Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ tán thành với quan điểm của FIFA về việc rút ngắn thời gian tổ chức Worlcup và mong muốn FIFA hỗ trợ Việt Nam trong đào tạo, phát triển bóng đá.

Chiều 28/11, theo giờ địa phương, tại Geneva, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch Liên đoàn bóng Thế giới Gianni Infantino. Chủ tịch nước đề nghị Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thế giới giúp đỡ Việt Nam trong đào tạo bóng đá trẻ cả nam và nữ, tạo điều kiện để các đội bóng của Việt Nam có nhiều cơ hội thi đấu quốc tế hơn nữa, qua đó thúc đẩy phát triển bóng đá Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng gặp lại ông Gianni Infantino, cảm ơn ông và FIFA đã luôn dành nhiều sự hỗ trợ và ủng hộ cho Bóng đá Việt Nam thời gian qua. Chủ tịch nước và Chủ tịch FIFA nhắc lại những thành công gần đây của Bóng đá Việt Nam như Huy chương Bạc của Đội tuyển U23 Việt Nam tại vòng Chung kết giải vô địch bóng đá U23 châu Á năm 2018 tại Thường Châu, Trung Quốc, giành quyền thi đấu Vòng loại World Cup Qatar 2022 khu vực châu Á. Trong các trận đấu vừa rồi, Việt Nam đã thi đấu hết mình và có nhiều trận đấu ngang sức với nhiều đội bóng mạnh.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch liên đoàn bóng đá quốc tế Gianni Infantino. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch liên đoàn bóng đá quốc tế Gianni Infantino. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino bày tỏ vui mừng được gặp Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại quê hương Thụy Sỹ của ông và chúc mừng Chủ tịch nước cùng Tổng thống Thụy Sỹ đã có cuộc hội đàm rất thành công, mở ra cơ hội hợp tác phát triển giữa hai nước.  

Cho biết, FIFA đang cân nhắc rút ngắn thời gian tổ chức giải đấu Worlcup, Chủ tịch FIFA mong muốn nhận được ý kiến đồng thuận của các thành viên, trong đó có Việt Nam. FIFA cũng đang có kế hoạch từ năm 2026 nâng số đội châu Á tham gia vòng chung kết Worlcup lên 8 đội, thay vì 4 đội như hiện nay.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ tán thành với quan điểm của FIFA về việc rút ngắn thời gian tổ chức Worlcup và mong muốn FIFA hỗ trợ Việt Nam trong đào tạo, phát triển bóng đá, nhất là đào tạo bóng đá trẻ, cả nam và nữ, tạo sân chơi thể thao lành mạnh.    

Khẳng định bóng đá là một trong những cầu nối văn hoá hiệu quả nhất giữa nhân dân các nước, qua đó đóng góp cho hòa bình thế giới, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị FIFA tiếp tục hợp tác và hỗ trợ Liên đoàn bóng đá Việt Nam trong các chương trình, dự án phát triển cơ sở vật chất, nâng cao chuyên môn, trình quản lý hành chính và tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp ở Việt Nam.  Chủ tịch FIFA khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ, hỗ trợ Liên đoàn bóng đá Việt Nam trong lĩnh vực này và mong sớm trở lại thăm Việt Nam.

VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI: Số đại biểu dự kiến hoạt động chuyên trách trúng cử 100%

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI: Số đại biểu dự kiến hoạt động chuyên trách trúng cử 100%

Theo báo cáo của Hội đồng Bầu cử Quốc gia, trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, tỷ lệ đại biểu Quốc hội dự kiến hoạt động chuyên trách trúng cử cao nhất từ trước đến nay, đạt 40%, cao hơn 1,4% so với nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV. 100% số đại biểu dự kiến hoạt động chuyên trách trúng cử.

Người “thắp lửa” phát triển kinh tế từ chi bộ

Người “thắp lửa” phát triển kinh tế từ chi bộ

Gần 10 năm đảm nhiệm vai trò Bí thư Chi bộ tổ dân phố Trực Bình, phường Nam Cường, ông Trần Xuân Trường luôn được đảng viên và Nhân dân tin tưởng, quý mến. Không chỉ tận tụy, trách nhiệm với công việc chung, ông còn là tấm gương đi đầu trong phát triển kinh tế, góp phần lan tỏa tinh thần đổi mới, dám nghĩ, dám làm ở khu dân cư.

Lan tỏa cách làm hay trong phòng chống ma túy

Lan tỏa cách làm hay trong phòng chống ma túy

Tại Hội nghị quán triệt, triển khai các giải pháp hướng tới mục tiêu xây dựng 100% “xã, phường không ma túy” diễn ra sáng 20/3 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, đại diện các ngành, đơn vị và địa phương đã tham luận, chia sẻ nhiều kinh nghiệm, mô hình và cách làm sáng tạo, hiệu quả, giàu tính lan tỏa trong công tác phòng, chống tội phạm ma túy. Báo Lào Cai trích lược một số ý kiến tiêu biểu như sau:

Lào Cai tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các giải pháp phấn đấu xây dựng 100% “xã, phường không ma túy” trong năm 2026

Lào Cai tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các giải pháp phấn đấu xây dựng 100% “xã, phường không ma túy” trong năm 2026

Sáng 20/3, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện các giải pháp phấn đấu xây dựng 100% “xã, phường không ma túy” trong năm 2026 theo chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an và Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai. Đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Trưởng thôn gương mẫu làm theo lời Bác

Trưởng thôn gương mẫu làm theo lời Bác

Khắc sâu lời dạy của Bác Hồ “Việc gì có lợi cho dân thì ta nên làm, việc gì có hại đến dân thì ta nên tránh”, được tín nhiệm bầu làm trưởng thôn, bà Nguyễn Thị Nguyệt, thôn Hơn, xã Yên Bình luôn gương mẫu đi đầu, hết lòng vì công việc chung, được cấp ủy, chính quyền xã tin tưởng, bà con trong thôn quý mến.

Đầu tư vào con người và văn hóa là cốt lõi mang lại hạnh phúc cho người dân

Đầu tư vào con người và văn hóa là cốt lõi mang lại hạnh phúc cho người dân

Tháng 6/2012, Liên hợp quốc đã tuyên bố chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc, xuất phát từ nhận thức rằng hạnh phúc và sự an sinh của con người là mục tiêu quan trọng của sự phát triển. Không chỉ dừng lại ở tăng trưởng kinh tế, các quốc gia ngày càng chú trọng tới chất lượng cuộc sống, sự hài lòng và niềm vui của người dân.

fb yt zl tw