Báo Lào Cai
Thứ 4, 8/12/2021, 09:46 [UTC+7]
Hotline: 0986575708

ĐT Lào dự AFF Cup 2020 với nhiều cầu thủ thi đấu ở nước ngoài

Theo báo chí Lào, thành phần đội tuyển nước này tham dự AFF Cup 2020 sẽ có nhiều cầu thủ thi đấu ở nước ngoài, chủ yếu là tại Thái Lan.

Theo nguồn tin từ LĐBĐ Lào, danh sách 30 cầu thủ của ĐT Lào tham dự AFF Cup 2020 sẽ được công bố vào ngày mai (24/11). Nguồn tin này chưa tiết lộ danh tính bất cứ cầu thủ Lào nào trong danh sách này.

Billy Ketkeophomphone, tiền đạo đang thi đấu ở Pháp được kỳ vọng góp mặt trong danh sách ĐT Lào tham dự AFF Cup 2020.

Tuy nhiên, báo chí Lào đã khẳng định gần như chắc chắn một số cái tên sẽ được HLV Selvaraj Vengadasalam triệu tập. Theo đó, đội hình của ĐT Lào năm nay sẽ gồm nhiều cầu thủ thi đấu ở nước ngoài, chủ yếu là tại Thái Lan.

Những gương mặt nổi bật được chỉ tên là Phoutthasay Khochalern (đang khoác áo Samut Prakan City - Thái Lan), Soukaphone Vongchiengkham (Uthai Thani - Thái Lan) hay Mitsada Saitaifah (Satun United - Thái Lan). Ngoài ra, tiền đạo đang khoác áo đội hạng 2 Pháp - USL Dunkerque, Billy Ketkeophomphone cũng được cho là sẽ về Vientiane để tập trung cùng các đồng đội ở ĐT Lào trong ít ngày tới.

Trong những năm gần đây, giải VĐQG Lào gặp nhiều khó khăn do tình hinh tài chính eo hẹp của các CLB. Mùa giải 2021 của Lao Premier League chỉ có 5 đội tham dự và cũng bị hủy bởi lý do dịch Covid-19. Chính vì thế, những cầu thủ tốt nhất của Lào đã tìm đường sang Thái Lan thi đấu, chủ yếu khoác áo những CLB trung bình hoặc những đội hạng dưới.

ĐT Lào sẽ là đối thủ của ĐT Việt Nam trong trận ra quân AFF Cup 2020 vào ngày 6/12 tới. Cách đây 3 năm, ĐT Lào cũng gặp ĐT Việt Nam ở trận ra quân AFF Cup 2018 và thất bại với tỷ số 0-3.

Nguồn: VOV

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết