Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 6, 12/8/2022, 09:23 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ tán thành với quan điểm của FIFA về việc rút ngắn thời gian tổ chức Worlcup và mong muốn FIFA hỗ trợ Việt Nam trong đào tạo, phát triển bóng đá.

Chiều 28/11, theo giờ địa phương, tại Geneva, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch Liên đoàn bóng Thế giới Gianni Infantino. Chủ tịch nước đề nghị Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thế giới giúp đỡ Việt Nam trong đào tạo bóng đá trẻ cả nam và nữ, tạo điều kiện để các đội bóng của Việt Nam có nhiều cơ hội thi đấu quốc tế hơn nữa, qua đó thúc đẩy phát triển bóng đá Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng gặp lại ông Gianni Infantino, cảm ơn ông và FIFA đã luôn dành nhiều sự hỗ trợ và ủng hộ cho Bóng đá Việt Nam thời gian qua. Chủ tịch nước và Chủ tịch FIFA nhắc lại những thành công gần đây của Bóng đá Việt Nam như Huy chương Bạc của Đội tuyển U23 Việt Nam tại vòng Chung kết giải vô địch bóng đá U23 châu Á năm 2018 tại Thường Châu, Trung Quốc, giành quyền thi đấu Vòng loại World Cup Qatar 2022 khu vực châu Á. Trong các trận đấu vừa rồi, Việt Nam đã thi đấu hết mình và có nhiều trận đấu ngang sức với nhiều đội bóng mạnh.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch liên đoàn bóng đá quốc tế Gianni Infantino. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch liên đoàn bóng đá quốc tế Gianni Infantino. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino bày tỏ vui mừng được gặp Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại quê hương Thụy Sỹ của ông và chúc mừng Chủ tịch nước cùng Tổng thống Thụy Sỹ đã có cuộc hội đàm rất thành công, mở ra cơ hội hợp tác phát triển giữa hai nước.  

Cho biết, FIFA đang cân nhắc rút ngắn thời gian tổ chức giải đấu Worlcup, Chủ tịch FIFA mong muốn nhận được ý kiến đồng thuận của các thành viên, trong đó có Việt Nam. FIFA cũng đang có kế hoạch từ năm 2026 nâng số đội châu Á tham gia vòng chung kết Worlcup lên 8 đội, thay vì 4 đội như hiện nay.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ tán thành với quan điểm của FIFA về việc rút ngắn thời gian tổ chức Worlcup và mong muốn FIFA hỗ trợ Việt Nam trong đào tạo, phát triển bóng đá, nhất là đào tạo bóng đá trẻ, cả nam và nữ, tạo sân chơi thể thao lành mạnh.    

Khẳng định bóng đá là một trong những cầu nối văn hoá hiệu quả nhất giữa nhân dân các nước, qua đó đóng góp cho hòa bình thế giới, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị FIFA tiếp tục hợp tác và hỗ trợ Liên đoàn bóng đá Việt Nam trong các chương trình, dự án phát triển cơ sở vật chất, nâng cao chuyên môn, trình quản lý hành chính và tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp ở Việt Nam.  Chủ tịch FIFA khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ, hỗ trợ Liên đoàn bóng đá Việt Nam trong lĩnh vực này và mong sớm trở lại thăm Việt Nam.

Nguồn: VOV

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết