Báo Lào Cai
Thứ 3, 24/5/2022, 00:33 [UTC+7]
Hotline: 0986575708

Bát Xát: Sôi nổi “Ngày hội văn hóa ẩm thực”

LCĐT – Ngày 23/12, Trường Mầm non Quang Kim tổ chức “Ngày hội văn hóa ẩm thực” chào Xuân 2022 với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, đậm bản sắc dân tộc.

Tiết mục chào xuân do học sinh biểu diễn.

Ngày hội được tổ chức tại Điểm trường Mầm non Làng Kim thu hút đông đảo phụ huynh, học sinh và nhân dân của 3 thôn Làng Kim, Làng Toòng và Làng Pẳn tham gia.

Đến với “Ngày hội văn hóa ẩm thực”, các em học sinh được tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn với các gian trưng bày những món ăn truyền thống của các dân tộc địa phương; cùng cha mẹ tham gia các trò chơi dân gian vui nhộn, thi làm bánh…

Học sinh được tham gia các trò chơi hợp tác vui nhộn.

Các nội dung của ngày hội gắn với hoạt động trải nghiệm, giúp các em học sinh trang bị kỹ năng sống, thêm vốn hiểu biết xã hội, rèn luyện sự mạnh dạn, tự tin trước đám đông và tinh thần làm việc tập thể.

Ngày hội góp phần nâng cao hiệu quả chương trình giáo dục nhà trường gắn với đặc thù địa phương; tăng cường các hoạt động dạy học gắn với thực tiễn, trải nghiệm; giúp các thầy cô giáo đổi mới hình thức tổ chức dạy học, hiểu phương pháp dạy học gắn với thực tiễn.

Học sinh được hướng dẫn làm các món bánh truyền thống.
Phụ huynh học sinh tham gia thi làm bánh dày.

Ngày hội cũng tạo điều kiện để các em học sinh, phụ huynh nhà trường giới thiệu với thầy cô giáo và bạn bè về bản sắc văn hóa các dân tộc của địa phương.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết