Tìm người có mặt trên chuyến xe và 6 địa điểm liên quan đến 2 ca mắc Covid-19

LCĐT - Sở Y tế vừa ban hành Thông báo khẩn số 77/TB-SYT ngày 26/11/2021 về việc tìm người có mặt trên chuyến xe và các địa điểm có liên quan đến các trường hợp nhiễm COVID-19 sau khi ghi nhận thông tin về 1 trường hợp di chuyển từ Hà Nội đến Lào Cai dương tính với SARS-CoV-2 tại Hà Nội và 1 trường hợp đi cùng chuyến xe từ Hà Nội lên Lào Cai có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 tại Yên Bái.

Theo đó, để kịp thời kiểm soát, phát hiện sớm các trường hợp có nguy cơ mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh, Sở Y tế tỉnh Lào Cai thông báo khẩn tìm những người có mặt trên chuyến xe và tại các địa điểm sau:

Tìm người có mặt trên chuyến xe và 6 địa điểm liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 ảnh 1
Cán bộ y tế Trạm Y tế phường Kim Tân lấy mẫu xét nghiệm tại Quán lợn mán Ngòi Đum.

1. Quán lợn mán Ngòi Đum, địa chỉ: đường Ngòi Đum, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai. Thời gian: khoảng từ 11h30 đến 13h00 ngày 23/11/2021.

2. Khách sạn Kim Cương, địa chỉ: 358 Nguyễn Huệ, phường Lào Cai, thành phố Lào Cai. Thời gian: khoảng 12h30 ngày 23/11/2021 đến 07h00 ngày 24/11/2021.

3. Nhà hàng Hải Yến 1, địa chỉ: 099 Hợp Thành, phường Lào Cai, thành phố Lào Cai. Thời gian: khoảng từ 18h30 đến 20h40 ngày 23/11/2021

4. Quán Phở gà số 1 Bắc Hà, địa chỉ: 047 đường Nguyễn Huệ, phường Lào Cai, thành phố Lào Cai. Thời gian: khoảng từ 07h00 đến 07h50 ngày 24/11/2021.

5. Quán cà phê Thu (cạnh ga Lào Cai), địa chỉ: phường Lào Cai, thành phố Lào Cai. Thời gian: khoảng từ: 07h50 đến 08h10 ngày 24/11/2021.

6. Ga Xuân Giao, địa chỉ: thôn Giao Bình, xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng. Thời gian: khoảng từ 08h40 đến 09h00 ngày 24/11/2021

7. Xe khách Hà Sơn - Hải Vân tuyến Lào Cai – Hà Nội, biển kiểm soát: 24B-00618. Thời gian: khoảng từ 20h00 ngày 24/11/2021 đến 01h00 ngày 25/11/2021.

Đề nghị:

- Liên hệ ngay cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ.

- Gọi điện đến đường dây nóng để khai báo và tư vấn:

+ Sở Y tế tỉnh Lào Cai: 0969.841.414

+ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai: 0822.188.137

+ Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai: 0969.921.919

+ Trung tâm Y tế huyện Bảo Thắng: 0976.488.285

+ Bộ Y tế: 19009095

- Cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình. Thực hiện khai báo y tế trực tuyến trên các ứng dụng PC COVID hoặc Hồ sơ sức khỏe điện tử và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hơn 660 đơn vị máu được tiếp nhận từ hai chương trình hiến máu tình nguyện tại Lào Cai

Hơn 660 đơn vị máu được tiếp nhận từ hai chương trình hiến máu tình nguyện tại Lào Cai

Sáng 30 và 31/7, hai chương trình hiến máu tình nguyện được tổ chức tại xã Bát Xát và Bệnh viện Đa khoa số 2 tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận tổng cộng hơn 660 đơn vị máu an toàn. Các hoạt động không chỉ góp phần bổ sung nguồn máu phục vụ cấp cứu, điều trị mà còn lan tỏa tinh thần sẻ chia, trách nhiệm vì cộng đồng.

Xây đắp những bản làng bình yên

Xây đắp những bản làng bình yên

Ở vùng cao Lào Cai, khi thiên tai ngày càng cực đoan, không ít bản làng - nơi nhiều hộ dân từng gắn bó qua bao thế hệ đã phải chuyển đến nơi ở mới với mong ước được sống an toàn. Đó không chỉ là sự thay đổi về nơi ở, mà còn là để người dân vùng cao thích ứng với thiên nhiên, gìn giữ cuộc sống và hướng tới tương lai.

Thời tiết ngày 31/7: Mưa dông trên diện rộng, cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất tại Lào Cai

Thời tiết ngày 31/7: Mưa dông trên diện rộng, cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất tại Lào Cai

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 31/7, mưa rào và dông tiếp tục diễn ra trên diện rộng tại nhiều khu vực khắp cả nước. Tại tỉnh Lào Cai, cơ quan chuyên môn phát tin cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1 về lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy.

Đường về sau “cạm bẫy số”

Đường về sau “cạm bẫy số”

Không còn là những cuộc tiếp cận trực diện như trước kia, tội phạm mua bán người thời công nghệ số nay ẩn mình sau những tài khoản ảo trên mạng xã hội. Chúng triệt để lợi dụng Facebook, Zalo, WeChat để “săn mồi” dẫn dụ nạn nhân tự bước chân vào cái bẫy đã được giăng sẵn. Phía sau mỗi đường dây bị triệt phá là phận người từng chìm trong bóng tối và hành trình trở về của họ cũng không ít gian nan.

Khơi dậy sức mạnh đồng thuận

Khơi dậy sức mạnh đồng thuận

Trong tiến trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam, quan điểm "Dân là gốc" luôn là sợi chỉ đỏ xuyên suốt, khẳng định Nhân dân vừa là chủ thể, vừa là mục tiêu của mọi chủ trương, chính sách. Đại hội XIV của Đảng tiếp tục cụ thể hóa quan điểm ấy bằng yêu cầu lấy hiệu quả phục vụ Nhân dân làm thước đo cho mọi quyết sách.

Bộ Quốc phòng: Trợ cấp hằng tháng với người đã hưởng chế độ trợ cấp một lần là chưa phù hợp

Bộ Quốc phòng: Trợ cấp hằng tháng với người đã hưởng chế độ trợ cấp một lần là chưa phù hợp

Trả lời kiến nghị của cử tri về trợ cấp hằng tháng đối với người đi bộ đội, tham gia chiến trường bảo vệ Tổ quốc đã được hưởng chế độ trợ cấp một lần theo Quyết định số 142/2008/QĐ-TTg, Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg, Bộ Quốc phòng cho biết: Trợ cấp hằng tháng với người đi bộ đội, tham gia chiến trường bảo vệ Tổ quốc đã hưởng chế độ trợ cấp một lần là chưa phù hợp.

Phụ nữ Bảo Ái: Khi thông tin mở hướng phát triển kinh tế

Phụ nữ Bảo Ái: Khi thông tin mở hướng phát triển kinh tế

Không chỉ là nơi tập hợp hội viên, những năm gần đây, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bảo Ái còn phát huy vai trò cầu nối, đưa chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, kiến thức sản xuất và chuyển đổi số đến gần phụ nữ ở cơ sở. Thông qua các buổi sinh hoạt chi hội, nhóm Zalo và những mô hình tuyên truyền thiết thực, nhiều hội viên đã mạnh dạn đổi mới cách nghĩ, cách làm, phát triển kinh tế gia đình, từng bước nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo.

fb yt zl tw