Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 6, 12/8/2022, 08:40 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

UBND huyện Mường Khương tiếp xúc, đối thoại với nhân dân thôn Sả Lùng Chéng

LCĐT - Ngày 26/11, UBND huyện Mường Khương tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại với đại diện 84 hộ dân thôn Sả Lùng Chéng, xã Cao Sơn. Đây là thôn 100% hộ là đồng bào dân tộc Mông, nằm xa trung tâm xã và hiện có tỷ lệ hộ nghèo cao.

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc, đối thoại.

Hội nghị đã nghe lãnh đạo huyện và các cơ quan chức năng của huyện thông tin tình hình kinh tế, xã hội của huyện, của tỉnh; các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; mục tiêu, nhiệm vụ và định hướng của huyện về phát triển kinh tế nông nghiệp hàng hóa và công tác xoá đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới...

Người dân thôn Sả Lùng Chéng phát biểu nêu kiến nghị.

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, cởi mở và xây dựng, hôi nghị tiếp xúc, đối thoại đã có gần 20 lượt ý kiến phát biểu tập trung kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương liên quan đến đầu tư làm đường giao thông nông thôn, cấp nước sinh hoạt, hỗ trợ cho sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi; vấn đề việc làm, thu nhập, các chế độ, chính sách xã hội...

Những vấn đề người dân trao đổi thuộc thẩm quyền đã được lãnh đạo UBND huyện và các phòng, ban chuyên môn của huyện làm rõ, trả lời ngay tại hội nghị đối thoại.

Lãnh đạo UBND huyện trực tiếp trả lời các kiến nghị của người dân.

Phát biểu tại hội nghị đối thoại, đồng chí Lê Ngọc Dương, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Hoạt động tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân được huyện Mường Khương triển khai thực hiện định kỳ nhằm để lãnh đạo huyện có dịp gặp gỡ, lắng nghe những ý kiến, nguyện vọng của nhân dân, những vấn đề mà dư luận quan tâm. Từ đó đề ra những giải pháp phát triển kinh tế - xã hội phù hợp với thực tiễn, xử lý kịp thời những vướng mắc, tồn tại, vấn đề phát sinh ở cơ sở, tạo sự thống nhất, đồng thuận, đoàn kết trong nhân dân, chung sức xây dựng nông thôn mới.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết