Báo Lào Cai
Thứ 4, 8/12/2021, 10:59 [UTC+7]
Hotline: 0986575708

Chia sẻ kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp sinh thái ứng phó với biến đổi khí hậu

LCĐT - Trong 2 ngày 24-25/11, tại thị xã Sa Pa, Dự án IDEAS - Tổ chức Agrisud International Pháp tại Việt Nam đã tổ chức Hội thảo chuyên đề: “Thúc đẩy thực hành nông nghiệp như các phương tiện để thích ứng bền vững và giảm thiểu biến đổi khí hậu”.

Dự án IDEAS tại Sa Pa, được thực hiện bởi tổ chức Agrisud International Pháp và Vườn quốc gia Hoàng Liên, với nguồn tài trợ của Vùng Nouvelle Aquitaine (Cộng hòa Pháp), Cơ quan Phát triển Pháp và UBND tỉnh Lào Cai, là dự án hỗ trợ nâng cao thu nhập cho người dân tộc thiểu số sống trong vùng lõi và vùng đệm của Vườn quốc gia Hoàng Liên dựa trên nông nghiệp bền vững nhằm giảm áp lực lên tài nguyên thiên nhiên và giúp bảo tồn đa dạng sinh học của địa phương.

Quang cảnh hội thảo.

Mục tiêu của hội thảo là thúc đẩy mô hình sản xuất nông nghiệp giữa các bên liên quan khác nhau tham gia vào lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn Vườn quốc gia Hoàng Liên; cung cấp tầm nhìn cho các trang trại và doanh nghiệp nông nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp do các doanh nhân trẻ đứng đầu, ở một vùng lãnh thổ được biết đến nhiều với danh lam thắng cảnh (tự nhiên, nông nghiệp) và du lịch.

Đại diện doanh nghiệp trẻ chia sẻ kinh nghiệm tại hội thảo.

Tham gia hội thảo có các chuyên gia của dự án và đại diện của gần 20 doanh nghiệp thanh niên khởi nghiệp sản xuất nông sản xanh, an toàn. Trong khuôn khổ hội thảo, dự án cũng đã tổ chức hội chợ triển lãm và trưng bày các sản phẩm của các doanh nghiệp khởi nghiệp sản xuất nông sản xanh, an toàn.

Các đại biểu đã trao đổi kiến thức, kinh nghiệm, chia sẻ quan điểm và quảng bá nông sản; thực hành sản xuất nông nghiệp bền vững với 3 chủ đề chính: Khởi nghiệp nông nghiệp, hành động của thanh niên với biến đổi khí hậu, các giải pháp cho nông nghiệp bền vững.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết