Báo Lào Cai
Thứ 2, 23/5/2022, 23:37 [UTC+7]
Hotline: 0986575708

Lộ diện trọng tài điều khiển 2 trận vòng loại World Cup 2022 của ĐT Việt Nam

FIFA vừa công bố tên hai tổ trọng tài cầm còi các trận đấu giữa Australia với Việt Nam vào ngày 27/1 và Việt Nam với Trung Quốc vào ngày 1/2. Đây đều là các trọng tài uy tín từng làm việc tại World Cup.

Ông Ko Hyung-jin vừa điều khiển trận Saudi Arabia - Australia.

Điều khiển trận đấu giữa Australia với Việt Nam sẽ là tổ trọng tài người Hàn Quốc, trọng tài chính là ông Ko Hyung-jin, người đã từng được phân công cầm còi 2 trận của Australia ở vòng loại cuối World Cup 2022. Đó là các trận đội bóng xứ Chuột túi thắng Trung Quốc 3-0 và hòa Saudi Arabia 0-0.

Vị trọng tài này rất uy tín, ngoài World Cup thì ông cũng thường được phân công bắt những trận đấu lớn của châu Á. Các giải vô địch quốc gia Trung Quốc, Thái Lan cũng thường xuyên thuê ông cầm còi ở những trận cầu quan trọng.

Hai trợ lý cho ông Ko Hyung-jin sẽ gồm Yoon Jaeyeol và Park Sang-jun. Trợ lý thứ 4 là ông Kim Woo-sung. Trọng tài VAR sẽ là ông Kim Jong-hyeok, người từng điều khiển các trận của ĐT Việt Nam trước kia.

Ông Kim rất có duyên với bóng đá Việt Nam và được lòng NHM ở những lần điều khiển các trận đấu của đội bóng áo đỏ khi luôn giữ thái độ công tâm trong từng quyết định. Ở cấp độ đội tuyển quốc gia, ông Kim đã điều trận lượt về vòng loại Asian Cup 2015 giữa Việt Nam và Uzbekistan tại sân Mỹ Đình.

FIFA cũng công bố vị vua áo đen cầm còi trận Việt Nam - Trung Quốc vào tối 1/2, đó là Shukralla Nawaf Ghayyath (Bahrain). Ông Shukralla từng làm nhiệm vụ ở những giải đấu lớn nhất cấp độ châu lục cũng như thế giới.

Ông bắt 2 trận tại World Cup 2014 và 2 trận ở World Cup 2018. Ông cũng từng đến Việt Nam năm 2015 để cầm cân nảy mực trận vòng loại World Cup 2018 giữa Việt Nam và Thái Lan. Ông vua áo đen này cũng từng điều khiển hai trận đấu của Trung Quốc, với kết quả đội tuyển này thua một và hòa một.

Ở cuộc tái ngộ với Việt Nam vào ngày 1/2 tới, hai trợ lý của trọng tài Shukralla cũng đến từ Bahrain gồm Salman Mohamed Jaafar Mohamed và Abdulla Mohsen Bahrain.

Nguồn: TTVH

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết