Cháy nhà thảm khốc, 12 người thiệt mạng

Ít nhất 12 người thiệt mạng sau vụ cháy nhà ở TP Philadelphia, bang Pennsylvania - Mỹ sáng 5-1 (giờ địa phương).

Đài ABC News cho biết vụ cháy nhà thảm khốc đã khiến ít nhất 12 người thiệt mạng, bao gồm 8 trẻ em. Ban đầu, Sở Cứu hỏa TP Philadelphia báo cáo 13 người thiệt mạng, trong đó có 7 trẻ em nhưng số liệu sau đó được các quan chức địa phương sửa lại.

Hai người khác, bao gồm 1 trẻ em, bị thương nặng và được đưa tới bệnh viện điều trị. Khoảng 8 người may mắn thoát khỏi hỏa hoạn.

Lính cứu hỏa Craig Murphy mô tả lại cảnh tượng lúc đó: "Thật khủng khiếp. Tôi đã làm nghề cứu hỏa suốt 35 năm nay mà chưa nhìn thấy vụ cháy nhà nào tồi tệ như thế này".

Tòa nhà 3 tầng bị cháy.
Tòa nhà 3 tầng bị cháy. 

Nhà chức trách TP Philadelphia đã mở cuộc điều tra để xác định nguyên nhân gây ra hỏa hoạn. "Đây là một trong những ngày bi thảm nhất trong lịch sử thành phố chúng ta. Nhiều trẻ em đã thiệt mạng" - Thị trưởng Jim Kenney phát biểu tại một cuộc họp báo.

Ngọn lửa bùng lên từ tầng 2 của tòa nhà 3 tầng, tại khu vực xung quanh nhà bếp. Có khoảng 26 người sinh sống trong tòa nhà này. Lực lượng cứu hỏa được gọi tới hiện trường trước 6 giờ 30 phút sáng 5-1 và dập tắt đám cháy 50 phút sau đó. Tòa nhà do Cơ quan quản lý nhà ở TP Philadelphia vận hành.

Hồi năm ngoái, quan chức Cơ quan quản lý nhà ở TP Philadelphia Dinesh Indala cho biết tòa nhà được lắp đặt 6 máy phát hiện khói. Trong khi đó, lực lượng cứu hỏa nói rằng có 4 máy phát hiện khói chạy bằng pin trong tòa nhà nhưng không có cái nào hoạt động. Hai máy phát hiện khói còn lại được bổ sung vào năm 2020.

Ông Indala không chắc các máy phát hiện khói đã được thay thế hoặc là "hàng giả" vì chúng không kích hoạt lúc xảy ra hỏa hoạn.

"Hiện tại, chúng tôi đang bị sốc. Mọi người đều thương tiếc cho những người đã khuất. Chúng tôi đang hợp tác với nhà chức trách điều tra và liên lạc với gia đình các nạn nhân" - ông Indala chia sẻ.

TTXVN/Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Singapore mạnh tay đối phó với thuốc lá điện tử

Singapore mạnh tay đối phó với thuốc lá điện tử

Bộ Nội vụ Singapore (MHA) và Cơ quan khoa học y tế (HSA) ngày 8/12 cho biết một nam thiếu niên Singapore 16 tuổi đã bị đưa vào Trung tâm cai nghiện ma túy (DRC) thuộc Cục quản lý trại giam Singapore từ ngày 27/11, với thời hạn 2 tháng theo Đạo luật lạm dụng Ma túy (MDA), sau khi liên tiếp tái phạm các hành vi liên quan đến chất etomidate (một chất có tác dụng an thần).

Indonesia cần hàng tỷ USD để phục hồi sau thảm họa lũ lụt lịch sử ở Sumatra

Indonesia cần hàng tỷ USD để phục hồi sau thảm họa lũ lụt lịch sử ở Sumatra

Ngày 8/12, Chính phủ Indonesia cho biết đảo Sumatra sẽ cần ít nhất 51.820 tỷ rupiah (tương đương hơn 3,11 tỷ USD) để tái thiết sau hàng loạt trận lũ lụt và sạt lở đất nghiêm trọng nhất trong nhiều năm qua. Con số này vẫn có thể tiếp tục tăng khi các cơ quan chức năng rà soát đầy đủ thiệt hại trên thực địa.

Trung Quốc sẽ mở rộng nhập khẩu và ký thêm nhiều Hiệp định thương mại

Trung Quốc sẽ mở rộng nhập khẩu và ký thêm nhiều Hiệp định thương mại

Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Vương Văn Đào trong một tiết lộ mới đây cho biết, Bắc Kinh sẽ tăng cường mở rộng nhập khẩu và thúc đẩy phát triển cân bằng xuất nhập khẩu trong 5 năm tới, đồng thời ký kết thêm nhiều hiệp định thương mại và đầu tư để mở rộng hợp tác kinh tế-thương mại.

Ấn Độ - Nga đặt mục tiêu đạt kim ngạch thương mại song phương 100 tỷ USD

Ấn Độ - Nga đặt mục tiêu đạt kim ngạch thương mại song phương 100 tỷ USD

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 5/12 đã dự phiên toàn thể Diễn đàn Doanh nghiệp Ấn Độ - Nga tại New Delhi, do Liên đoàn Phòng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ (FICCI) và Quỹ Roscongress (Nga) đồng tổ chức. Sự kiện quy tụ đông đảo lãnh đạo doanh nghiệp hai nước nhằm thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, tài chính và đầu tư.

fb yt zl tw