Báo Lào Cai
Thứ 4, 8/12/2021, 09:56 [UTC+7]
Hotline: 0986575708

Khởi công đường liên gia thôn Nhiều Cù Ván, xã Tả Van Chư

LCĐT - Sáng 24/11, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức khởi công làm đường liên gia thôn Nhiều Cù Ván, xã Tả Van Chư (Bắc Hà).

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình giúp đỡ xã Tả Van Chư xây dựng nông thôn mới theo sự phân công của tỉnh.

Nhiều Cù Ván là thôn xa và khó khăn nhất của xã Tả Van Chư. Thôn có gần 100 hộ, chủ yếu là đồng bào dân tộc Mông. Hầu hết các tuyến đường đi vào các nhóm hộ là đường đất khiến việc đi lại và vận chuyển nông sản của nông dân gặp nhiều khó khăn, chuyển dịch cơ cấu kinh tế chậm, tỷ lệ hộ nghèo của thôn vẫn ở mức cao. Tuyến đường liên gia mới được đổ bê tông rộng 1,5m, dài gần 500m qua nhóm hộ khó khăn nhất của thôn sẽ giúp cho việc đi lại thuận tiện hơn, tạo động lực để bà con phát triển kinh tế, nâng cao đời sống.

Các đại biểu và nhân dân thôn Nhiều Cù Ván tham gia đổ đường bê tông.

Theo lãnh đạo xã Tả Van Chư, hiện xã đã đạt 12/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Tiêu chí giao thông của xã hiện mới chỉ đạt mức tối thiểu, trong xã vẫn còn một số tuyến đường liên thôn, liên gia, đường lên khu sản xuất cần tiếp tục được mở mới, đổ bê tông đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển nông sản của người dân. Trong điều kiện nguồn lực ở địa phương có hạn, cấp ủy, chính quyền xã rất mong muốn có được sự hỗ trợ từ các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Ngoài hỗ trợ thực hiện tiêu chí giao thông của xã Tả Van Chư, thời gian qua, Hội Nông dân tỉnh cũng triển khai hỗ trợ nhiều chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi hiệu quả trên địa bàn, góp phần tạo sinh kế bền vững cho người dân nơi đây.

Các đại biểu trao áo ấm cho học sinh xã Tả Van Chư.

Cũng trong sáng 24/11, Đoàn công tác của Hội Nông dân tỉnh và đại diện các doanh nghiệp tài trợ đã trao tặng áo ấm cho học sinh xã Tả Van Chư. Những phần quà đầy ý nghĩa đến trong những ngày giá lạnh là nguồn động viên kịp thời giúp các em vũng tâm hơn trên con đường đến với con chữ.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết