Cháy nhà thảm khốc, 12 người thiệt mạng

Ít nhất 12 người thiệt mạng sau vụ cháy nhà ở TP Philadelphia, bang Pennsylvania - Mỹ sáng 5-1 (giờ địa phương).

Đài ABC News cho biết vụ cháy nhà thảm khốc đã khiến ít nhất 12 người thiệt mạng, bao gồm 8 trẻ em. Ban đầu, Sở Cứu hỏa TP Philadelphia báo cáo 13 người thiệt mạng, trong đó có 7 trẻ em nhưng số liệu sau đó được các quan chức địa phương sửa lại.

Hai người khác, bao gồm 1 trẻ em, bị thương nặng và được đưa tới bệnh viện điều trị. Khoảng 8 người may mắn thoát khỏi hỏa hoạn.

Lính cứu hỏa Craig Murphy mô tả lại cảnh tượng lúc đó: "Thật khủng khiếp. Tôi đã làm nghề cứu hỏa suốt 35 năm nay mà chưa nhìn thấy vụ cháy nhà nào tồi tệ như thế này".

Tòa nhà 3 tầng bị cháy.
Tòa nhà 3 tầng bị cháy. 

Nhà chức trách TP Philadelphia đã mở cuộc điều tra để xác định nguyên nhân gây ra hỏa hoạn. "Đây là một trong những ngày bi thảm nhất trong lịch sử thành phố chúng ta. Nhiều trẻ em đã thiệt mạng" - Thị trưởng Jim Kenney phát biểu tại một cuộc họp báo.

Ngọn lửa bùng lên từ tầng 2 của tòa nhà 3 tầng, tại khu vực xung quanh nhà bếp. Có khoảng 26 người sinh sống trong tòa nhà này. Lực lượng cứu hỏa được gọi tới hiện trường trước 6 giờ 30 phút sáng 5-1 và dập tắt đám cháy 50 phút sau đó. Tòa nhà do Cơ quan quản lý nhà ở TP Philadelphia vận hành.

Hồi năm ngoái, quan chức Cơ quan quản lý nhà ở TP Philadelphia Dinesh Indala cho biết tòa nhà được lắp đặt 6 máy phát hiện khói. Trong khi đó, lực lượng cứu hỏa nói rằng có 4 máy phát hiện khói chạy bằng pin trong tòa nhà nhưng không có cái nào hoạt động. Hai máy phát hiện khói còn lại được bổ sung vào năm 2020.

Ông Indala không chắc các máy phát hiện khói đã được thay thế hoặc là "hàng giả" vì chúng không kích hoạt lúc xảy ra hỏa hoạn.

"Hiện tại, chúng tôi đang bị sốc. Mọi người đều thương tiếc cho những người đã khuất. Chúng tôi đang hợp tác với nhà chức trách điều tra và liên lạc với gia đình các nạn nhân" - ông Indala chia sẻ.

TTXVN/Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chưa có vắc xin hay thuốc điều trị đặc hiệu vi rút Nipah: Nguy cơ đe dọa y tế toàn cầu

Chưa có vắc xin hay thuốc điều trị đặc hiệu vi rút Nipah: Nguy cơ đe dọa y tế toàn cầu

Trong bối cảnh nhiều quốc gia chưa thoát khỏi những hệ lụy kéo dài của đại dịch Covid-19, vi rút Nipah (NiV) đang nổi lên như một nguy cơ nghiêm trọng đối với sức khỏe cộng đồng toàn cầu. Với tỷ lệ tử vong cao và chưa có vắc xin hay thuốc điều trị đặc hiệu, NiV được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) xếp vào nhóm các mầm bệnh cần tập trung giám sát và phòng ngừa chặt chẽ.

Israel lập kỷ lục Guinness với hơn 1.000 người hiến thận

Israel lập kỷ lục Guinness với hơn 1.000 người hiến thận

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, trong tuần này, Tổ chức phi lợi nhuận Matnat Chaim (Quà tặng sự sống) của Israel đã được Guinness World Records công nhận kỷ lục thế giới, sau khi quy tụ và chụp ảnh chung hơn 1.000 người hiến thận trong một buổi lễ trang trọng tổ chức tại Jerusalem. Sự kiện đánh dấu cột mốc 2.000 ca hiến thận từ người còn sống trên toàn quốc.

Ấn Độ và EU hoàn tất đàm phán thỏa thuận thương mại mang tính bước ngoặt

Ấn Độ và EU hoàn tất đàm phán thỏa thuận thương mại mang tính bước ngoặt

Ấn Độ và Liên minh châu Âu (EU) đã hoàn tất các cuộc đàm phán về hiệp định thương mại tự do, một thỏa thuận mà cả hai bên đều ca ngợi là mang tính lịch sử trong bối cảnh quan hệ với Mỹ đang căng thẳng - trang PTI dẫn lời Thư ký của Bộ trưởng Thương mại Ấn Độ, ông Rajesh Agrawal cho biết.

fb yt zl tw