Báo Lào Cai
Thứ 2, 23/5/2022, 23:36 [UTC+7]
Hotline: 0986575708

“Chia lửa” trong cuộc chiến với đại dịch

LCĐT - Song song với thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh, trong năm 2021, Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh luôn đảm bảo an toàn bệnh viện, đóng góp vào việc phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Cán bộ Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh tham gia chống dịch tại Bình Dương.

Tại Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh, công tác phòng, chống dịch được thực hiện nghiêm ngặt. Ban Giám đốc Bệnh viện đề cao việc tuân thủ quy tắc 5K. 100% nhân viên y tế tại đây đã được tiêm 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19. Bệnh viện phân luồng và rà soát chặt chẽ tất cả người ra, vào bệnh viện; quy định mỗi người bệnh nội trú chỉ được 1 người nhà ở lại chăm sóc, người chăm sóc bệnh nhân được phát thẻ và áo ra, vào bệnh viện. Khu vực khám sàng lọc được bố trí ở cổng viện, người bệnh, người nhà bệnh nhân khai báo y tế và được đo thân nhiệt; nước sát khuẩn tay được bố trí ở các vị trí thuận lợi cho khách hàng sử dụng. Bệnh viện phun khử khuẩn định kỳ, giữ gìn môi trường sạch sẽ; rác thải y tế được phân loại, xử lý đúng quy trình. Để giảm thời gian chờ đợi, tập trung của người dân, các thủ tục hành chính ở Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh được thực hiện nhanh chóng.

Chị Đặng Thị Nhung, phường Cốc Lếu (thành phố Lào Cai) có con điều trị ở khoa Nội - Nhi cho biết: Sau 5 ngày điều trị, con tôi đã khỏe, các bác sỹ, điều dưỡng rất chu đáo, tận tình. Đặc biệt là phòng bệnh rộng rãi, sạch sẽ, các cán bộ y tế thường xuyên nhắc nhở bệnh nhân, người nhà bệnh nhân nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh.

Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch.

Y tế tư nhân không đứng ngoài cuộc chiến chống dịch Covid-19. Trong chiến dịch tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19, từ đợt tiêm thứ 2 vào đầu tháng 5/2021, Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh được lựa chọn là một trong những điểm tiêm trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, bệnh viện còn tham gia hỗ trợ nhân lực cho các điểm tiêm, chủ động, sẵn sàng phòng bệnh, phương tiện, cơ số thuốc, cấp cứu bệnh nhân trong thời gian diễn ra các đợt tiêm chủng trên địa bàn thành phố.

Cán bộ y tế của Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh cũng xung kích, tình nguyện tham gia các đoàn công tác của tỉnh hỗ trợ phòng, chống dịch tại các tỉnh Bắc Giang và Bình Dương. Có thể kể đến như bác sỹ Hoàng Văn Công; các điều dưỡng Lù Thị Thu Hà, Đỗ Thị Lan Anh, Hoàng Tiến Tình; kỹ thuật viên xét nghiệm Nguyễn Trần Giác Viễn... Họ đã không quản ngại đến nơi “tuyến lửa” góp sức vào việc điều trị, chăm sóc bệnh nhân mắc Covid-19; tham gia truy vết, lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm...  Điều dưỡng Đỗ Thị Lan Anh bộc bạch: Khi lãnh đạo Ban Giám đốc Bệnh viện triển khai hoạt động tình nguyện, là cán bộ y tế trẻ, tôi đã đăng ký và nhận được sự ủng hộ của gia đình, đồng nghiệp. Trong 59 ngày chống dịch ở tỉnh Bình Dương, tôi nhận nhiệm vụ chăm sóc bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh viện Dã chiến số 1. Dù công việc rất căng thẳng nhưng tôi cùng đồng nghiệp vẫn luôn động viên nhau vừa chăm sóc, vừa động viên người bệnh, đảm bảo an toàn phòng dịch cho bản thân.

Thời gian qua, khi dịch bệnh diễn biến phức tạp ở một số địa phương trên địa bàn tỉnh, Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh cũng có những hoạt động thiện nguyện hỗ trợ đồng bào cách ly và lực lượng tham gia phòng, chống dịch. Cán bộ, người lao động của bệnh viện đã quyên góp ủng hộ vùng phong tỏa xã Khánh Yên Thượng (Văn Bàn) nhiều phần quà như nước muối, khẩu trang, sữa, bánh kẹo, vitamin C... Bên cạnh đó, bệnh viện duy trì việc ủng hộ học trò nghèo vùng cao.

Y tế nhà nước, y tế tư nhân cùng chủ động, tích cực “chia lửa” trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19. Những đóng góp của Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh sẽ tiếp nối với tinh thần trách nhiệm và y đức, góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết