“Chia lửa” trong cuộc chiến với đại dịch

LCĐT - Song song với thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh, trong năm 2021, Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh luôn đảm bảo an toàn bệnh viện, đóng góp vào việc phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

“Chia lửa” trong cuộc chiến với đại dịch ảnh 1
Cán bộ Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh tham gia chống dịch tại Bình Dương.

Tại Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh, công tác phòng, chống dịch được thực hiện nghiêm ngặt. Ban Giám đốc Bệnh viện đề cao việc tuân thủ quy tắc 5K. 100% nhân viên y tế tại đây đã được tiêm 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19. Bệnh viện phân luồng và rà soát chặt chẽ tất cả người ra, vào bệnh viện; quy định mỗi người bệnh nội trú chỉ được 1 người nhà ở lại chăm sóc, người chăm sóc bệnh nhân được phát thẻ và áo ra, vào bệnh viện. Khu vực khám sàng lọc được bố trí ở cổng viện, người bệnh, người nhà bệnh nhân khai báo y tế và được đo thân nhiệt; nước sát khuẩn tay được bố trí ở các vị trí thuận lợi cho khách hàng sử dụng. Bệnh viện phun khử khuẩn định kỳ, giữ gìn môi trường sạch sẽ; rác thải y tế được phân loại, xử lý đúng quy trình. Để giảm thời gian chờ đợi, tập trung của người dân, các thủ tục hành chính ở Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh được thực hiện nhanh chóng.

Chị Đặng Thị Nhung, phường Cốc Lếu (thành phố Lào Cai) có con điều trị ở khoa Nội - Nhi cho biết: Sau 5 ngày điều trị, con tôi đã khỏe, các bác sỹ, điều dưỡng rất chu đáo, tận tình. Đặc biệt là phòng bệnh rộng rãi, sạch sẽ, các cán bộ y tế thường xuyên nhắc nhở bệnh nhân, người nhà bệnh nhân nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh.

“Chia lửa” trong cuộc chiến với đại dịch ảnh 2
Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch.

Y tế tư nhân không đứng ngoài cuộc chiến chống dịch Covid-19. Trong chiến dịch tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19, từ đợt tiêm thứ 2 vào đầu tháng 5/2021, Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh được lựa chọn là một trong những điểm tiêm trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, bệnh viện còn tham gia hỗ trợ nhân lực cho các điểm tiêm, chủ động, sẵn sàng phòng bệnh, phương tiện, cơ số thuốc, cấp cứu bệnh nhân trong thời gian diễn ra các đợt tiêm chủng trên địa bàn thành phố.

Cán bộ y tế của Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh cũng xung kích, tình nguyện tham gia các đoàn công tác của tỉnh hỗ trợ phòng, chống dịch tại các tỉnh Bắc Giang và Bình Dương. Có thể kể đến như bác sỹ Hoàng Văn Công; các điều dưỡng Lù Thị Thu Hà, Đỗ Thị Lan Anh, Hoàng Tiến Tình; kỹ thuật viên xét nghiệm Nguyễn Trần Giác Viễn... Họ đã không quản ngại đến nơi “tuyến lửa” góp sức vào việc điều trị, chăm sóc bệnh nhân mắc Covid-19; tham gia truy vết, lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm...  Điều dưỡng Đỗ Thị Lan Anh bộc bạch: Khi lãnh đạo Ban Giám đốc Bệnh viện triển khai hoạt động tình nguyện, là cán bộ y tế trẻ, tôi đã đăng ký và nhận được sự ủng hộ của gia đình, đồng nghiệp. Trong 59 ngày chống dịch ở tỉnh Bình Dương, tôi nhận nhiệm vụ chăm sóc bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh viện Dã chiến số 1. Dù công việc rất căng thẳng nhưng tôi cùng đồng nghiệp vẫn luôn động viên nhau vừa chăm sóc, vừa động viên người bệnh, đảm bảo an toàn phòng dịch cho bản thân.

Thời gian qua, khi dịch bệnh diễn biến phức tạp ở một số địa phương trên địa bàn tỉnh, Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh cũng có những hoạt động thiện nguyện hỗ trợ đồng bào cách ly và lực lượng tham gia phòng, chống dịch. Cán bộ, người lao động của bệnh viện đã quyên góp ủng hộ vùng phong tỏa xã Khánh Yên Thượng (Văn Bàn) nhiều phần quà như nước muối, khẩu trang, sữa, bánh kẹo, vitamin C... Bên cạnh đó, bệnh viện duy trì việc ủng hộ học trò nghèo vùng cao.

Y tế nhà nước, y tế tư nhân cùng chủ động, tích cực “chia lửa” trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19. Những đóng góp của Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh sẽ tiếp nối với tinh thần trách nhiệm và y đức, góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chú trọng công tác an toàn thực phẩm tại địa bàn vùng cao

Chú trọng công tác an toàn thực phẩm tại địa bàn vùng cao

Trong những năm gần đây, an toàn thực phẩm (ATTP) tại khu vực vùng cao luôn được ngành y tế và cơ quan chức năng quan tâm đặc biệt, góp phần nâng cao chất lượng đời sống người dân vùng cao. Các hoạt động kiểm tra, giám sát, truyền thông và giáo dục về ATTP được triển khai đồng bộ, đạt nhiều kết quả tích cực.

