Bảo Yên: Phát động Chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Nhâm Dần”

LCĐT - Chiều 24/12, huyện Bảo Yên tổ chức phát động Chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Nhâm Dần” năm 2022.

Bảo Yên: Phát động Chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Nhâm Dần” ảnh 1
Các tổ chức, cá nhân ủng hộ tại lễ phát động.

Tại chương trình, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Bảo Yên đã phát động và kêu gọi các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện chung tay chăm lo Tết cho người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022. Thời gian ủng hộ từ 20/12/2021 đến hết 20/1/2022. Tại Lễ phát động, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bảo Yên đã tiếp nhận số tiền ủng hộ là 757,6 triệu đồng.

Từ nguồn kinh phí này, huyện Bảo Yên sẽ thực hiện hỗ trợ các hộ nghèo phát triển sản xuất, khám chữa bệnh; hỗ trợ con em các hộ nghèo tiếp tục được đến trường, xây dựng, sửa chữa nhà đại đoàn kết, tặng quà cho người nghèo nhân dịp lễ, Tết,… Qua đó góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mưa dông bao trùm Lào Cai từ tối nay, có nơi lượng mưa vượt 120mm

Mưa dông bao trùm Lào Cai từ tối nay, có nơi lượng mưa vượt 120mm

Từ chiều tối 14/6 đến sáng 16/6, tỉnh Lào Cai được dự báo xuất hiện một đợt mưa vừa, mưa to diện rộng, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa trên 120mm. Nguy cơ xảy ra sạt lở đất, ngập úng cục bộ và các hiện tượng thời tiết cực đoan được cơ quan khí tượng cảnh báo ở mức cao.

Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại

Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại

Có những nghĩa cử không ồn ào nhưng đủ sức lan tỏa yêu thương và níu giữ sự sống. Tại Lào Cai, nhiều cán bộ, viên chức, người lao động vẫn đều đặn hiến máu mỗi khi có yêu cầu cấp thiết. Nhân Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6, câu chuyện của họ cho thấy tinh thần nhân ái và nét đẹp cộng đồng từ những giọt máu hồng.

“Cầu nối” trong phong trào hiến máu tình nguyện

“Cầu nối” trong phong trào hiến máu tình nguyện

Với vai trò là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ tỉnh không chỉ là cơ quan điều phối, thắt chặt trách nhiệm giữa các ban, ngành, địa phương mà còn khẳng định vị thế “cầu nối” đưa giọt máu nghĩa tình từ cộng đồng đến với người bệnh.

Lào Cai: 36 trường hợp đăng ký hiến tạng tại chương trình “Hành trình đỏ” năm 2026

Lào Cai: 36 trường hợp đăng ký hiến tạng tại chương trình “Hành trình đỏ” năm 2026

Sáng 13/6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lào Cai tổ chức khai mạc Chương trình “Hành trình đỏ - Giọt hồng hạnh phúc” và tôn vinh các tập thể, gia đình, cá nhân hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2026. Dự chương trình có đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Hành động đẹp của Công an xã Khao Mang

Hành động đẹp của Công an xã Khao Mang

Do ảnh hưởng của mưa lớn trong thời gian qua, trên tuyến Quốc lộ 32 chạy qua địa bàn xã Khao Mang, tỉnh Lào Cai, đặc biệt tại khu vực xã Hồ Bốn cũ, xuất hiện nhiều điểm đá lăn từ taluy dương xuống mặt đường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, đe dọa tính mạng và tài sản của người dân khi lưu thông qua khu vực.

9 chính sách hỗ trợ cán bộ vùng khó khăn: Nhiều khoản được kiến nghị nâng mức hưởng

9 chính sách hỗ trợ cán bộ vùng khó khăn: Nhiều khoản được kiến nghị nâng mức hưởng

Sau 6 năm triển khai Nghị định 76, các chế độ phụ cấp, trợ cấp dành cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và lực lượng vũ trang công tác tại vùng đặc biệt khó khăn đã góp phần thu hút, giữ chân nhân lực tại địa bàn. Tuy nhiên, nhiều khoản hỗ trợ được đánh giá chưa theo kịp chi phí sinh hoạt thực tế, khiến Bộ Nội vụ cùng các bộ, ngành, địa phương kiến nghị điều chỉnh theo hướng phù hợp hơn.

fb yt zl tw