Báo Lào Cai
Thứ 6, 27/5/2022, 02:39 [UTC+7]
Hotline: 0986575708

Thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá

LCĐT- Chiều 29/12, tại Trung tâm Hội nghị thành phố Lào Cai, Tỉnh đoàn tổ chức Cuộc thi Tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, sáng kiến phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Tham gia cuộc thi có 5 đội là liên minh của các đơn vị đoàn cơ sở trực thuộc Thành Đoàn Lào Cai.

Quang cảnh cuộc thi.

Các đội lần lượt trải qua 3 phần thi gồm: Chào hỏi, trắc nghiệm kiến thức và phần thi sáng kiến. Dưới hình thức sân khấu hóa, thông qua các vở kịch, bài hát được biến tấu… các đội đã mang đến cho khán giả những phần thi hấp dẫn, bổ ích; truyền tải những kiến thức liên quan đến Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, quy định cấm hút thuốc, xử lý hành vi vi phạm quy định về địa điểm cấm hút thuốc lá, tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người,... Đồng thời, các đội đã đưa ra được các ý tưởng, sáng kiến, giải pháp để giải quyết các thực trạng xoay quanh vấn đề hút thuốc lá và tác hại của thuốc lá hiện nay.

Màn chào hỏi dưới hình thức sân khấu hóa hấp dẫn. 
Các đội thi tham gia trắc nghiệm kiến thức. 

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích, đồng thời trao 5 giải chuyên đề cho 5 đội thi.

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi. 

Thông qua Hội thi góp phần phổ biến sâu rộng, giáo dục và đẩy mạnh công tác tuyên truyền việc nâng cao nhận thức pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe, kinh tế, môi trường, qua đó chung tay xây dựng môi trường không khói thuốc và cuộc sống trong lành.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết