Lào Cai: 1 cán bộ được tuyên dương tại Lễ tuyên dương “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi” toàn quốc năm 2021

LCĐT - Tối 6/1, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Nội vụ tổ chức Lễ tuyên dương "Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ VIII, năm 2021. Lào Cai có 1 cán bộ trẻ được tuyên dương, đó là Trung úy Lê Minh Thành, cán bộ Đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, Bí thư Chi đoàn Công an huyện Bảo Thắng.

Lào Cai: 1 cán bộ được tuyên dương tại Lễ tuyên dương “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi” toàn quốc năm 2021 ảnh 1
Lê Minh Thành là cán bộ trẻ duy nhất của Lào Cai được tuyên dương tại buổi lễ. 

Năm 2021 có 250 hồ sơ đề cử của 47 đơn vị gửi về Trung ương Đoàn đề nghị xét chọn tuyên dương "Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ VIII. Từ đó, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã lựa chọn, quyết định tuyên dương 44 cá nhân tiêu biểu, có nhiều thành tích xuất sắc trong tham gia cải cách hành chính; có nhiều sáng kiến, sáng tạo trong lao động, sản xuất, công tác phục vụ nhân dân được triển khai trong các cơ quan, đơn vị; tiêu biểu trong thực hiện đạo đức công vụ, xây dựng văn minh công sở.

Lào Cai: 1 cán bộ được tuyên dương tại Lễ tuyên dương “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi” toàn quốc năm 2021 ảnh 2
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn tuyên dương đồng chí Lê Minh Thành  Ảnh: TTXVN

Trung úy Lê Minh Thành, sinh năm 1995, với vai trò là Bí thư Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2022 đã cùng tập thể Ban Chấp hành Chi đoàn tham mưu thực hiện các phong trào, hoạt động đoàn gắn với nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Bảo Thắng, phát huy tính nhân văn, vì nhân dân phục vụ, củng cố niềm tin vững chắc của nhân dân đối với lực lượng Công an nhân dân. Cá nhân đồng chí có nhiều thành tích xuất sắc, nhiều sáng kiến được công nhận như: Mô hình “Móc khóa an ninh trật tự Công an huyện Bảo Thắng” giúp nhân dân tham gia phối hợp trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Trong chiến dịch “Cấp căn cước công dân”, đồng chí tổ chức triển khai, xây dựng tờ rơi 2 mặt có nội dung hướng dẫn nhân dân các bước làm thủ tục cấp căn cước công dân kết hợp thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19. Các tờ rơi đã góp phần giảm bớt thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian cho nhân dân trong hoạt động cấp căn cước, đẩy nhanh tiến độ chiến dịch "Cấp cấp căn cước công dân" trên địa bàn huyện; sáng tác bài hát “Vinh quang Công an nhân dân” để cổ vũ tinh thần cán bộ, chiến sỹ đơn vị trong công tác, chiến đấu, được Công an tỉnh đánh giá cao và được Cục Bản quyền Tác giả cấp Giấy chứng nhận đăng kí quyền tác giả số 5972/2020/QTG ngày 26/8/2020; bức tranh “Đồng hành cùng Phân hiệu Phìn Giàng trong mùa dịch Covid-19” của Lê Minh Thành vẽ nhằm cổ vũ tinh thần, nêu cao quyết tâm “chống dịch như chống giặc” đã đoạt giải Khuyến khích theo quyết định số 6352/BTC-X03 của Cục Công tác Đảng - Công tác Chính trị, mang lại thành tích cho Công an tỉnh Lào Cai nói chung và Công an huyện Bảo Thắng nói riêng. Ngoài ra, 2 năm liền 2019 - 2020 đồng chí đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”; được tặng Bằng khen của Bộ Công an, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an, Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh...

Lào Cai: 1 cán bộ được tuyên dương tại Lễ tuyên dương “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi” toàn quốc năm 2021 ảnh 3
Đồng chí Lê Minh Thành tặng quà các em nhỏ trong một chuyến thiện nguyện tại vùng cao. 

Đồng thời, Lê Minh Thành cũng tích cực trong các hoạt động thiện nguyện, hướng về cộng đồng. Trong các năm 2019, 2020 và 2021, đồng chí thường xuyên xây dựng các chương trình của Chi đoàn phối hợp với các câu lạc bộ thiện nguyện, tổ chức các buổi phát cơm từ thiện phục vụ các bệnh nhân nghèo, người già neo đơn, người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng; tổ chức vui trung thu, tặng quà cho trẻ em vùng cao, người có hoàn cảnh khó khăn. Các hoạt động đã tạo sự gần gũi giữa lực lượng công an và nhân dân trên địa bàn huyện, góp phần giáo dục tinh thần "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách", lòng nhân ái trong đoàn viên thanh niên Công an huyện, đúng với tinh thần "Vì nhân dân phục vụ".

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nâng tầm y tế cơ sở

Nâng tầm y tế cơ sở

Y tế cơ sở giữ vai trò nền tảng trong chăm sóc sức khỏe nhân dân, góp phần phòng bệnh, quản lý sức khỏe cộng đồng và giảm tải cho tuyến trên. trước yêu cầu của mô hình chính quyền địa phương hai cấp, tỉnh đang tập trung đầu tư nguồn lực, tăng cường bác sĩ cho trạm y tế, từng bước nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân.

Công an xã Châu Quế kịp thời xác minh, trao trả 32 triệu đồng cho công dân chuyển khoản nhầm

Công an xã Châu Quế kịp thời xác minh, trao trả 32 triệu đồng cho công dân chuyển khoản nhầm

Ngày 30/7, Công an xã Châu Quế đã kịp thời xác minh, phối hợp trao trả số tiền 32 triệu đồng do chuyển khoản nhầm cho chủ sở hữu. Trong quá trình giải quyết vụ việc, đơn vị cũng biểu dương em Lưu Văn Khánh vì có hành động trung thực, chủ động trình báo và phối hợp trao trả tài sản cho người chuyển nhầm.

Xã Mỏ Vàng phát hiện hiện tượng bùn, nước phun kèm tiếng nổ từ lòng đất tại thôn Suối Dầm

Xã Mỏ Vàng phát hiện hiện tượng bùn, nước phun kèm tiếng nổ từ lòng đất tại thôn Suối Dầm

Dù thời tiết đã tạnh ráo, nhưng sau nhiều ngày mưa lớn kéo dài, nguy cơ sạt lở đất tại xã Mỏ Vàng vẫn ở mức rất cao. Chính quyền địa phương khuyến cáo người dân tuyệt đối không chủ quan, không lên nương đồi, khu vực có taluy cao và hạn chế đến gần những vị trí có dấu hiệu bất thường để bảo đảm an toàn tính mạng.

Khi lòng dân trở thành sức mạnh phát triển vùng cao

Khi lòng dân trở thành sức mạnh phát triển vùng cao

Những tuyến đường được mở rộng bởi sự đồng thuận của Nhân dân, những bản làng thay đổi từ ý thức giữ gìn môi trường, bảo tồn văn hóa đến những mô hình phát triển kinh tế, chuyển đổi số ở cơ sở, phong trào thi đua “Dân vận khéo” ở Lào Cai đang từng bước khẳng định vai trò là phương thức quan trọng để tập hợp, vận động và phát huy sức mạnh của Nhân dân.

Hơn 660 đơn vị máu được tiếp nhận từ hai chương trình hiến máu tình nguyện tại Lào Cai

Hơn 660 đơn vị máu được tiếp nhận từ hai chương trình hiến máu tình nguyện tại Lào Cai

Sáng 30 và 31/7, hai chương trình hiến máu tình nguyện được tổ chức tại xã Bát Xát và Bệnh viện Đa khoa số 2 tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận tổng cộng hơn 660 đơn vị máu an toàn. Các hoạt động không chỉ góp phần bổ sung nguồn máu phục vụ cấp cứu, điều trị mà còn lan tỏa tinh thần sẻ chia, trách nhiệm vì cộng đồng.

Xây đắp những bản làng bình yên

Xây đắp những bản làng bình yên

Ở vùng cao Lào Cai, khi thiên tai ngày càng cực đoan, không ít bản làng - nơi nhiều hộ dân từng gắn bó qua bao thế hệ đã phải chuyển đến nơi ở mới với mong ước được sống an toàn. Đó không chỉ là sự thay đổi về nơi ở, mà còn là để người dân vùng cao thích ứng với thiên nhiên, gìn giữ cuộc sống và hướng tới tương lai.

fb yt zl tw