“Chia lửa” trong cuộc chiến với đại dịch

LCĐT - Song song với thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh, trong năm 2021, Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh luôn đảm bảo an toàn bệnh viện, đóng góp vào việc phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

“Chia lửa” trong cuộc chiến với đại dịch ảnh 1
Cán bộ Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh tham gia chống dịch tại Bình Dương.

Tại Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh, công tác phòng, chống dịch được thực hiện nghiêm ngặt. Ban Giám đốc Bệnh viện đề cao việc tuân thủ quy tắc 5K. 100% nhân viên y tế tại đây đã được tiêm 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19. Bệnh viện phân luồng và rà soát chặt chẽ tất cả người ra, vào bệnh viện; quy định mỗi người bệnh nội trú chỉ được 1 người nhà ở lại chăm sóc, người chăm sóc bệnh nhân được phát thẻ và áo ra, vào bệnh viện. Khu vực khám sàng lọc được bố trí ở cổng viện, người bệnh, người nhà bệnh nhân khai báo y tế và được đo thân nhiệt; nước sát khuẩn tay được bố trí ở các vị trí thuận lợi cho khách hàng sử dụng. Bệnh viện phun khử khuẩn định kỳ, giữ gìn môi trường sạch sẽ; rác thải y tế được phân loại, xử lý đúng quy trình. Để giảm thời gian chờ đợi, tập trung của người dân, các thủ tục hành chính ở Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh được thực hiện nhanh chóng.

Chị Đặng Thị Nhung, phường Cốc Lếu (thành phố Lào Cai) có con điều trị ở khoa Nội - Nhi cho biết: Sau 5 ngày điều trị, con tôi đã khỏe, các bác sỹ, điều dưỡng rất chu đáo, tận tình. Đặc biệt là phòng bệnh rộng rãi, sạch sẽ, các cán bộ y tế thường xuyên nhắc nhở bệnh nhân, người nhà bệnh nhân nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh.

“Chia lửa” trong cuộc chiến với đại dịch ảnh 2
Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch.

Y tế tư nhân không đứng ngoài cuộc chiến chống dịch Covid-19. Trong chiến dịch tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19, từ đợt tiêm thứ 2 vào đầu tháng 5/2021, Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh được lựa chọn là một trong những điểm tiêm trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, bệnh viện còn tham gia hỗ trợ nhân lực cho các điểm tiêm, chủ động, sẵn sàng phòng bệnh, phương tiện, cơ số thuốc, cấp cứu bệnh nhân trong thời gian diễn ra các đợt tiêm chủng trên địa bàn thành phố.

Cán bộ y tế của Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh cũng xung kích, tình nguyện tham gia các đoàn công tác của tỉnh hỗ trợ phòng, chống dịch tại các tỉnh Bắc Giang và Bình Dương. Có thể kể đến như bác sỹ Hoàng Văn Công; các điều dưỡng Lù Thị Thu Hà, Đỗ Thị Lan Anh, Hoàng Tiến Tình; kỹ thuật viên xét nghiệm Nguyễn Trần Giác Viễn... Họ đã không quản ngại đến nơi “tuyến lửa” góp sức vào việc điều trị, chăm sóc bệnh nhân mắc Covid-19; tham gia truy vết, lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm...  Điều dưỡng Đỗ Thị Lan Anh bộc bạch: Khi lãnh đạo Ban Giám đốc Bệnh viện triển khai hoạt động tình nguyện, là cán bộ y tế trẻ, tôi đã đăng ký và nhận được sự ủng hộ của gia đình, đồng nghiệp. Trong 59 ngày chống dịch ở tỉnh Bình Dương, tôi nhận nhiệm vụ chăm sóc bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh viện Dã chiến số 1. Dù công việc rất căng thẳng nhưng tôi cùng đồng nghiệp vẫn luôn động viên nhau vừa chăm sóc, vừa động viên người bệnh, đảm bảo an toàn phòng dịch cho bản thân.

Thời gian qua, khi dịch bệnh diễn biến phức tạp ở một số địa phương trên địa bàn tỉnh, Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh cũng có những hoạt động thiện nguyện hỗ trợ đồng bào cách ly và lực lượng tham gia phòng, chống dịch. Cán bộ, người lao động của bệnh viện đã quyên góp ủng hộ vùng phong tỏa xã Khánh Yên Thượng (Văn Bàn) nhiều phần quà như nước muối, khẩu trang, sữa, bánh kẹo, vitamin C... Bên cạnh đó, bệnh viện duy trì việc ủng hộ học trò nghèo vùng cao.

Y tế nhà nước, y tế tư nhân cùng chủ động, tích cực “chia lửa” trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19. Những đóng góp của Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh sẽ tiếp nối với tinh thần trách nhiệm và y đức, góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Quy định cơ cấu, số lượng và chính sách khi sắp xếp cơ sở giáo dục công lập

Quy định cơ cấu, số lượng và chính sách khi sắp xếp cơ sở giáo dục công lập

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 37/2026/NQ-CP quy định về cơ cấu, số lượng và chính sách đối với hiệu trưởng, giám đốc, phó hiệu trưởng, phó giám đốc và nhân sự hỗ trợ giáo dục khi sắp xếp cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp công lập cấp tỉnh, cấp xã.

