Quyền Chủ tịch Trần Quốc Tuấn: VFF kỳ vọng đón 50% khán giả trận ĐT Việt Nam - Trung Quốc

Chia sẻ sau khi đảm nhiệm vai trò Quyền Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2022, ông Trần Quốc Tuấn bày tỏ VFF kỳ vọng đón 50% khán giả tới sân theo dõi trận ĐT Việt Nam - Trung Quốc vào ngày 1/2 tới.

Ngày 9/1/2022, Đại hội thường niên Liên đoàn bóng đá Việt Nam năm 2021 khóa VIII (nhiệm kỳ 2018 – 2022) đã được tổ chức tại trụ sở VFF theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Tham dự còn có các Ủy viên BCH, các Ban chức năng, Hội đồng HLV quốc gia, các tổ chức thành viên LĐBĐVN, Ban Tổng thư ký, đại diện các đơn vị trực thuộc VFF. Toàn bộ nội dung, chương trình Đại hội đã được phát trên nền tảng nội bộ để đại diện FIFA, AFC và AFF theo dõi giám sát trực tiếp.

Ông Trần Quốc Tuấn đảm nhiệm vai trò Quyền Chủ tịch VFF nhiệm kỳ 2018-2022. (Ảnh: VFF).
Ông Trần Quốc Tuấn đảm nhiệm vai trò Quyền Chủ tịch VFF nhiệm kỳ 2018-2022. (Ảnh: VFF).

Đại hội đã thống nhất thông qua nhân sự Ban Chấp hành VFF khóa VIII (nhiệm kỳ 2018-2022) theo quy định của Điều lệ LĐBĐVN. Theo đó, ông Lê Khánh Hải thôi giữ chức Chủ tịch LĐBĐVN khóa VIII (nhiệm kỳ 2018-2022) do bận công tác, ông Trần Quốc Tuấn-Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN đảm nhiệm chức Quyền Chủ tịch LĐBĐVN cho đến khi bầu Chủ tịch tại Đại hội LĐBĐVN khóa IX (nhiệm kỳ 2022 – 2026).

Chia sẻ với báo chí sau khi đảm nhiệm vai trò Quyền Chủ tịch VFF, ông Trần Quốc Tuấn bày tỏ mong muốn kiện toàn và xây dựng VFF thành khối đoàn kết thống nhất trong thời điểm khó khăn về kinh tế do ảnh hưởng dịch bệnh để hoàn thành các mục tiêu đặt ra trong năm 2022. 

Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cũng chia sẻ thông tin lần đầu tiên Chủ tịch FIFA tới dự khán trận chung kết giải đấu khu vực Đông Nam Á. Theo ông Trần Quốc Tuấn, Chủ tịch FIFA  Gianni Infantino khẳng định sự tiếp cận của bóng đá Đông Nam Á trong đó có Việt Nam ngày càng gần thế giới. Ông Infantino cũng bày tỏ mong muốn được chứng kiến các đại diện của Đông Nam Á trong đó có Việt Nam giành quyền tham gia sân chơi thế giới vòng chung kết World Cup. 

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam - Trung Quốc trên sân Mỹ Đình vào ngày 1/2/2022 có thể được đón 50% số lượng khán giả tới sân theo dõi.
Trận đấu giữa ĐT Việt Nam - Trung Quốc trên sân Mỹ Đình vào ngày 1/2/2022 có thể được đón 50% số lượng khán giả tới sân theo dõi.

Về trận đấu sắp tới của ĐT Việt Nam tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 trên sân nhà Mỹ Đình gặp ĐT Trung Quốc vào ngày 1/2/2022, ông Trần Quốc Tuấn bày tỏ mong muốn có thể đón 50% lượng khán giả tới sân vận động quốc gia Mỹ Đình để theo dõi và cổ vũ cho thầy trò HLV Park Hang Seo. 

Ông Trần Quốc Tuấn cũng cho biết, VFF đã quyết định cử đội tuyển U21 tham dự giải U23 Đông Nam Á tại Campuchia và ASIAD ở Hằng Châu, Trung Quốc trong năm nay trong kế hoạch lâu dài. Theo ông Tuấn, ĐT bóng đá nữ đang đặt mục tiêu giành vé dự World Cup dù rơi vào bảng đấu "tử thần" ở giải vô địch châu Á sắp khởi tranh ở Ấn Độ.

VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bí thư chi đoàn dạy bơi miễn phí cho trẻ

Bí thư chi đoàn dạy bơi miễn phí cho trẻ

Mỗi dịp hè đến, nỗi lo về tai nạn đuối nước ở trẻ em lại thường trực trong tâm trí nhiều bậc phụ huynh, nhất là tại các vùng nông thôn có nhiều ao, hồ, sông, suối. Thấu hiểu mối lo ngại đó,  anh Trần Xuân Giang - Bí thư Chi đoàn thôn Gốc Nhội, xã Mậu A đã tổ chức dạy bơi miễn phí cho nhiều trẻ em trong và ngoài thôn, giúp các em tự bảo vệ mình trước nguy cơ đuối nước.

Messi phát biểu chấn động trước World Cup

Messi phát biểu chấn động trước World Cup

Chỉ còn chưa đầy một tháng trước khi 2026 FIFA World Cup khởi tranh tại Mỹ, Canada và Mexico, nhà vô địch Lionel Messi đã khiến người hâm mộ bất ngờ khi thẳng thắn thừa nhận Argentina không phải ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch.

“Siêu sân vận động” Hùng Vương 135.000 chỗ lộ diện: Quy mô khủng cỡ nào mà gây chấn động?

“Siêu sân vận động” Hùng Vương 135.000 chỗ lộ diện: Quy mô khủng cỡ nào mà gây chấn động?

Khu đô thị thể thao Olympic tại Hà Nội đang dần thành hình với tâm điểm là sân vận động Hùng Vương (tên cũ Trống Đồng) có quy mô 135.000 chỗ ngồi, được giới thiệu là lớn nhất thế giới. Công trình được thiết kế lấy cảm hứng từ hình tượng trống đồng Đông Sơn, kết hợp các công nghệ vận hành thông minh hiện đại.

FIFA siết luật, bài đá phạt góc của Arsenal hết cửa tại World Cup 2026

FIFA siết luật, bài đá phạt góc của Arsenal hết cửa tại World Cup 2026

FIFA vừa phát đi thông điệp đanh thép tới 48 đội tuyển tham dự World Cup 2026 về việc thắt chặt kỷ luật trong các tình huống cố định. Cụ thể, các trọng tài sẽ được chỉ thị đặc biệt để nhận diện và thổi phạt những hành vi cố tình vây ráp, tì đè hoặc hạn chế tầm hoạt động của thủ môn ở các pha đá phạt hoặc phạt góc.

Gia đình thể thao góp phần thúc đẩy thể thao quần chúng

Gia đình thể thao góp phần thúc đẩy thể thao quần chúng

Không chỉ mang lại sức khỏe, thể thao còn là cầu nối gắn kết các thành viên trong gia đình. Từ những sân chơi nhỏ, nhiều gia đình đã cùng nhau lan tỏa tinh thần rèn luyện, thúc đẩy phong trào thể dục thể thao quần chúng trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển.

Lào Cai: Sẵn sàng cho lễ khai mạc Giải Boxing vô địch các đội mạnh quốc gia năm 2026

Lào Cai: Sẵn sàng cho lễ khai mạc Giải Boxing vô địch các đội mạnh quốc gia năm 2026

Chỉ còn hơn 1 ngày, Giải Boxing vô địch các đội mạnh quốc gia năm 2026 sẽ chính thức khai mạc tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Lào Cai. Thời điểm này, nhiều đoàn vận động viên trên cả nước đã có mặt tại Lào Cai để tập luyện, làm quen sân thi đấu và hoàn thiện những khâu chuẩn bị cuối cùng trước khi bước vào tranh tài.

U17 Việt Nam thắng trận đầu tiên ở giải châu Á

U17 Việt Nam thắng trận đầu tiên ở giải châu Á

Rạng sáng 7/5, đội tuyển U17 Việt Nam đã có khởi đầu thuận lợi tại giải U17 châu Á 2026 khi đánh bại U17 Yemen với tỷ số 1-0. Chiến thắng trên sân King Abdullah Sports City không chỉ mang về 3 điểm quý giá mà còn chấm dứt chuỗi 10 năm không thắng của bóng đá trẻ Việt Nam ở đấu trường này.

Lục Thị Hà Trang mang huy chương vàng về cho Lào Cai tại Giải Vô địch câu lạc bộ Vật quốc gia

Lục Thị Hà Trang mang huy chương vàng về cho Lào Cai tại Giải Vô địch câu lạc bộ Vật quốc gia

Giải Vô địch Câu lạc bộ Vật cổ điển và Vật tự do quốc gia, diễn ra từ ngày 02 đến 08/5 tại thành phố Huế, đã quy tụ 20 đoàn đến từ các tỉnh, thành và ngành trên toàn quốc, với sự góp mặt của khoảng 300 vận động viên, tạo nên bầu không khí thi đấu sôi nổi và cạnh tranh. Vận động viên Lục Thị Hà Trang đã thi đấu xuất sắc, giành huy chương vàng, mang vinh quang về cho thể thao Lào Cai.

fb yt zl tw