Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tham dự Giao lưu toàn quốc các điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Tối 5/12, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt-Xô (Hà Nội), Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Chương trình Giao lưu toàn quốc các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với tên gọi “Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng năm 2021”. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tham dự.

Chú thích ảnh

Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại chương trình.

Đây là chương trình giao lưu thường niên nhằm tôn vinh, cổ vũ các tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, tiếp tục tuyên truyền những nội dung cốt lõi, khẳng định giá trị, ý nghĩa thời đại của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong sự nghiệp cách mạng hiện nay; tạo sức lan tỏa, góp phần củng cố, bồi đắp niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào mục tiêu, con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và dân tộc ta đã lựa chọn.

Cùng tham dự Chương trình Giao lưu có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước: Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương...

Chú thích ảnh

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dự chương trình.

Phát biểu tại Chương trình, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ, năm 2021 là năm đầu toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, cũng là năm đầu thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cùng chuyên đề toàn khóa với chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”. Tiếp nối Hội nghị Văn hóa toàn quốc mới diễn ra thành công tốt đẹp, việc tổ chức Chương trình Giao lưu "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng" nhằm tôn vinh các điển hình tiêu biểu trên toàn quốc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nhấn mạnh đi theo con đường cách mạng do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh lựa chọn, cách mạng Việt Nam đã đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, từng bước đi lên chủ nghĩa xã hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, sau 35 năm thực hiện đường lối đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo, chúng ta đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay. Mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang thực hiện chính là sự tiếp nối hành trình mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khai mở và dẫn đường - một hành trình vĩ đại, phi thường và đầy sáng tạo. 

Chú thích ảnh

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai trao hoa và biểu trưng cho các đơn vị, tập thể, cơ quan điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

Dù đã đi xa nhưng Người để lại cho chúng ta cả một thời đại Hồ Chí Minh; sự nghiệp Hồ Chí Minh; tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; một tấm gương sáng ngời để chúng ta học tập và noi theo. Đó là di sản vô cùng đồ sộ và quý giá. Trong quá trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam, Đảng ta luôn trân trọng, gìn giữ và phát huy di sản đó, ban hành nhiều văn bản quan trọng để lãnh đạo, chỉ đạo việc đẩy mạnh học tập và làm theo Bác. Đặc biệt là ngày 15/5/2016, Bộ Chính trị khóa XII đã ban hành Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Trong quá trình thực hiện Chỉ thị 05 đã xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương điển hình tiêu biểu, có tác dụng cổ vũ mạnh mẽ, khích lệ, động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trên cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài, đồng thời đề nghị các điển hình tiêu biểu tiếp tục nỗ lực phấn đấu hơn nữa để cả dân tộc ta là “một rừng hoa đẹp”, góp phần làm cho di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp tục được khẳng định và phát huy mạnh mẽ, làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người thực sự thấm sâu, thực sự trở thành nền tảng tinh thần vững chắc trong đời sống xã hội.

Chủ tịch Quốc hội hoan nghênh Ban Tuyên giáo Trung ương đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan tổ chức triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh việc học tập và làm theo Bác Hồ, nhất là hoạt động thường niên tổ chức chương trình Giao lưu toàn quốc các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với tên gọi “Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng”. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh Chương trình giao lưu năm nay có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước và 80 năm Ngày Bác về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam, mở ra trang sử vẻ vang, đầy tự hào của dân tộc ta.

Chú thích ảnh

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng trao hoa và biểu trưng cho các cá nhân điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

“Chương trình ngày hôm nay thực sự là một chuyến hành trình từ quá khứ đến hiện tại, hướng đến tương lai tươi sáng, tốt đẹp của dân tộc với những câu chuyện hết sức sâu sắc mà dung dị về Bác, về những tấm gương học và làm theo Bác”, Chủ tịch Quốc hội đánh giá.

Bày tỏ xúc động với những câu chuyện về các tấm gương điển hình tiêu biểu trong Chương trình, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương và các cơ quan, đơn vị tiếp tục duy trì và phát huy hơn nữa những hoạt động ý nghĩa này, thực hiện đúng lời dạy của Bác: "Lấy gương người tốt, việc tốt để hàng ngày giáo dục lẫn nhau là một trong những cách tốt nhất để xây dựng Đảng, xây dựng các tổ chức cách mạng, xây dựng con người mới, cuộc sống mới".

Chú thích ảnh

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài trao hoa và biểu trưng cho các cá nhân điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

Nhấn mạnh sự bùng phát dữ dội của đại dịch COVID-19 thời gian qua đã gây ra nhiều khó khăn, tổn thất đối với đất nước ta, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao Chương trình giao lưu đã phần nào thể hiện được hình ảnh cả hệ thống chính trị, cả dân tộc Việt Nam đã vào cuộc để ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, khắc phục những hậu quả nặng nề do dịch bệnh gây ra, qua đó làm nổi bật ý chí tự lực, tự cường của dân tộc Việt Nam, sức mạnh của văn hóa và con người Việt Nam.

Để việc thực hiện Chỉ thị 05 và Kết luận 01 của Bộ Chính trị đạt hiệu quả cao, cũng như để có thêm nhiều tấm gương xuất sắc, cũng như để tôn vinh, nhân rộng các tấm gương, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác hiệu quả, thiết thực hơn nữa, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương và các cơ quan liên quan tiếp tục nghiên cứu, xây dựng những mô hình hay, cách làm hiệu quả trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong quá trình đó, chú trọng phát huy mạnh mẽ tinh thần chủ động, đổi mới, sáng tạo, ý chí tự lực, tự cường để vượt qua khó khăn, thách thức, phục hồi sản xuất, đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, xây dựng ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị vững mạnh, thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước, khơi dậy tinh thần cống hiến, khát vọng phát triển đất nước. 

Chú thích ảnh

Giao lưu với vận động viên Nguyễn Thị Thu Nhi vô địch thế giới hạng mini-flyweight Boxing Thế giới (WBO).

Ban Tuyên giáo Trung ương cần gắn kết chặt chẽ giữa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với việc nghiên cứu, xác định và triển khai hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa và chuẩn mực con người gắn với giữ gìn, phát triển hệ giá trị gia đình Việt Nam trong thời kỳ mới, góp phần khơi dậy mọi tiềm năng, nguồn lực, nhất là nguồn lực văn hóa và con người Việt Nam, tạo động lực mới cho sự phát triển nhanh và bền vững đất nước.

Chủ tịch Quốc hội cũng yêu cầu đổi mới hơn nữa nội dung, phương pháp, hình thức học tập, tuyên truyền về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để di sản mà Người để lại tiếp tục được khẳng định và phát huy mạnh mẽ. Đẩy mạnh việc phát hiện, bồi dưỡng, biểu dương, tuyên truyền, nhân rộng các tấm gương, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác. Các cơ quan chức năng cần tiếp tục nghiên cứu, cụ thể hóa các tiêu chí, bổ sung hình thức khen thưởng, bảo đảm mọi tập thể và cá nhân xứng đáng đều được ghi nhận và tôn vinh.

Chương trình Giao lưu đem lại ấn tượng sâu sắc, cảm động bằng những câu chuyện, phóng sự về các điển hình, với cách làm sáng tạo, hiệu quả, luôn nêu cao bản lĩnh, ý chí, nghị lực, khát vọng cống hiến, tinh thần tự lực, tự cường, vươn lên trong cuộc sống, mang lại những giá trị thiết thực cho cộng đồng, xã hội, tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ về khát vọng xây dựng quê hương, đất nước phồn vinh, hạnh phúc; định hướng hệ giá trị cốt lõi của con người Việt Nam trong thời đại mới.

Chú thích ảnh

Tiết mục nghệ thuật đặc sắc tại chương trình.

Vượt lên những khó khăn chưa từng có trong tiền lệ do tác động của đại dịch COVID-19, mỗi tập thể, cá nhân trong chương trình đem đến một câu chuyện tiêu biểu về nỗ lực vượt khó, tinh thần cống hiến.

Các đại biểu và khán giả theo dõi chương trình đã xúc động khi theo dõi hành trình chống dịch COVID-19 của Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Quýt, 95 tuổi, mặc dù đôi mắt không còn lành lặn nhưng Mẹ vẫn hằng ngày thu lượm vải vụn may quần áo và khẩu trang phòng, chống dịch cho người nghèo. Trung úy Trần Văn Dũng, Cảnh sát khu vực 18, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh xung phong trực tiếp chăm sóc người bệnh mắc COVID-19. Bạn Nguyễn Thị Diệu Linh, Chủ tịch Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa Séc cùng cộng đồng người Việt tại Séc với những nghĩa cử, những hành động đẹp của những người con xa Tổ quốc chung tay cùng trong nước phòng chống dịch...

Chia sẻ cảm xúc tại chương trình, nhấn mạnh tới bài học của Chủ tịch Hồ Chí Minh về dựa vào sức dân, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam xúc động bày tỏ ấn tượng trước hình ảnh người dân không quản ngại khó khăn, tuổi tác, chung tay đồng lòng cùng Đảng, Nhà nước phòng, chống dịch trong những giai đoạn rất khó khăn.

Chú thích ảnh

Các nghệ sĩ trong nước và nước ngoài thể hiện ca khúc Hát về Người.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng nghe câu chuyện giúp dân thoát khỏi cơn lũ dữ của Lữ đoàn Công binh 270, Quân khu 5; hay những câu chuyện giàu nghị lực của những người trẻ như: Ngô Minh Hiếu với câu chuyện 10 năm cõng bạn đến trường, Nguyễn Hoàng Khánh - quán quân Đường lên đỉnh Olympia luôn ghi nhớ lời dạy của Bác Hồ để tạo động lực vươn lên đạt được những thành tích cao trong học tập, Nguyễn Thanh Tĩnh - "Giàn trưởng trẻ tuổi nhất Biển Đông" cùng các đồng nghiệp không ngừng đưa ra những sáng kiến cải tiến, nâng cao năng suất, hiệu quả lao động cho ngành dầu khí; những câu chuyện về những người Việt trẻ tài năng, mang trong mình trái tim, lòng nhiệt huyết, mong muốn làm rạng danh hai tiếng Việt Nam trên bản đồ thế giới như dự án Ỷ Vân Hiên (phục chế trang phục truyền thống, khát vọng đưa văn hóa truyền thống lan tỏa vào đời sống), dự án Việt Sử kiêu hùng (làm phim hoạt hình lịch sử Việt Nam), võ sĩ vô địch thế giới Nguyễn Thị Thu Nhi.

Cũng tại chương trình, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã trao biểu trưng, tôn vinh cho 22 cá nhân, tập thể điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021.

TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Người dân luyện tập thể dục, thể thao tại sân nhà văn hóa khu dân cư

Sắp xếp thôn, tổ dân phố: Làm gì để phát huy hiệu quả hệ thống nhà văn hóa?

Ở các thôn, tổ dân phố, hội trường, nhà văn hóa được xem như “đình làng” của thời hiện đại; là nơi làm việc, hội họp của tổ chức cơ sở đảng, nơi sinh hoạt của các đoàn thể chính trị - xã hội, đồng thời là không gian giao lưu, sinh hoạt cộng đồng của Nhân dân. Sau đợt sắp xếp, sáp nhập thôn, tổ dân phố, việc quản lý, sử dụng và đầu tư hệ thống hội trường, nhà văn hóa đang trở thành mối quan tâm của chính quyền các cấp và đông đảo người dân.

Hành trình đưa các anh trở về đất mẹ

Hành trình đưa các anh trở về đất mẹ

Vượt qua cái nắng bỏng rát của mùa hè hay những cơn mưa rừng dai dẳng, cán bộ, chiến sĩ Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ lâm thời thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai vẫn lặng lẽ bám rừng, bám núi, kiên trì đào từng lớp đất. Trên mỗi mét vuông đất tìm kiếm là hàng trăm, hàng nghìn dấu chân, dấu tay của người lính cần mẫn lần tìm từng dấu tích của các anh hùng liệt sĩ.

Lào Cai dự Hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tuyên giáo và dân vận 6 tháng cuối năm 2026

Lào Cai dự Hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tuyên giáo và dân vận 6 tháng cuối năm 2026

Chiều 02/7, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác tuyên giáo và dân vận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026. Đồng chí Trịnh Văn Quyết - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương chủ trì hội nghị.

Bố trí cán bộ ngang tầm nhiệm vụ

Bố trí cán bộ ngang tầm nhiệm vụ

Một năm sau khi mô hình chính quyền địa phương hai cấp đi vào hoạt động, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã ghi nhận những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, cùng với việc sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy, yêu cầu đặt ra không chỉ là bảo đảm bộ máy vận hành thông suốt mà còn xây dựng đội ngũ cán bộ thực sự ngang tầm nhiệm vụ. Đây được xem là yếu tố quyết định để mô hình mới phát huy hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước trong giai đoạn mới.

Chuẩn bị chu đáo công tác tuyên truyền, khánh tiết phục vụ Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Lào Cai năm 2026

Chuẩn bị chu đáo công tác tuyên truyền, khánh tiết phục vụ Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Lào Cai năm 2026

Chiều 02/7, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Lào Cai năm 2026, Trưởng Tiểu ban tuyên truyền - khánh tiết chủ trì cuộc họp triển khai nhiệm vụ của Tiểu ban phục vụ hội nghị.

Đoàn công tác tỉnh Lào Cai thăm và làm việc tại huyện Geochang (Hàn Quốc)

Đoàn công tác tỉnh Lào Cai thăm và làm việc tại huyện Geochang (Hàn Quốc)

Tiếp tục chương trình công tác tại Hàn Quốc, ngày 02/7, Đoàn công tác tỉnh Lào Cai do đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chào xã giao và có buổi làm việc với ông Lee Hong-gi, Huyện trưởng huyện Geochang tại Trụ sở Văn phòng Quận trưởng, huyện Geochang, tỉnh Gyeongsangnam-do.

Kiến tạo thể chế, chính sách hướng tới phục vụ người dân và doanh nghiệp

Kiến tạo thể chế, chính sách hướng tới phục vụ người dân và doanh nghiệp

Trước yêu cầu mới, Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp tỉnh Lào Cai đã chủ động rà soát, xây dựng và ban hành nhiều nghị quyết quan trọng, tạo hành lang pháp lý đồng bộ để chính quyền địa phương hai cấp hoạt động thông suốt, phát huy hiệu lực, hiệu quả; phát huy vai trò của cơ quan dân cử trong việc quyết định những vấn đề quan trọng, đồng thời giám sát việc thực thi, để mỗi quyết sách thực sự mang hơi thở cuộc sống và đáp ứng kỳ vọng phát triển của địa phương.

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 50 năm thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 50 năm thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 2/7, tại Hội trường Thống Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm 50 năm thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 – 2/7/2026). Báo và Phát thanh, truyền hình Lào Cai trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.

Lào Cai: Đưa pháp luật và “Bình dân học vụ số” đến với đồng bào biên giới Pha Long

Lào Cai: Đưa pháp luật và “Bình dân học vụ số” đến với đồng bào biên giới Pha Long

Trong hai ngày (30/6 - 01/7), Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai chủ trì, phối hợp với Sở Tư pháp và Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật, thông tin đối ngoại và tuyên truyền Phong trào “Bình dân học vụ số” cho cán bộ, Nhân dân xã biên giới Pha Long.

Lào Cai: Công an cơ sở chủ động ứng phó mưa lớn, kịp thời cảnh báo và khắc phục các điểm sạt lở, ngập úng

Lào Cai: Công an cơ sở chủ động ứng phó mưa lớn, kịp thời cảnh báo và khắc phục các điểm sạt lở, ngập úng

Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài từ đêm 30/6 đến ngày 01/7, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai xuất hiện tình trạng sạt lở đất, cây xanh gãy đổ, ngập úng cục bộ, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, lực lượng Công an từ cơ sở đến Phòng Cảnh sát giao thông đã chủ động bám địa bàn, tăng cường tuần tra, rà soát các khu vực xung yếu, kịp thời cảnh báo nguy hiểm, hỗ trợ Nhân dân và phối hợp khắc phục hậu quả thiên tai.

Sức sống mới trên thượng nguồn Lũng Pô

Sức sống mới trên thượng nguồn Lũng Pô

Suối Lũng Pô dài 38 km, chảy qua xã Nậm Xe (cũ), tỉnh Lai Châu 8 km rồi vào địa phận Lào Cai tại xã Y Tý, qua xã A Lù (cũ), sau đó hòa vào sông Hồng tại thôn Lũng Pô, xã A Mú Sung. Từ khu vực xa xôi, khó khăn bậc nhất tỉnh, đến nay, nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước với cơ chế, chính sách phù hợp, những thôn, bản nơi vùng cao, biên giới dọc suối Lũng Pô ngày càng khởi sắc.

fb yt zl tw