Bắc Hà siết chặt quản lý vật nuôi

Bắc Hà siết chặt quản lý vật nuôi

Sáng 07/8, UBND xã Bắc Hà tổ chức ra quân kiểm tra, bắt giữ và xử lý các trường hợp chó, mèo thả rông trên địa bàn, nhằm chấn chỉnh tình trạng vật nuôi không được quản lý, góp phần bảo đảm an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan tại khu vực du lịch.

Lào Cai: Triển khai chiến dịch 90 ngày làm sạch, làm giàu, chuẩn hóa cơ sở dữ liệu lĩnh vực HIV/AIDS

Lào Cai: Triển khai chiến dịch 90 ngày làm sạch, làm giàu, chuẩn hóa cơ sở dữ liệu lĩnh vực HIV/AIDS

Thực hiện Kế hoạch số 223/KH-SYT của Sở Y tế tỉnh Lào Cai về triển khai chiến dịch 90 ngày làm sạch, làm giàu, chuẩn hóa cơ sở dữ liệu lĩnh vực HIV/AIDS, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đang tích cực hỗ trợ các đơn vị triển khai rà soát, cập nhật và chuẩn hóa dữ liệu trên toàn tỉnh.

Phường Trung Tâm và Nghĩa Lộ trao quà, đồng hành cùng gia đình chịu ảnh hưởng chất độc da cam

Phường Trung Tâm và Nghĩa Lộ trao quà, đồng hành cùng gia đình chịu ảnh hưởng chất độc da cam

Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2026) và Ngày Vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam (10/8), trong hai ngày 06 và 07/8, phường Trung Tâm và phường Nghĩa Lộ tổ chức đoàn công tác thăm hỏi, động viên, trao quà cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Thùng xốp, lõi tủ lạnh xếp kín hành lang để trồng rau

Đừng biến vỉa hè thành vườn rau

Giữa nhịp sống đô thị, nhiều người chọn trồng rau, trồng cây như một thú vui để thư giãn và gần gũi với thiên nhiên. Thế nhưng, khi những thùng xốp, chậu sành, máng nhựa, lõi xốp tủ lạnh, thậm chí bồn tắm cũ kỹ… được kê ngang, xếp dọc khắp lối đi, phát sinh mùi khó chịu thì câu chuyện đã chuyển sang một hướng khác, nhếch nhác, bất tiện và ảnh hưởng đến cộng đồng. 

Lào Cai cảnh báo dông, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ

Lào Cai cảnh báo dông, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai vừa phát cảnh báo các vùng mây đối lưu đang tiếp tục phát triển trên địa bàn tỉnh Lào Cai, gây mưa rào, cục bộ có mưa to và dông. Trong những giờ tới, nguy cơ xuất hiện lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh được cảnh báo tại nhiều khu vực.

Các trường đại học sẽ xét tuyển thí sinh Trường Trung học Phổ thông Chuyên Tuyên Quang không vi phạm quy chế

Các trường đại học sẽ xét tuyển thí sinh Trường Trung học Phổ thông Chuyên Tuyên Quang không vi phạm quy chế

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phương án thi lại đối với thí sinh tại điểm thi Trường Trung học Phổ thông Chuyên Tuyên Quang, lãnh đạo các cơ sở giáo dục đại học khẳng định sẽ xây dựng phương án xét tuyển phù hợp đối với những thí sinh đủ điều kiện, đảm bảo quyền lợi của các thí sinh không vi phạm quy chế.

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức đối thoại với hội viên phụ nữ xã Tả Phìn

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức đối thoại với hội viên phụ nữ xã Tả Phìn

Sáng 06/8, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lào Cai phối hợp với Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tả Phìn tổ chức Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, cấp ủy, chính quyền địa phương với hội viên phụ nữ và Nhân dân về một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ, trẻ em trên địa bàn xã.

Xã Tằng Loỏng bàn giao cá thể khỉ đuôi lợn cho Trung tâm Du lịch và Bảo tồn sinh vật Hoàng Liên

Xã Tằng Loỏng bàn giao cá thể khỉ đuôi lợn cho Trung tâm Du lịch và Bảo tồn sinh vật Hoàng Liên

Ngày 06/8, UBND xã Tằng Loỏng phối hợp với Hạt Kiểm lâm khu vực Bảo Thắng và gia đình ông Hoàng Văn Đới, thôn Tân Thắng, tổ chức bàn giao 01 cá thể khỉ đuôi lợn cho Trung tâm Du lịch và Bảo tồn sinh vật Hoàng Liên - Vườn quốc gia Hoàng Liên để chăm sóc và quản lý theo quy định của pháp luật.

Bộ Y tế chấn chỉnh tình trạng thu thêm tiền của người khám BHYT đúng quy định

Bộ Y tế chấn chỉnh tình trạng thu thêm tiền của người khám BHYT đúng quy định

Bộ Y tế mới có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố, các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, các bộ, ngành và các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên toàn quốc yêu cầu chấn chỉnh tình trạng người có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) khám đúng quy định nhưng vẫn bị thu thêm chi phí ngoài phần đồng chi trả, nhằm bảo đảm quyền lợi hợp pháp của người tham gia BHYT.

fb yt zl tw