Cháy nhà thảm khốc, 12 người thiệt mạng

Ít nhất 12 người thiệt mạng sau vụ cháy nhà ở TP Philadelphia, bang Pennsylvania - Mỹ sáng 5-1 (giờ địa phương).

Đài ABC News cho biết vụ cháy nhà thảm khốc đã khiến ít nhất 12 người thiệt mạng, bao gồm 8 trẻ em. Ban đầu, Sở Cứu hỏa TP Philadelphia báo cáo 13 người thiệt mạng, trong đó có 7 trẻ em nhưng số liệu sau đó được các quan chức địa phương sửa lại.

Hai người khác, bao gồm 1 trẻ em, bị thương nặng và được đưa tới bệnh viện điều trị. Khoảng 8 người may mắn thoát khỏi hỏa hoạn.

Lính cứu hỏa Craig Murphy mô tả lại cảnh tượng lúc đó: "Thật khủng khiếp. Tôi đã làm nghề cứu hỏa suốt 35 năm nay mà chưa nhìn thấy vụ cháy nhà nào tồi tệ như thế này".

Tòa nhà 3 tầng bị cháy.
Tòa nhà 3 tầng bị cháy. 

Nhà chức trách TP Philadelphia đã mở cuộc điều tra để xác định nguyên nhân gây ra hỏa hoạn. "Đây là một trong những ngày bi thảm nhất trong lịch sử thành phố chúng ta. Nhiều trẻ em đã thiệt mạng" - Thị trưởng Jim Kenney phát biểu tại một cuộc họp báo.

Ngọn lửa bùng lên từ tầng 2 của tòa nhà 3 tầng, tại khu vực xung quanh nhà bếp. Có khoảng 26 người sinh sống trong tòa nhà này. Lực lượng cứu hỏa được gọi tới hiện trường trước 6 giờ 30 phút sáng 5-1 và dập tắt đám cháy 50 phút sau đó. Tòa nhà do Cơ quan quản lý nhà ở TP Philadelphia vận hành.

Hồi năm ngoái, quan chức Cơ quan quản lý nhà ở TP Philadelphia Dinesh Indala cho biết tòa nhà được lắp đặt 6 máy phát hiện khói. Trong khi đó, lực lượng cứu hỏa nói rằng có 4 máy phát hiện khói chạy bằng pin trong tòa nhà nhưng không có cái nào hoạt động. Hai máy phát hiện khói còn lại được bổ sung vào năm 2020.

Ông Indala không chắc các máy phát hiện khói đã được thay thế hoặc là "hàng giả" vì chúng không kích hoạt lúc xảy ra hỏa hoạn.

"Hiện tại, chúng tôi đang bị sốc. Mọi người đều thương tiếc cho những người đã khuất. Chúng tôi đang hợp tác với nhà chức trách điều tra và liên lạc với gia đình các nạn nhân" - ông Indala chia sẻ.

TTXVN/Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Nhật Bản sẽ thăm Mỹ trong tháng 3

Thủ tướng Nhật Bản sẽ thăm Mỹ trong tháng 3

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 5/2 tuyên bố ông hoàn toàn ủng hộ Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi trước thềm cuộc bầu cử Quốc hội của nước này và thông báo mời nhà lãnh đạo Nhật Bản tới Washington vào ngày 19/3 tới.

Trung Quốc và Lào khởi động "Năm Hữu nghị Trung - Lào"

Trung Quốc và Lào khởi động "Năm Hữu nghị Trung - Lào"

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, ngày 5/2, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gửi thư phúc đáp Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith, thống nhất hai bên cùng tuyên bố xác định 2026 là “Năm Hữu nghị Trung - Lào” và khởi động loạt hoạt động kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Đón xuân sớm ở Abyei

Đón xuân sớm ở Abyei

Giữa bụi đỏ mịt mù và cái nắng như đổ lửa của vùng đất Abyei, những ngày cuối năm đối với những người lính mũ nồi xanh Việt Nam đang làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại đây trở nên bận rộn hơn bởi không khí chuẩn bị đón Tết cổ truyền. Trong doanh trại của Đội Công binh số 4 Việt Nam tại Phái bộ An ninh lâm thời Liên hợp quốc ở Abyei (UNISFA), không khí chuẩn bị đón Tết cổ truyền đang lan tỏa khắp nơi.

Nhiều người dân châu Âu chịu tác động của thiên tai

Nhiều người dân châu Âu chịu tác động của thiên tai

Phóng viên TTXVN tại Brussels dẫn thông báo từ Cơ quan Môi trường châu Âu (EEA) cho biết, biến đổi khí hậu không còn là nguy cơ xa vời mà đã và đang tác động trực tiếp tới đời sống của đa số người dân trên toàn lục địa. Tuy nhiên, khả năng tiếp cận các biện pháp phòng ngừa và thích ứng với thiên tai vẫn còn tồn tại nhiều bất bình đẳng đáng lo ngại.

fb yt zl tw