Bảo Yên: Phát động Chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Nhâm Dần”

LCĐT - Chiều 24/12, huyện Bảo Yên tổ chức phát động Chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Nhâm Dần” năm 2022.

Bảo Yên: Phát động Chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Nhâm Dần” ảnh 1
Các tổ chức, cá nhân ủng hộ tại lễ phát động.

Tại chương trình, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Bảo Yên đã phát động và kêu gọi các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện chung tay chăm lo Tết cho người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022. Thời gian ủng hộ từ 20/12/2021 đến hết 20/1/2022. Tại Lễ phát động, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bảo Yên đã tiếp nhận số tiền ủng hộ là 757,6 triệu đồng.

Từ nguồn kinh phí này, huyện Bảo Yên sẽ thực hiện hỗ trợ các hộ nghèo phát triển sản xuất, khám chữa bệnh; hỗ trợ con em các hộ nghèo tiếp tục được đến trường, xây dựng, sửa chữa nhà đại đoàn kết, tặng quà cho người nghèo nhân dịp lễ, Tết,… Qua đó góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Từ 01/7: Phụ huynh cần lưu ý gì khi chọn ghế an toàn cho trẻ trên ô tô?

Từ 01/7: Phụ huynh cần lưu ý gì khi chọn ghế an toàn cho trẻ trên ô tô?

Từ ngày 01/7/2026, việc sử dụng thiết bị an toàn cho trẻ em trên ô tô sẽ trở thành quy định bắt buộc trong một số trường hợp theo quy định của pháp luật. Trước thời điểm áp dụng, nhiều gia đình đang tìm hiểu, lựa chọn các sản phẩm phù hợp nhằm bảo đảm an toàn cho trẻ trong quá trình di chuyển.

Quảng Ninh chi 70 tỷ đồng cấp miễn phí sách giáo khoa cho toàn bộ học sinh từ năm học 2026 - 2027

Quảng Ninh chi 70 tỷ đồng cấp miễn phí sách giáo khoa cho toàn bộ học sinh từ năm học 2026 - 2027

Quảng Ninh sẽ triển khai chính sách cấp miễn phí sách giáo khoa cho học sinh phổ thông và học viên học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT trên địa bàn toàn tỉnh từ năm học 2026 - 2027. Đây được xem là một trong những chính sách an sinh giáo dục nổi bật, góp phần giảm áp lực chi phí cho các gia đình và bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục bình đẳng cho mọi học sinh.

Kịp thời hỗ trợ công dân đi lạc từ Tuyên Quang lên Lào Cai trở về nhà an toàn

Kịp thời hỗ trợ công dân đi lạc từ Tuyên Quang lên Lào Cai trở về nhà an toàn

Sáng 15/6, Công an xã Tả Phìn, tỉnh Lào Cai nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc phát hiện một người nữ đi lang thang tại khu vực thôn Giàng Tra 1. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an xã Tả Phìn đã nhanh chóng có mặt, đưa công dân về trụ sở để xác minh nhân thân, lai lịch.

Có điểm thi lớp 10: Trượt nguyện vọng 1, thí sinh nên làm gì?

Có điểm thi lớp 10: Trượt nguyện vọng 1, thí sinh nên làm gì?

Không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào lớp 10 công lập không có nghĩa là “hết cửa”. Việc quan trọng nhất lúc này là phụ huynh, học sinh phải bình tĩnh phân biệt điểm thi, điểm xét tuyển, điểm chuẩn; sau đó kiểm tra cơ hội ở nguyện vọng tiếp theo, tuyển bổ sung, trường ngoài công lập, GDTX hoặc phúc khảo nếu có căn cứ.

Trẻ em cần một mùa hè đúng nghĩa

Trẻ em cần một mùa hè đúng nghĩa

Kỳ nghỉ hè vốn là thời gian để học sinh nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng sau một năm học căng thẳng. Tuy nhiên, với không ít trẻ em hiện nay, mùa hè đang dần biến thành "học kỳ thứ ba" dưới áp lực từ các lớp học thêm, học trước chương trình.

fb yt zl tw