"Nảy mầm" hạnh phúc

Từ chỗ phải đối mặt với nguy cơ sạt lở, mất nhà ở mỗi mùa mưa lũ, cuộc sống của hơn 50 hộ dân ở khu dân cư Đông Nuốc, thôn Sài Lương 2, xã Mỏ Vàng đã "hồi sinh", với diện mạo mới đầy hứa hẹn.

Gửi yêu thương lên miền lạnh

Gửi yêu thương lên miền lạnh

Mùa đông, những cơn gió núi, sương mù tràn về các bản làng vùng cao mang theo giá rét, cũng là lúc những ngọn lửa ấm của tình yêu thương được thắp lên. Từ trái tim rộng mở, những món quà giản dị nhưng chan chứa yêu thương của những nhà hảo tâm được gửi đến giúp trẻ em vùng cao vượt qua những ngày đông giá buốt. 

Bài cuối: Những “nút thắt” cần tháo gỡ

Nâng cao chất lượng hoạt động của các trung tâm phục vụ hành chính công: Bài cuối: Những “nút thắt” cần tháo gỡ

Bên cạnh kết quả đạt được, thực tế hoạt động của trung tâm phục vụ hành chính công các xã, phường và việc triển khai phân cấp thực hiện thủ tục hành chính tại Lào Cai vẫn còn một số khó khăn, vướng mắc, như đội ngũ cán bộ công nghệ thông tin còn thiếu, hạ tầng công nghệ và các phần mềm công vụ chưa đồng bộ khiến việc xử lý hồ sơ chưa đáp ứng yêu cầu đề ra.

Chú trọng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trong mùa lạnh

Chú trọng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trong mùa lạnh

Thời tiết lạnh, sức đề kháng kém, khiến người cao tuổi dễ mắc và gia tăng triệu chứng các bệnh hô hấp, xương khớp, tim mạch. Do đó, việc tăng cường chăm sóc sức khỏe, giữ ấm và theo dõi thường xuyên là vô cùng cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho người cao tuổi trong mùa lạnh.

Sáng kiến đột phá - hiệu quả tích cực

Sáng kiến đột phá - hiệu quả tích cực

Ngay khi vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp, khu vực Sa Pa đứng trước những cơ hội mới nhưng cũng đối mặt với không ít thách thức, đặc biệt là trong công tác quản lý liên vùng.

Bài 1: Chủ động xây dựng bộ máy và phân cấp triển khai

Nâng cao chất lượng hoạt động của các trung tâm phục vụ hành chính công: Bài 1: Chủ động xây dựng bộ máy và phân cấp triển khai

Sau gần 5 tháng thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp, với sự chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong đẩy mạnh phân cấp, phân quyền thực hiện thủ tục hành chính (TTHC) đã góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp. Những kết quả bước đầu tại các trung tâm phục vụ hành chính công (PVHCC)trên địa bàn cho thấy mô hình đang phát huy hiệu quả thiết thực, hướng tới xây dựng “chính quyền phục vụ” gần dân, vì dân.

Gần dân, sát cơ sở - cách làm hiệu quả ở Sa Pa

Gần dân, sát cơ sở - cách làm hiệu quả ở Sa Pa

Thực hiện mục tiêu xây dựng chính quyền gần dân, phục vụ Nhân dân ngày càng tốt hơn, sau hơn 5 tháng vận hành mô hình chính quyền hai cấp, phường Sa Pa đã triển khai nhiều mô hình, cách làm sáng tạo, tạo được sự đồng thuận của người dân và doanh nghiệp.

Truyền thông đồng bộ, tích cực, hiệu quả

Truyền thông đồng bộ, tích cực, hiệu quả

Những năm qua, ngành y tế tỉnh Lào Cai đã chủ động, kịp thời đưa chủ trương của Đảng, Nhà nước về chính sách dân số và phát triển đến với người dân. Nhờ triển khai đồng bộ và tích cực, hoạt động truyền thông đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức của người dân đồng thời nâng cao chất lượng công tác dân số và phát triển.

Lâm Đồng: Hơn 1.700 căn nhà bị ngập do mưa lũ

Lâm Đồng: Hơn 1.700 căn nhà bị ngập do mưa lũ

Trưa 4/12, UBND tỉnh Lâm Đồng có báo cáo nhanh tình hình thiệt hại do mưa lũ xảy ra trên địa bàn. Theo đó, trong đêm ngày 3 đến rạng sáng ngày 4/12 tại nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng xảy ra mưa to gây ra nhiều thiệt hại.

Tập huấn kinh nghiệm giải quyết các vụ việc bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em

Tập huấn kinh nghiệm giải quyết các vụ việc bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em

Trong 2 ngày (4 - 5/12), Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Ban Công tác phụ nữ Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức lớp tập huấn kinh nghiệm giải quyết các vụ việc liên quan đến bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em; tập huấn tiếp nhận, xử lý đơn thư, khiếu nại, tố cáo cho cán bộ Hội làm công tác kiểm tra.

fb yt zl tw