Tổng kết hoạt động nghiên cứu đánh giá tác động COVID-19 và lập kế hoạch phục hồi ngành nông nghiệp

LCĐT - Ngày 3/12, trong khuôn khổ Dự án Great, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai phối hợp với Tổ chức Phát triển Hà Lan (SNV) tổ chức Hội thảo “Tổng kết hoạt động nghiên cứu đánh giá tác động COVID-19 và lập kế hoạch phục hồi ngành nông nghiệp”.

Tham gia hội thảo có đại diện dự án Great, tổ chức SNV, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đại diện một số hợp tác xã, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp.

Tổng kết hoạt động nghiên cứu đánh giá tác động COVID-19 và lập kế hoạch phục hồi ngành nông nghiệp ảnh 1
Quang cảnh hội thảo.

Trong khuôn khổ dự án, Tổ chức Phát triển Hà Lan đã tiến hành khảo sát đánh giá tác động của đại dịch Covid-19 lên 5 chuỗi sản phẩm chủ lực của tỉnh gồm: chè, quế, cá nước lạnh, rau, dược liệu. Từ đó tổ chức hội thảo tham vấn và tập huấn nâng cao năng lực lập kế hoạch xây dựng kế hoạch phát triển ngành nông nghiệp hàng năm, gắn với khắc phục và thích ứng với ảnh hưởng của đại dịch Covid- 19 cho gần 100 học viên là cán bộ ngành nông nghiệp và đơn vị liên quan.

Thông qua các hoạt động của Dự án đã cung cấp cho ngành nông nghiệp Lào Cai những dữ liệu, số liệu, bằng chứng cụ thể, xác thực, có giá trị về tác động của dịch Covid-19 đến ngành nông nghiệp và các chuỗi giá trị chủ lực của tỉnh, để có định hướng can thiệp hỗ trợ, phục hồi. Từ đó đưa ra những khuyến nghị cách tiếp cận, giải pháp tổng thể ứng phó, phục hồi ngành nông nghiệp, chuỗi giá trị do ảnh hưởng của dịch Covid-19 phù hợp với bối cảnh thực tế của địa phương. Nâng cao năng lực đánh giá tác động của các sự kiện bất thường, phương pháp xây dựng kế hoạch ứng phó, phục hồi cho ngành nông nghiệp.

Tổng kết hoạt động nghiên cứu đánh giá tác động COVID-19 và lập kế hoạch phục hồi ngành nông nghiệp ảnh 2
Đại biểu thảo luận.

Tại hội thảo, các đại biểu đã cùng thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm cũng như có những đề xuất, kiến nghị liên quan đến kế hoạch phục hồi ngành nông nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục có những tác động tiêu cực đến sản xuất nông nghiệp nói chung và hoạt động sản xuất, kinh doanh nói riêng của các doanh nghiệp, hợp tác xã.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thay đổi cách nghĩ để giữ rừng, giữ nước

Thay đổi cách nghĩ để giữ rừng, giữ nước

Nhiều năm nay, tình trạng thiếu nước sinh hoạt thường xuyên tái diễn tại các xã vùng cao, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân cũng như hoạt động của trường học, cơ sở y tế. Khi các khe suối dần cạn dòng, nguồn nước tự nhiên ngày càng suy giảm do biến đổi khí hậu và hiện tượng sa mạc hóa, bảo vệ rừng không còn chỉ là nhiệm vụ giữ gìn tài nguyên mà đã trở thành giải pháp bền vững để bảo đảm nguồn nước.

Tài khoản ngân hàng bỏ quên hơn 3 năm có thể bị đóng: Người dùng cần lưu ý gì?

Tài khoản ngân hàng bỏ quên hơn 3 năm có thể bị đóng: Người dùng cần lưu ý gì?

Ngân hàng Nhà nước đề xuất cho phép các ngân hàng đóng tài khoản không phát sinh giao dịch từ 3 năm trở lên nhằm xử lý tình trạng tài khoản bị bỏ quên, không còn sử dụng hoặc tài khoản "ngủ đông". Nếu được thông qua, đây sẽ là điểm mới đáng chú ý mà người dùng tài khoản thanh toán cần quan tâm.

Giá vàng hôm nay 5/6: Vàng SJC, DOJI, BTMC, PNJ đồng loạt giảm?

Giá vàng hôm nay 5/6: Vàng SJC, DOJI, BTMC, PNJ đồng loạt giảm?

Giá vàng trong nước sáng 5/6 tiếp tục giảm về 156 triệu đồng/lượng dù vàng thế giới phục hồi lên 4.476 USD/ounce. Diễn biến trái chiều cho thấy áp lực chốt lời vẫn lớn, trong khi nhà đầu tư đang thận trọng trước các tín hiệu mới từ kinh tế Mỹ và chính sách lãi suất của Fed.

Giá vàng chiều 04/6: Tiếp tục giảm mạnh

Giá vàng chiều 04/6: Tiếp tục giảm mạnh

Chiều nay (04/6), giá vàng trong nước tiếp tục xu hướng lao dốc mạnh. Hiện giá vàng miếng SJC tại các thương hiệu lớn đồng loạt giảm thêm 500.000 đồng/lượng so với chiều qua, kéo đà giảm trong vòng một tháng qua lên gần 10 triệu đồng/lượng.

Đón đầu nhu cầu tăng trưởng bằng hạ tầng điện đồng bộ

Đón đầu nhu cầu tăng trưởng bằng hạ tầng điện đồng bộ

Cùng với đà phát triển của công nghiệp, thương mại, dịch vụ và du lịch, nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn tỉnh Lào Cai ngày càng gia tăng. Trước yêu cầu mới về năng lực cung ứng, ngành điện đang đẩy mạnh đầu tư, mở rộng và hiện đại hóa hệ thống lưới điện nhằm tạo dư địa cho tăng trưởng kinh tế trong giai đoạn tới.

Bát Xát khảo sát tiềm năng phát triển khu vực Phìn Ngan cũ

Bát Xát khảo sát tiềm năng phát triển khu vực Phìn Ngan cũ

Ngày 03/6, Đoàn công tác của xã Bát Xát do đồng chí Nguyễn Kiều Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã làm Trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát thực địa, định hướng quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa và khai thác tiềm năng du lịch tại khu vực xã Phìn Ngan cũ.

fb yt zl tw