Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 6, 12/8/2022, 09:50 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Tổng kết hoạt động nghiên cứu đánh giá tác động COVID-19 và lập kế hoạch phục hồi ngành nông nghiệp

LCĐT - Ngày 3/12, trong khuôn khổ Dự án Great, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai phối hợp với Tổ chức Phát triển Hà Lan (SNV) tổ chức Hội thảo “Tổng kết hoạt động nghiên cứu đánh giá tác động COVID-19 và lập kế hoạch phục hồi ngành nông nghiệp”.

Tham gia hội thảo có đại diện dự án Great, tổ chức SNV, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đại diện một số hợp tác xã, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp.

Quang cảnh hội thảo.

Trong khuôn khổ dự án, Tổ chức Phát triển Hà Lan đã tiến hành khảo sát đánh giá tác động của đại dịch Covid-19 lên 5 chuỗi sản phẩm chủ lực của tỉnh gồm: chè, quế, cá nước lạnh, rau, dược liệu. Từ đó tổ chức hội thảo tham vấn và tập huấn nâng cao năng lực lập kế hoạch xây dựng kế hoạch phát triển ngành nông nghiệp hàng năm, gắn với khắc phục và thích ứng với ảnh hưởng của đại dịch Covid- 19 cho gần 100 học viên là cán bộ ngành nông nghiệp và đơn vị liên quan.

Thông qua các hoạt động của Dự án đã cung cấp cho ngành nông nghiệp Lào Cai những dữ liệu, số liệu, bằng chứng cụ thể, xác thực, có giá trị về tác động của dịch Covid-19 đến ngành nông nghiệp và các chuỗi giá trị chủ lực của tỉnh, để có định hướng can thiệp hỗ trợ, phục hồi. Từ đó đưa ra những khuyến nghị cách tiếp cận, giải pháp tổng thể ứng phó, phục hồi ngành nông nghiệp, chuỗi giá trị do ảnh hưởng của dịch Covid-19 phù hợp với bối cảnh thực tế của địa phương. Nâng cao năng lực đánh giá tác động của các sự kiện bất thường, phương pháp xây dựng kế hoạch ứng phó, phục hồi cho ngành nông nghiệp.

Đại biểu thảo luận.

Tại hội thảo, các đại biểu đã cùng thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm cũng như có những đề xuất, kiến nghị liên quan đến kế hoạch phục hồi ngành nông nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục có những tác động tiêu cực đến sản xuất nông nghiệp nói chung và hoạt động sản xuất, kinh doanh nói riêng của các doanh nghiệp, hợp tác xã.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết