Chấn động với vụ Djokovic bị từ chối nhập cảnh Australia

Novak Djokovic bị từ chối nhập cảnh vào Australia do chưa tiêm vaccine phòng COVID-19 và anh cũng không cung cấp bằng chứng hợp lý để được miễn trừ y tế.

Năm 2022 mới bắt đầu được vài ngày, thể thao thế giới đã chấn động với sự kiện tay vợt Novak Djokovic bị từ chối nhập cảnh vào Australia.

Hôm 5/1, Djokovic đã chia sẻ hình ảnh trên mạng xã hội anh đã bay tới Melbourne để chuẩn bị bảo vệ chức vô địch Australia Open do được "miễn trừ y tế." Tuy nhiên, tay vợt người Serbia đã bị lực lượng biên phòng Australia từ chối cho nhập cảnh với lý do visa không hợp lệ.

Lý do được đưa ra là Djokovic chưa tiêm vaccine phòng COVID-19 và anh cũng không cung cấp bằng chứng hợp lý để được miễn trừ y tế.

Djokovic sau đó được đưa đến một khách sạn cách ly ở Melbourne để chờ chuyến bay rời khỏi Australia.

Thủ tướng Australia Scott Morrison cũng đã lên tiếng bảo vệ quyết định của biên phòng nước này, khi viết trên Twitter rằng "Thị thực của Djokovic đã bị hủy. Quy tắc là quy tắc, đặc biệt với các vấn đề liên quan tới biên giới của chúng tôi. Không ai được ở trên những quy tắc này. Chính sách biên giới rất quan trọng để Australia có tỷ lệ tử vong thấp nhất thế giới vì COVID-19. Chúng tôi sẽ tiếp tục cảnh giác."

Trước đó, khi nghe tin Djokovic được miễn trừ y tế, nhiều người dân Melbourne cũng đã lên tiếng phản đối và ủng hộ chính sách chống dịch của Australia.

Giải Australia mở rộng sẽ được khai mạc vào ngày 17/1 tới đây./.

TTVH

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tứ kết 3 VTV Cup 2026: Lâm Bình thắng đậm Ea Păl, thẳng tiến bán kết

Giải Bóng đá nữ các dân tộc thiểu số Việt Nam – VTV Cup 2026: Tứ kết 3 VTV Cup 2026: Lâm Bình thắng đậm Ea Păl, thẳng tiến bán kết

Không để đối thủ tạo bất ngờ, Lâm Bình (Tuyên Quang) giành chiến thắng 4-1 trước Ea Păl (Đắk Lắk) trong trận tứ kết 3 Giải Bóng đá nữ các dân tộc thiểu số Việt Nam – VTV Cup 2026. Kết quả này đưa đại diện Tuyên Quang chính thức giành vé vào bán kết, nơi Lâm Bình sẽ gặp đội Đak Đoa.

Đăk Đoa (Gia Lai) và Vân Sơn (Phú Thọ) vào bán kết

Đăk Đoa (Gia Lai) và Vân Sơn (Phú Thọ) vào bán kết

Sáng 27/8, 2 trận thi đấu đầu tiên vòng tứ kết của Giải bóng đá nữ các dân tộc thiểu số Việt Nam - VTV Cup giữa đội Đăk Đoa (Gia Lai) và Nghĩa Lộ (Lào Cai); Vân Sơn (Phú Thọ) và Lâm Thượng (Lào Cai) đã diễn ra sôi động, hấp dẫn, qua đó xác định được 2 đội vào bán kết.

Tứ kết 1 VTV Cup 2026: Đak Đoa thắng đậm Nghĩa Lộ 9-0, thẳng tiến bán kết

Giải Bóng đá nữ các dân tộc thiểu số Việt Nam – VTV Cup 2026 Tứ kết 1 VTV Cup 2026: Đak Đoa thắng đậm Nghĩa Lộ 9-0, thẳng tiến bán kết

Đak Đoa (Gia Lai) tạo nên chiến thắng áp đảo 9-0 trước Nghĩa Lộ ở tứ kết 1 VTV Cup 2026. Với màn trình diễn bùng nổ và hàng công liên tục ghi bàn, đại diện Gia Lai chính thức hướng tới vòng bán kết giải bóng đá nữ các dân tộc thiểu số Việt Nam.

fb yt zl tw