Báo Lào Cai
Thứ 4, 8/12/2021, 09:50 [UTC+7]
Hotline: 0986575708

Công đoàn Viên chức tỉnh: Đối thoại với gần 100 cán bộ công đoàn

LCĐT - Ngày 24/11, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp năm 2021 để lắng nghe, giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của đoàn viên, người lao động, các công đoàn cơ sở trực thuộc.

Quang cảnh hội nghị.

Dự hội nghị có lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh; Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh và gần 100 cán bộ công đoàn trực thuộc.

Tại hội nghị đối thoại, các cán bộ công đoàn đại diện cho người lao động đã trực tiếp bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng và nêu kiến nghị, đề xuất với Công đoàn Viên chức tỉnh. Theo đó, các câu hỏi thuộc 3 nhóm vấn đề chính là: Việc thực hiện pháp luật lao động và an toàn vệ sinh lao động trong tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp; các thiết chế văn hóa phục vụ đời sống người lao động, khám sức khỏe định kỳ cho đoàn viên công đoàn; đề nghị các cấp quan tâm đến nhu cầu nhà ở cho các đoàn viên thu nhập thấp.

Cán bộ công đoàn nêu ý kiến tại hội nghị.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh và Công đoàn Viên chức tỉnh đã lắng nghe, nắm bắt tình hình tư tưởng, việc thực hiện các chế độ chính sách tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động và cán bộ công đoàn. Nhiều nội dung kiến nghị, đề xuất của cán bộ công đoàn đã được lãnh đạo Công đoàn Viên chức tỉnh và các đơn vị trả lời, giải đáp ngay tại hội nghị đối thoại; đồng thời tổng hợp các ý kiến trình các cấp có thẩm quyền xem xét.

Trao giải cho các cá nhân đoạt giải Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp”.
Trao giải cho các cá nhân đoạt giải Cuộc thi ảnh "Nét đẹp công đoàn và người lao động" năm 2021.

Tại hội nghị, Công đoàn Viên chức tỉnh trao giải cho các tập thể và cá nhân đoạt giải Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp”; Cuộc thi ảnh "Nét đẹp công đoàn và người lao động" năm 2021.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết