Báo Lào Cai
Thứ 4, 8/12/2021, 11:23 [UTC+7]
Hotline: 0986575708

"Thắp sáng ước mơ hoàn lương" cho các phạm nhân

LCĐT – Sáng 20/11, Công an tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức chương trình "Thắp sáng ước mơ hoàn lương" cho các phạm nhân đang cải tạo tại Trại tạm giam Công an tỉnh.

Chương trình đã diễn ra hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa cán bộ, chiến sỹ công an, đoàn viên, thanh niên cùng các phạm nhân tạo không khí vui vẻ, góp phần tiếp thêm động lực, tinh thần cho các phạm nhân.

Quang cảnh chương trình.

Cùng với đó, chương trình còn diễn ra hoạt động tuyên truyền pháp luật, giáo dục cảm hóa; tuyên truyền, vận động phạm nhân tích cực học tập, cải tạo tiến bộ, xóa bỏ mặc cảm. 

Báo cáo viên tuyên truyền tiếp lửa tinh thần cho các phạm nhân.

Báo cáo viên chương trình đã tiếp lửa cho phạm nhân bằng những câu chuyện đời thường, những tấm gương phạm nhân tiêu biểu sau khi hoàn lương đã trở thành những người thành đạt; tiếp thêm động lực làm cho phạm nhân nhận thức đầy đủ hơn về giá trị của cuộc sống, niềm tin vào tương lai phía trước. Các phạm nhân bày tỏ tâm tư, tình cảm, nguyện vọng và thể hiện quyết tâm cải tạo tốt để sớm trở về với gia đình, cộng đồng.

Các phạm nhân tham gia sôi nổi các hoạt động giao lưu, tương tác.
Phạm nhân bày tỏ tâm tư, tình cảm.
Thường trực Tỉnh đoàn kêu gọi các tổ chức đoàn, hội các cấp quan tâm, tham gia phối hợp công tác giáo dục phạm nhân nói chung và phạm nhân trong độ tuổi thanh niên học tập, cải tạo tiến bộ và giúp đỡ họ tái hòa nhập cộng đồng, trở thành người lương thiện.

Thông qua hoạt động đã thể hiện vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ Lào Cai nói chung và Công an tỉnh nói riêng trong việc giáo dục nhân cách, giúp đỡ, động viên tinh thần và giúp phạm nhân có thêm ý chí, nghị lực để sớm thi hành xong án phạt, hòa nhập về với cộng đồng, trở thành những người lương thiện, có ích cho xã hội.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết