Tổng kết hoạt động nghiên cứu đánh giá tác động COVID-19 và lập kế hoạch phục hồi ngành nông nghiệp

LCĐT - Ngày 3/12, trong khuôn khổ Dự án Great, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai phối hợp với Tổ chức Phát triển Hà Lan (SNV) tổ chức Hội thảo “Tổng kết hoạt động nghiên cứu đánh giá tác động COVID-19 và lập kế hoạch phục hồi ngành nông nghiệp”.

Tham gia hội thảo có đại diện dự án Great, tổ chức SNV, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đại diện một số hợp tác xã, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp.

Tổng kết hoạt động nghiên cứu đánh giá tác động COVID-19 và lập kế hoạch phục hồi ngành nông nghiệp ảnh 1
Quang cảnh hội thảo.

Trong khuôn khổ dự án, Tổ chức Phát triển Hà Lan đã tiến hành khảo sát đánh giá tác động của đại dịch Covid-19 lên 5 chuỗi sản phẩm chủ lực của tỉnh gồm: chè, quế, cá nước lạnh, rau, dược liệu. Từ đó tổ chức hội thảo tham vấn và tập huấn nâng cao năng lực lập kế hoạch xây dựng kế hoạch phát triển ngành nông nghiệp hàng năm, gắn với khắc phục và thích ứng với ảnh hưởng của đại dịch Covid- 19 cho gần 100 học viên là cán bộ ngành nông nghiệp và đơn vị liên quan.

Thông qua các hoạt động của Dự án đã cung cấp cho ngành nông nghiệp Lào Cai những dữ liệu, số liệu, bằng chứng cụ thể, xác thực, có giá trị về tác động của dịch Covid-19 đến ngành nông nghiệp và các chuỗi giá trị chủ lực của tỉnh, để có định hướng can thiệp hỗ trợ, phục hồi. Từ đó đưa ra những khuyến nghị cách tiếp cận, giải pháp tổng thể ứng phó, phục hồi ngành nông nghiệp, chuỗi giá trị do ảnh hưởng của dịch Covid-19 phù hợp với bối cảnh thực tế của địa phương. Nâng cao năng lực đánh giá tác động của các sự kiện bất thường, phương pháp xây dựng kế hoạch ứng phó, phục hồi cho ngành nông nghiệp.

Tổng kết hoạt động nghiên cứu đánh giá tác động COVID-19 và lập kế hoạch phục hồi ngành nông nghiệp ảnh 2
Đại biểu thảo luận.

Tại hội thảo, các đại biểu đã cùng thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm cũng như có những đề xuất, kiến nghị liên quan đến kế hoạch phục hồi ngành nông nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục có những tác động tiêu cực đến sản xuất nông nghiệp nói chung và hoạt động sản xuất, kinh doanh nói riêng của các doanh nghiệp, hợp tác xã.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai khẩn trương giải quyết tình trạng thiếu nước sinh hoạt tại một số địa phương

Lào Cai khẩn trương giải quyết tình trạng thiếu nước sinh hoạt tại một số địa phương

Những ngày nắng nóng, khi nhu cầu sử dụng nước tăng cao cũng là lúc nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai đối mặt với tình trạng thiếu nước sinh hoạt kéo dài. Trước thực trạng đó, tỉnh Lào Cai đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đáp ứng nhu cầu nước sinh hoạt trước mắt, đồng thời hướng tới mục tiêu bảo đảm an ninh nguồn nước bền vững.

Những "hạt nhân" lan tỏa phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi ở Mậu A

Những "hạt nhân" lan tỏa phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi ở Mậu A

Từ những đồi quế xanh tốt, mô hình nuôi thủy sản hiệu quả đến các trang trại chăn nuôi phát triển ổn định, nhiều hội viên nông dân xã Mậu A đang từng ngày khẳng định tinh thần dám nghĩ, dám làm, trở thành hạt nhân lan tỏa phong trào thi đua phát triển kinh tế nông thôn, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Nước hồ Thác Bà xuống thấp, ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống người dân

Nước hồ Thác Bà xuống thấp, ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống người dân

Sau nhiều ngày không có mưa, cùng với thời tiết nắng nóng kéo dài, mực nước hồ Thác Bà đang giảm rất nhanh. Hiện cốt nước đạt 48,64 m, thấp hơn cùng kỳ nhiều năm từ 3 đến 6 m. Mực nước xuống thấp không chỉ làm thay đổi cảnh quan mà còn ảnh hưởng đến giao thông đường thủy, nuôi trồng thủy sản, sinh kế của hàng nghìn hộ dân sống quanh hồ, đồng thời tác động đến hoạt động phát điện của Nhà máy Thủy điện Thác Bà.

43 nhóm ngành được gia hạn nộp thuế năm 2026: Doanh nghiệp cần chủ động gì?

43 nhóm ngành được gia hạn nộp thuế năm 2026: Doanh nghiệp cần chủ động gì?

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 245/2026/NĐ-CP về việc gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng (VAT), thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN), thuế thu nhập cá nhân (TNCN) và tiền thuê đất trong năm 2026 đối với 43 nhóm ngành, lĩnh vực kinh tế. Chính sách này nhằm tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh giảm áp lực dòng tiền trong bối cảnh phục hồi sản xuất – kinh doanh.

Khai thác bền vững tài nguyên nước khoáng nóng

Khai thác bền vững tài nguyên nước khoáng nóng

Giữa các bản làng phía Tây của tỉnh, những mạch nước khoáng nóng tự nhiên vẫn ngày đêm chảy từ lòng đất. Nguồn tài nguyên quý giá ấy từ lâu đã trở thành món quà thiên nhiên ban tặng cho các địa phương. Thế nhưng, trong khi người dân và doanh nghiệp khát khao biến khoáng nóng thành sản phẩm du lịch đặc sắc, thì những vướng mắc về quy hoạch và thủ tục cấp phép lại đang khiến nhiều dự án phải dừng bước.

fb yt zl tw