Tập trung triển khai đại hội đoàn các cấp

LCĐT – Sáng 5/1, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị lần thứ 22, khóa XIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022, tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Giàng Seo Vần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn khóa XIII và đội ngũ cán bộ đoàn chủ chốt.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Nhiều kết quả nổi bật trong công tác đoàn

Năm 2021, hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Lào Cai được triển khai sâu rộng đến từng cấp bộ đoàn và hội liên hiệp thanh niên phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị và nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy các cấp, sự hưởng ứng tích cực của đoàn viên, thanh niên.

Về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, 100% cán bộ, đoàn viên được học tập quán triệt; 80% thanh niên được tuyên truyền nghị quyết đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và các nghị quyết, chủ trương của Đảng, Nhà nước. Phát huy vai trò của tuổi trẻ trong tuyên truyền, phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, đông đảo đoàn viên, thanh niên quan tâm hưởng ứng; các cấp bộ đoàn trên toàn tỉnh cụ thể hóa bằng nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Công tác xây dựng tổ chức đoàn, hội; đoàn tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được triển khai đồng bộ, hiệu quả. Chất lượng tổ chức cơ sở đoàn ngày càng được nâng cao.

Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.

Việc triển khai phong trào hành động cách mạng đoàn, nhất là thực hiện các công trình, phần việc thanh niên nhận được đồng thuận, ủng hộ của cấp ủy, chính quyền các cấp, tạo môi trường phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh. Trong năm, các cấp bộ đoàn đã xây dựng được 576 công trình thanh niên; Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã phát động triển khai chuỗi 999 công trình, phần việc thanh niên chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; triển khai các hoạt động phấn đấu thực hiện giúp đỡ 900 hộ nghèo thoát nghèo được Trung ương Đoàn đánh giá cao.

Cùng với đó, các cấp bộ đoàn thực hiện tư vấn, hướng nghiệp cho trên 26 nghìn đoàn viên, thanh niên; hỗ trợ 31 dự án khởi nghiệp sáng tạo cho thanh niên; nhiều hoạt động an sinh xã hội được triển khai rộng khắp, tổng giá trị huy động các nguồn lực vì an sinh xã hội trên 11,4 tỷ đồng; nguồn lực vận động tham gia phòng, chống Covid-19 trên 2 tỷ đồng….

Hội nghị đã tiến hành triển khai phương hướng, nhiệm vụ và chương trình trọng tâm công tác năm 2022; các tổ chức đoàn trực thuộc đã ký giao ước thi đua thực hiện năm 2022.

Các đơn vị ký giao ước thi đua thực hiện năm 2022.
Các đơn vị ký giao ước thi đua thực hiện năm 2022.

Tại hội nghị, đã bỏ phiếu thực hiện quy trình kiện toàn chức danh ủy viên Ban Thường vụ, ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn và bầu kiện toàn chức danh Ủy viên Ủy ban Kiểm tra và Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh đoàn.

Tập trung tổ chức thành công đại hội đoàn các cấp

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ những khó khăn, tồn tại, hạn chế; nêu một số khó khăn trong tiến trình tổ chức đại hội đoàn các cấp, trong công tác nhân sự, vướng mắc trong triển khai thực hiện một số quy định cơ cấu, độ tuổi và một số khó khăn gắn với tình hình thực tiễn.

Đại biểu nêu ý kiến.
Đại biểu nêu ý kiến.

Thường trực Tỉnh đoàn đã giải trình một số nội dung đại biểu quan tâm và đưa ra các giải pháp, yêu cầu để các đơn vị trực thuộc tập trung triển khai nhiệm vụ, chương trình công tác năm 2022, trong đó trọng tâm là triển khai tổ chức đại hội đoàn các cấp; tích cực tham gia các phong trào thi đua, xây dựng các công trình, phần việc thanh niên...

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Xuân Cường phát biểu chỉ đạo.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Xuân Cường phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cáo kết quả công tác đoàn năm 2021 và đề nghị các cấp bộ đoàn tiếp tục phát huy thành tích đạt được, tập trung triển khai thực hiện nhiệm vụ, chương trình công tác thời gian tới. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh, các cấp bộ đoàn trong tỉnh cần tập trung triển khai đại hội đoàn các cấp trên tinh thần đổi mới, sáng tạo, phát triển, dân chủ, đoàn kết, đúng nguyên tắc, bảo đảm chặt chẽ, tiết kiệm, an toàn. Cùng với đó, tập trung trí tuệ nghiên cứu, thảo luận, tham gia ý kiến vào dự thảo văn kiện đại hội đoàn cấp trên; làm tốt công tác chuẩn bị nhân sự; tổ chức tuyên truyền sâu rộng trước, trong và sau đại hội; chú trọng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm sự thành công của đại hội đoàn các cấp.

Bên cạnh đó, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các cấp bộ đoàn cần tập trung triển khai, quán triệt Luật Thanh niên và Chiến lược phát triển thanh niên tỉnh Lào Cai giai đoạn tới; đổi mới phương thức hoạt động tổ chức đoàn thanh niên, tạo sự chuyển biến trong nhận thức của thanh niên về nhiệm vụ trong tình hình mới. Các cấp bộ đoàn cần phối hợp tốt với chính quyền các cấp  thực hiện quản lý nhà nước về thanh niên; đánh giá hiệu quả các chương trình, dự án, chiến lược phát triển liên quan đến thanh niên; tham mưu cho chính quyền trong thực hiện các cơ chế, chính sách và tạo môi trường cho thanh niên hoạt động, lập thân, lập nghiệp; tăng cường đào tạo, bồi dưỡng nguồn đoàn viên ưu tú để xem xét giới thiệu cho Đảng bồi dưỡng kết nạp; đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng, phát huy vai trò đoàn viên, thanh niên đấu tranh với các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng….

Tặng Cờ thi đua cho các tập thể xuất sắc.
Tặng Cờ thi đua cho các tập thể xuất sắc.
Tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào công tác đoàn.
Tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào công tác đoàn.

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn đã tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 8 đơn vị, tặng Bằng khen cho 6 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021; các đơn vị trực thuộc Tỉnh đoàn ký giao ước thi đua năm 2022.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Niềm vinh dự đặc biệt của mỗi đảng viên

Niềm vinh dự đặc biệt của mỗi đảng viên

Được tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng là niềm vinh dự đặc biệt, là dấu mốc thiêng liêng trong cuộc đời mỗi cán bộ, đảng viên. Với những người từng trực tiếp góp mặt tại sự kiện chính trị trọng đại ấy, ký ức về Đại hội không chỉ là niềm tự hào, còn trở thành động lực để mỗi đại biểu tiếp tục nêu gương, giữ gìn phẩm chất chính trị và không ngừng cống hiến cho sự nghiệp chung.

Không gian trưng bày giới thiệu hơn 300 ấn phẩm, tư liệu.

Trung tâm Văn hóa, Nghệ thuật, Thể thao tỉnh trưng bày, triển lãm ấn phẩm, tư liệu chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Trung tâm Văn hóa, Nghệ thuật, Thể thao tỉnh Lào Cai tổ chức trưng bày ấn phẩm, tư liệu tuyên truyền phục vụ cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Tự hào về Đảng quang vinh và nguyện một lòng theo Đảng

Tự hào về Đảng quang vinh và nguyện một lòng theo Đảng

Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là bước ngoặt tất yếu của lịch sử. Sự ra đời của Đảng là mốc son chói lọi trên hành trình giữ nước, xây dựng và phát triển của đất nước ta, nhân dân ta. Có Đảng lãnh đạo, nhân dân ta triệu người như một, tạo nên sức mạnh to lớn, đưa con thuyền cách mạng Việt Nam vượt qua muôn trùng sóng gió đến bến bờ vinh quang.

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19 - 25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho trên 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Phát huy vai trò hạt nhân chính trị ở cơ sở

Phát huy vai trò hạt nhân chính trị ở cơ sở

Ở những thôn vùng cao, nơi địa bàn chia cắt, điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, vai trò hạt nhân chính trị ở cơ sở không chỉ thể hiện trên nghị quyết hay chương trình hành động mà được đo bằng mức độ đồng thuận của Nhân dân và những đổi thay cụ thể trong đời sống.

Hội nghị

Lào Cai triển khai nhiệm vụ công tác báo chí năm 2026

Chiều 14/1, UBND tỉnh Lào Cai phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác báo chí năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Dương Đức Huy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì Hội nghị.

Đặc sản xã Bản Xèo vào mùa Tết

Đặc sản xã Bản Xèo vào mùa Tết

Những ngày cuối năm, khắp nơi đang rộn ràng bầu không khí chào đón xuân về. Tại xã Bản Xèo, nơi những thôn, bản vùng cao của đồng bào dân tộc thiểu số, bà con cũng đang hối hả chuẩn bị những sản vật thơm ngon nhất phục vụ cho thị trường Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026. Từ Bản Xèo, những chuyến hàng đặc sản rộn ràng “bay” đến mọi miền.

Xã Lục Yên tích cực chuẩn bị công tác bầu cử

Xã Lục Yên tích cực chuẩn bị công tác bầu cử

Cấp ủy đảng, chính quyền và Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Lục Yên xác định Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và địa phương, do đó, Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đầy đủ, nghiêm túc các bước chuẩn bị, bảo đảm đúng quy trình, quy định của pháp luật.

Tuyên giáo, dân vận “đi trước, mở đường”

Tuyên giáo, dân vận “đi trước, mở đường”

  • Trong mọi giai đoạn cách mạng, công tác tuyên giáo và dân vận luôn được Đảng xác định là lĩnh vực “đi trước, mở đường”, giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong xây dựng nền tảng tư tưởng, củng cố niềm tin và tạo sự thống nhất ý chí, hành động trong toàn xã hội.
Tổ đại biểu số 3 HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri các xã Lục Yên, Mường Lai, Tân Lĩnh, Lâm Thượng, Khánh Hòa và Phúc Lợi

Tổ đại biểu số 3 HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri các xã Lục Yên, Mường Lai, Tân Lĩnh, Lâm Thượng, Khánh Hòa và Phúc Lợi

Sáng ngày 14/1, thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thường lệ cuối năm 2025, HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026, tổ đại biểu số 3 HĐND tỉnh do đồng chí Vũ Quỳnh Khánh - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn, có buổi tiếp xúc với cử tri các xã Lục Yên, Mường Lai, Tân Lĩnh, Lâm Thượng, Khánh Hòa và Phúc Lợi.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 54-CT/TW của Bộ Chính trị

Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 54-CT/TW của Bộ Chính trị

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 54-CT/TW ngày 30/11/2025 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giám định tư pháp và định giá tài sản, với mục tiêu tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, trực tiếp của Đảng đối với lĩnh vực có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

fb yt zl tw