Báo Lào Cai
Thứ 3, 24/5/2022, 01:15 [UTC+7]
Hotline: 0986575708

Campuchia kỷ niệm 43 năm Ngày chiến thắng chế độ diệt chủng

Ngày 7/1, nhân dân Campuchia kỷ niệm 43 năm Ngày chiến thắng chế độ diệt chủng Pol Pot (7/1/1979-7/1/2022). Nhân dịp này, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền, Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Akka Moha Sena Padei Techo Hun Sen đã gửi thông điệp đến người dân trong cả nước.

Chủ tịch CPP, Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Techo Hun Sen. (Ảnh: Fresh News)

Trong thông điệp kỷ niệm Chiến thắng lịch sử 7/1, Chủ tịch CPP, Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen khẳng định, chiến thắng chế độ diệt chủng Pol Pot đã  kịp thời cứu và hồi sinh cả dân tộc, kết thúc thời kỳ đen tối, mở ra kỷ nguyên mới cho đất nước Campuchia. Đó là kỷ nguyên độc lập, tự do, dân chủ và phát triển xã hội.

“Sau chiến thắng lịch sử 7/1/1979, CPP cùng Mặt trận Đoàn kết cứu nước Campuchia và chính quyền nhân dân đã tập hợp sức mạnh toàn dân, khắc phục mọi khó khăn gian khổ để bảo vệ cuộc sống, khôi phục và xây dựng lại đất nước từ con số 0”, Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen nhấn mạnh.

Theo ông, thành công trong việc thực hiện những nhiệm vụ chiến lược nêu trên đã tạo tiền đề cho việc tìm kiếm hòa bình, hòa hợp dân tộc, khôi phục và phát triển đất nước trên mọi lĩnh vực để đạt được sự tiến bộ cho đến tận ngày nay. “Nhân dân Campuchia coi 7/1/1979 là “sinh nhật lần thứ 2 của mình”. Nếu không có Chiến thắng 7/1, chúng ta không thể có cuộc sống đến tận hôm nay và cũng không có mọi thứ như ngày hôm nay, đó là chân lý lịch sử”, Chủ tịch CPP khẳng định.

Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen nêu rõ, Campuchia kỷ niệm sự kiện lịch sử này với tinh thần luôn ghi nhớ công lao to lớn của cán bộ, chiến sĩ Mặt trận Đoàn kết cứu nước Campuchia và bộ đội tình nguyện Việt Nam, những người đã đổ xương máu và hy sinh anh dũng trong cuộc chiến đấu lật đổ chế độ diệt chủng Pol Pot, đồng thời ngăn chặn không để chế độ này quay trở lại.

Trong thông điệp gửi toàn thể nhân dân, Chủ tịch đảng cầm quyền nêu bật những thành tựu to lớn, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Campuchia thời gian qua. Nhờ đó, Chính phủ đã mở cửa lại đất nước trên mọi lĩnh vực từ ngày 1/11/2021, đồng thời nỗ lực thực hiện các biện pháp khôi phục và phát triển kinh tế, xã hội trong năm mới 2022.

Kết thúc thông điệp, Chủ tịch CPP, Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Akka Moha Sena Padei Techo Hun Sen kêu gọi toàn thể nhân dân tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đoàn kết một lòng, chung tay gìn giữ hòa bình, độc lập, xây dựng tổ quốc, bảo vệ mọi thành quả lớn lao của đất nước Campuchia có được từ Chiến thắng 7/1/1979.

Nguồn: Báo Nhân Dân

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết