Cụm thi đua số II Bộ Công an trao nhà nghĩa tình đồng đội tại Bát Xát

LCĐT - Chiều 23/11, Cụm thi đua số II (Công an các tỉnh: Lào Cai, Điện Biên, Lạng Sơn, Lai Châu, Cao Bằng, Hà Giang và Sơn La), Bộ Công an đã tổ chức lễ khánh thành và trao nhà nghĩa tình đồng đội cho Trung úy Tẩn A Hạnh, cán bộ Công an huyện Bát Xát.

Đại diện Cụm thi đua số II trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình Trung úy Tẩn A Hạnh.
Đại diện Cụm thi đua số II trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình Trung úy Tẩn A Hạnh.

Trung úy Tẩn A Hạnh, cán bộ Công an huyện Bát Xát là người dân tộc thiểu số có nhiều cống hiến, lập nhiều thành tích trong công tác và đang gặp khó khăn về nhà ở.

Thực hiện quy chế hoạt động, Cụm thi đua số II, Bộ Công an đã hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho Trung úy Tẩn A Hạnh tại thôn Nậm Chỏn, xã Cốc Mỳ (Bát Xát). Sau một thời gian thi công, căn nhà đã hoàn thành với diện tích trên 80 m2, tổng kinh phí xây dựng là 450 triệu đồng. Công an các tỉnh trong Cụm thi đua số II, Bộ Công an đóng góp, hỗ trợ 70 triệu đồng; Công an tỉnh Lào Cai hỗ trợ 20 triệu đồng; Công an huyện Bát Xát hỗ trợ 30 triệu đồng; còn lại là của gia đình.

Đây là hoạt động thường niên thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của lãnh đạo và cán bộ, chiến sỹ công an các tỉnh trong Cụm thi đua số IInhằm động viên cán bộ, chiến sỹ khắc phục khó khăn, yên tâm công tác hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thí điểm thi trên máy tính tốt nghiệp THPT 2027

Thí điểm thi trên máy tính tốt nghiệp THPT 2027

Theo Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ quản lý chất lượng giáo dục năm học 2026 - 2027 vừa được Bộ GD-ĐT ban hành, Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương chuẩn bị điều kiện để từng bước thí điểm thi tốt nghiệp THPT trên máy tính từ năm 2027.

Dấu chân người lính trên hành trình tri ân

Dấu chân người lính trên hành trình tri ân

Trong những cánh rừng sâu, trên những sườn núi cheo leo nơi dấu tích chiến tranh chỉ còn lại trong ký ức của nhân chứng, những người lính Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ (lâm thời) vẫn bền bỉ lần tìm từng manh mối. 

Quản trị rủi ro, chủ động phòng, chống thiên tai

Quản trị rủi ro, chủ động phòng, chống thiên tai

Những trận mưa lớn cục bộ, lũ quét, sạt lở đất đang trở thành nguy cơ thường trực đối với một tỉnh miền núi như Lào Cai. Trong bối cảnh đó, công tác phòng, chống thiên tai (PCTT) không thể chỉ dừng ở ứng cứu, khắc phục hậu quả khi thiên tai xảy ra mà cần chuyển mạnh sang tư duy quản trị rủi ro, chủ động phòng ngừa.

ePass làm rõ phí xử lý giao dịch ETC

ePass làm rõ phí xử lý giao dịch ETC

Trước những băn khoăn của người sử dụng về phí xử lý giao dịch ETC, ePass cho biết, khoản phí chỉ áp dụng với tài khoản có phát sinh giao dịch xe qua trạm trong tháng trước đó và được tính theo tài khoản, không tính theo số lượng phương tiện đăng ký.

Tấm lòng nhân ái giữa đời thường

Tấm lòng nhân ái giữa đời thường

Tại xã Trấn Yên, xã Quy Mông và nhiều khu vực dân cư của phường Nam Cường, người dân đều biết ông Nguyễn Lê Huynh, cư trú tại thôn Cổ Phúc 2, xã Trấn Yên là người tinh thần hào hiệp, nhân ái luôn hết lòng vì cộng đồng, đặc biệt là trong công tác từ thiện, cứu nạn, cứu hộ.

Thời tiết 19/8: Lào Cai và các tỉnh miền Bắc mưa lớn cục bộ, cảnh báo nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh

Thời tiết 19/8: Lào Cai và các tỉnh miền Bắc mưa lớn cục bộ, cảnh báo nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh

Ngày 19/8, Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai cảnh báo thiên tai cấp độ 1 trước nguy cơ dông lốc, mưa đá tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh. Cùng thời điểm, ảnh hưởng từ hoàn lưu áp thấp nhiệt đới trên Bắc Biển Đông khiến miền Bắc bước vào đợt mưa lớn diện rộng, cục bộ có nơi mưa rất to.

Vì một cộng đồng nhân ái

Ngày Nhân đạo Thế giới (19/8) Vì một cộng đồng nhân ái

Công tác hỗ trợ cộng đồng, phòng ngừa thiên tai và hiến máu cứu người tại tỉnh Lào Cai thời gian qua đã đạt được những kết quả toàn diện. Bằng nhiều giải pháp, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai không chỉ vận động các nguồn lực mang lại sự thay đổi thiết thực cho những mảnh đời yếu thế mà còn lan tỏa mạnh mẽ tinh thần nhân đạo.

Nỗi lo sạt lở ở bản Mai Hạ

Nỗi lo sạt lở ở bản Mai Hạ

Trên các sườn đồi phía trên bản Mai Hạ, xã Xuân Hòa xuất hiện nhiều vết nứt dài, có khe nước chảy, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở. Những trận mưa lớn gần đây đã khiến một số nhà dân bị nứt, sạt sân; có hộ bị đất đá, bùn nước tràn vào nhà, phải sơ tán trong đêm. Trước nguy cơ mất an toàn, 21 hộ dân trong khu vực luôn sống trong tâm trạng bất an.

fb yt zl tw