Lộ diện trọng tài điều khiển 2 trận vòng loại World Cup 2022 của ĐT Việt Nam

FIFA vừa công bố tên hai tổ trọng tài cầm còi các trận đấu giữa Australia với Việt Nam vào ngày 27/1 và Việt Nam với Trung Quốc vào ngày 1/2. Đây đều là các trọng tài uy tín từng làm việc tại World Cup.

Ông Ko Hyung-jin vừa điều khiển trận Saudi Arabia - Australia.
Ông Ko Hyung-jin vừa điều khiển trận Saudi Arabia - Australia.

Điều khiển trận đấu giữa Australia với Việt Nam sẽ là tổ trọng tài người Hàn Quốc, trọng tài chính là ông Ko Hyung-jin, người đã từng được phân công cầm còi 2 trận của Australia ở vòng loại cuối World Cup 2022. Đó là các trận đội bóng xứ Chuột túi thắng Trung Quốc 3-0 và hòa Saudi Arabia 0-0.

Vị trọng tài này rất uy tín, ngoài World Cup thì ông cũng thường được phân công bắt những trận đấu lớn của châu Á. Các giải vô địch quốc gia Trung Quốc, Thái Lan cũng thường xuyên thuê ông cầm còi ở những trận cầu quan trọng.

Hai trợ lý cho ông Ko Hyung-jin sẽ gồm Yoon Jaeyeol và Park Sang-jun. Trợ lý thứ 4 là ông Kim Woo-sung. Trọng tài VAR sẽ là ông Kim Jong-hyeok, người từng điều khiển các trận của ĐT Việt Nam trước kia.

Ông Kim rất có duyên với bóng đá Việt Nam và được lòng NHM ở những lần điều khiển các trận đấu của đội bóng áo đỏ khi luôn giữ thái độ công tâm trong từng quyết định. Ở cấp độ đội tuyển quốc gia, ông Kim đã điều trận lượt về vòng loại Asian Cup 2015 giữa Việt Nam và Uzbekistan tại sân Mỹ Đình.

FIFA cũng công bố vị vua áo đen cầm còi trận Việt Nam - Trung Quốc vào tối 1/2, đó là Shukralla Nawaf Ghayyath (Bahrain). Ông Shukralla từng làm nhiệm vụ ở những giải đấu lớn nhất cấp độ châu lục cũng như thế giới.

Ông bắt 2 trận tại World Cup 2014 và 2 trận ở World Cup 2018. Ông cũng từng đến Việt Nam năm 2015 để cầm cân nảy mực trận vòng loại World Cup 2018 giữa Việt Nam và Thái Lan. Ông vua áo đen này cũng từng điều khiển hai trận đấu của Trung Quốc, với kết quả đội tuyển này thua một và hòa một.

Ở cuộc tái ngộ với Việt Nam vào ngày 1/2 tới, hai trợ lý của trọng tài Shukralla cũng đến từ Bahrain gồm Salman Mohamed Jaafar Mohamed và Abdulla Mohsen Bahrain.

TTVH

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: Sẵn sàng cho Giải Vô địch xe đạp đường trường và địa hình các câu lạc bộ quốc gia năm 2026

Lào Cai: Sẵn sàng cho Giải Vô địch xe đạp đường trường và địa hình các câu lạc bộ quốc gia năm 2026

Chỉ còn ít ngày nữa, Giải Vô địch xe đạp đường trường và địa hình các câu lạc bộ quốc gia năm 2026 sẽ chính thức khởi tranh tại tỉnh Lào Cai. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị của các lực lượng hữu quan đã hoàn tất, sẵn sàng cho giải đấu diễn ra thành công.

Điền kinh Việt Nam bùng nổ với cú đúp HCV châu Á, tiếp thêm hy vọng tại ASIAD 20

Điền kinh Việt Nam bùng nổ với cú đúp HCV châu Á, tiếp thêm hy vọng tại ASIAD 20

Hai tấm HCV ở các nội dung tiếp sức 4x400m nam và nữ tại Giải tiếp sức điền kinh châu Á 2026 không chỉ khẳng định sự trở lại mạnh mẽ của điền kinh Việt Nam mà còn mang đến những tín hiệu tích cực trước thềm ASIAD 20. Những màn trình diễn ấn tượng trước các đối thủ hàng đầu châu lục đang thắp lên kỳ vọng về một kỳ đại hội thành công cho thể thao Việt Nam.

Ai Cập ngược dòng hạ New Zealand, rộng cửa vào vòng knock-out

Ai Cập ngược dòng hạ New Zealand, rộng cửa vào vòng knock-out

Chiến thắng ấn tượng trước New Zealand không chỉ mang về 3 điểm quý giá mà còn giúp Ai Cập nắm lợi thế lớn trong cuộc đua giành vé vào vòng knock-out World Cup 2026. Với sự tỏa sáng của các trụ cột cùng lối chơi hiệu quả, đại diện châu Phi đã chứng minh họ là ứng viên đáng gờm tại bảng G.

Uruguay đánh rơi chiến thắng, Cape Verde gỡ hòa không tưởng!

Uruguay đánh rơi chiến thắng, Cape Verde gỡ hòa không tưởng!

Trận đấu giữa Uruguay và Cape Verde khép lại với tỷ số hòa 2 - 2 trong một kịch bản đầy cảm xúc. Uruguay tưởng chừng đã nắm chắc chiến thắng nhưng sai lầm ở những thời điểm quyết định đã khiến họ phải trả giá, khi Cape Verde tận dụng cơ hội để giành lại 1 điểm quý giá.

Bế mạc Giải Pickleball phường Cam Đường

Bế mạc Giải Pickleball phường Cam Đường

Chiều 21/6, sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, Giải Pickleball phường Cam Đường đã bế mạc, để lại nhiều ấn tượng đẹp với những trận đấu hấp dẫn cùng tinh thần giao lưu, gắn kết giữa các vận động viên. 

Chuyển nhượng bóng đá 21/6: Casemiro sát cánh Messi, Arsenal và Tottenham cùng theo đuổi Greenwood

Chuyển nhượng bóng đá 21/6: Casemiro sát cánh Messi, Arsenal và Tottenham cùng theo đuổi Greenwood

Thị trường chuyển nhượng ngày 21/6 tiếp tục sôi động với hàng loạt diễn biến đáng chú ý. Casemiro đạt thỏa thuận gia nhập Inter Miami để trở thành đồng đội của Lionel Messi, trong khi Arsenal và Tottenham cùng theo dõi Greenwood. Bên cạnh đó, Liverpool tăng giá hỏi mua Yan Diomande, còn PSG tiếp cận Camavinga.

fb yt zl tw