Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ tán thành với quan điểm của FIFA về việc rút ngắn thời gian tổ chức Worlcup và mong muốn FIFA hỗ trợ Việt Nam trong đào tạo, phát triển bóng đá.

Chiều 28/11, theo giờ địa phương, tại Geneva, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch Liên đoàn bóng Thế giới Gianni Infantino. Chủ tịch nước đề nghị Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thế giới giúp đỡ Việt Nam trong đào tạo bóng đá trẻ cả nam và nữ, tạo điều kiện để các đội bóng của Việt Nam có nhiều cơ hội thi đấu quốc tế hơn nữa, qua đó thúc đẩy phát triển bóng đá Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng gặp lại ông Gianni Infantino, cảm ơn ông và FIFA đã luôn dành nhiều sự hỗ trợ và ủng hộ cho Bóng đá Việt Nam thời gian qua. Chủ tịch nước và Chủ tịch FIFA nhắc lại những thành công gần đây của Bóng đá Việt Nam như Huy chương Bạc của Đội tuyển U23 Việt Nam tại vòng Chung kết giải vô địch bóng đá U23 châu Á năm 2018 tại Thường Châu, Trung Quốc, giành quyền thi đấu Vòng loại World Cup Qatar 2022 khu vực châu Á. Trong các trận đấu vừa rồi, Việt Nam đã thi đấu hết mình và có nhiều trận đấu ngang sức với nhiều đội bóng mạnh.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch liên đoàn bóng đá quốc tế Gianni Infantino. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch liên đoàn bóng đá quốc tế Gianni Infantino. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino bày tỏ vui mừng được gặp Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại quê hương Thụy Sỹ của ông và chúc mừng Chủ tịch nước cùng Tổng thống Thụy Sỹ đã có cuộc hội đàm rất thành công, mở ra cơ hội hợp tác phát triển giữa hai nước.  

Cho biết, FIFA đang cân nhắc rút ngắn thời gian tổ chức giải đấu Worlcup, Chủ tịch FIFA mong muốn nhận được ý kiến đồng thuận của các thành viên, trong đó có Việt Nam. FIFA cũng đang có kế hoạch từ năm 2026 nâng số đội châu Á tham gia vòng chung kết Worlcup lên 8 đội, thay vì 4 đội như hiện nay.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ tán thành với quan điểm của FIFA về việc rút ngắn thời gian tổ chức Worlcup và mong muốn FIFA hỗ trợ Việt Nam trong đào tạo, phát triển bóng đá, nhất là đào tạo bóng đá trẻ, cả nam và nữ, tạo sân chơi thể thao lành mạnh.    

Khẳng định bóng đá là một trong những cầu nối văn hoá hiệu quả nhất giữa nhân dân các nước, qua đó đóng góp cho hòa bình thế giới, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị FIFA tiếp tục hợp tác và hỗ trợ Liên đoàn bóng đá Việt Nam trong các chương trình, dự án phát triển cơ sở vật chất, nâng cao chuyên môn, trình quản lý hành chính và tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp ở Việt Nam.  Chủ tịch FIFA khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ, hỗ trợ Liên đoàn bóng đá Việt Nam trong lĩnh vực này và mong sớm trở lại thăm Việt Nam.

VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xây dựng đội ngũ báo cáo viên đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới

Xây dựng đội ngũ báo cáo viên đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới

Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, thông tin lan truyền với tốc độ chưa từng có trên không gian mạng, công tác tuyên truyền miệng đang đứng trước nhiều yêu cầu mới. Đội ngũ báo cáo viên không chỉ làm nhiệm vụ truyền đạt chủ trương, nghị quyết của Đảng mà còn giữ vai trò định hướng tư tưởng, tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Đảng bộ phường Trung Tâm lấy ý kiến vào đề án sắp xếp chi bộ tổ dân phố

Đảng bộ phường Trung Tâm lấy ý kiến vào đề án sắp xếp chi bộ tổ dân phố

Sáng 28/6, Ban Chấp hành Đảng bộ phường Trung Tâm khóa I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 tổ chức Hội nghị lần thứ 13 nhằm thảo luận, cho ý kiến vào Đề án sắp xếp chi bộ tổ dân phố trực thuộc Đảng bộ phường. Đây là nội dung quan trọng trong lộ trình kiện toàn tổ chức cơ sở đảng, từng bước cụ thể hóa chủ trương sắp xếp tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả.

Lào Cai dự Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm của Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án giao thông trọng điểm

Lào Cai dự Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm của Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án giao thông trọng điểm

Chiều 27/6, đồng chí Lê Minh Hưng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án trọng điểm, quan trọng quốc gia cùng các Phó Thủ tướng Chính phủ: Phạm Gia Túc, Nguyễn Văn Thắng đồng chủ trì hội nghị trực tuyến sơ kết 6 tháng đầu năm 2026 về lĩnh vực giao thông - vận tải.

Rộn ràng trải nghiệm thu hoạch lê Nậm Pung

Rộn ràng trải nghiệm thu hoạch lê Nậm Pung

Cuối tháng 6, sau đợt nắng nóng diện rộng, những cơn mưa đầu mùa làm tiết trời khu vực xã Mường Hum trở nên dịu mát hơn. Sáng 27/6, những đoàn xe nối nhau đưa hàng trăm du khách rộn ràng đến với vùng đất Nậm Pung (nay thuộc xã Mường Hum) tham gia các hoạt động hấp dẫn của Tuần lễ trải nghiệm thu hoạch lê Nậm Pung năm 2026. Dự lễ khai mạc chương trình, có lãnh đạo xã Mường Hum và các xã Bát Xát, Trịnh Tường, Bản Xèo, Y Tý, Dền Sáng, Ngũ Chỉ Sơn.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Xe đạp Việt Nam: "Lào Cai hội tụ đầy đủ điều kiện để tổ chức một giải đấu chất lượng cao"

Phó Chủ tịch Liên đoàn Xe đạp Việt Nam: "Lào Cai hội tụ đầy đủ điều kiện để tổ chức một giải đấu chất lượng cao"

Từ ngày 28/6, Giải vô địch xe đạp đường trường và địa hình các Câu lạc bộ quốc gia năm 2026 sẽ chính thức khởi tranh tại Lào Cai. Điều gì làm nên sức hút của mùa giải năm nay và vì sao Lào Cai được lựa chọn là địa phương đăng cai? Phóng viên Báo và Phát thanh, Truyền hình Lào Cai đã có cuộc trao đổi với ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Liên đoàn xe đạp mô tô thể thao Việt Nam.

Lào Cai: Hơn 53.000 người tham gia Lễ mít tinh và hưởng ứng giải chạy “Chung một quyết tâm xây dựng xã, phường không ma túy”

Lào Cai: Hơn 53.000 người tham gia Lễ mít tinh và hưởng ứng giải chạy “Chung một quyết tâm xây dựng xã, phường không ma túy”

Sáng 27/6, tại Quảng trường 19/8, phường Yên Bái, UBND tỉnh Lào Cai đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy do Trung ương tổ chức và tổ chức Giải chạy phong trào “Chung một quyết tâm xây dựng xã, phường không ma túy” năm 2026.

fb yt zl tw