Trường THCS Bình Minh đã đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ hơn 100 triệu đồng cho em Nguyễn Phương Linh, học sinh lớp 6A1, Trường THCS Bình Minh.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai thăm hỏi, động viên em Nguyễn Phương Linh và gia đình.

Cuối tháng 11/2021, thấy sức khoẻ con gái có biểu hiện không tốt, bố mẹ đã đưa Nguyễn Phương Linh đi khám bệnh. Các bác sỹ chẩn đoán tỷ lệ hồng cầu máu của Linh còn 30%. Em bị thiếu máu nặng, nhiễm trùng máu, suy tủy, ung thư máu. Ngay sau đó, em được gia đình đưa đi điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Theo phác đồ điều trị, em phải điều trị bằng hóa chất mỗi tháng 2 lần.

Gia đình em Linh có hoàn cảnh rất khó khăn. Chị gái Linh cũng đang là học sinh. Mẹ em Linh bán hàng ở chợ, nhưng từ khi con bị ốm phải nghỉ để chăm sóc con. Hiện, kinh tế của cả gia đình trông cậy vào số tiền đi làm phụ hồ ít ỏi của bố.

Trao tiền hỗ trợ cho gia đình em Nguyễn Phương Linh.

Ngay khi biết thông tin, cảm thông với hoàn cảnh của em Nguyễn Phương Linh và gia đình, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai đã kêu gọi các cơ sở giáo dục trên địa bàn, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các nhà trường chung tay ủng hộ. Sau gần 1 tháng, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã vận động được 107.056.000 đồng.

Đây là việc làm đầy ý nghĩa, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, đùm bọc, cưu mang người gặp khó khăn, hoạn nạn của ngành giáo dục thành phố. Qua đó, động viên em Linh thêm nghị lực để chiến thắng bệnh tật; đồng thời, giúp gia đình em Linh giảm bớt gánh nặng về tài chính, điều trị bệnh cho con tốt hơn.

Em Nguyễn Phương Linh và gia đình rất mong nhận được sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Mọi sự trợ giúp xin gửi về: Em Nguyễn Phương Linh, tổ 9, phường Bình Minh (thành phố Lào Cai). Số điện thoại của anh Nguyễn Văn Hạnh - bố em Linh: 0337927530. Số điện thoại của chị Mã Thị Duyên - mẹ em Linh: 0976058884.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết