Tặng 60 suất quà cho người có công trên địa bàn tỉnh Lào Cai

LCĐT - Chiều 19/11, tại xã Cam Đường, thành phố Lào Cai, Hội Truyền thống Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Một thành viên Cơ khí 17, thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (Bộ Quốc phòng) tổ chức chương trình trao quà cho người có công trên địa bàn tỉnh.

Tại chương trình, đoàn đã trao 60 suất quà cho các thương, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam, thân nhân gia đình liệt sỹ, các cựu chiến binh là hội viên Hội Truyền thống Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Mỗi suất quà gồm tiền và hiện vật; tổng trị giá các phần quà là 33 triệu đồng (ảnh trên).

Được biết, Công ty TNHH Một thành viên Cơ khí 17 là doanh nghiệp hạng 1, có nhiệm vụ sản xuất sản phẩm quốc phòng và kinh tế; kinh doanh xuất, nhập khẩu các sản phẩm cơ khí tiêu dùng và vật tư thiết bị nguyên liệu phục vụ cho sản xuất. Với đội ngũ quản lý, kỹ sư có kinh nghiệm và công nhân có tay nghề cao, mặc dù trước thách thức của cơ chế thị trường, Công ty đã kết hợp hài hòa giữa hai nhiệm vụ sản xuất quốc phòng và làm kinh tế, không chỉ cải thiện, từng bước nâng cao đời sống cho cán bộ, công nhân viên mà còn mở rộng kinh tế với các đối tác, tìm kiếm thị trường. Bên cạnh đó, Công ty thường xuyên thực hiện tốt công tác “Đền ơn, đáp nghĩa”. Dịp 27/7 do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Công ty đã phải hoãn lại cho đến thời điểm này mới thực hiện được ước muốn đến với miền đất biên cương Lào Cai.

Món quà tình nghĩa góp phần khơi dậy lòng nhân ái, tình đồng chí, đồng đội và đạo lý “uống nước, nhớ nguồn”; tiếp sức cho những thương, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam, thân nhân gia đình liệt sỹ, các cựu chiến binh là hội viên Hội Truyền thống Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh vươn lên trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Anh hùng lao động Vũ Hữu Lê và hành trình đồng hành với người nông dân

Anh hùng lao động Vũ Hữu Lê và hành trình đồng hành với người nông dân

Hơn nửa thế kỷ gắn bó với cơ khí, Anh hùng Lao động Vũ Hữu Lê đã dành trọn tâm huyết để chế tạo những cỗ máy phù hợp với điều kiện sản xuất của nông dân nông thôn. Ở tuổi ngoài 90, ông vẫn miệt mài làm việc, tiếp tục hành trình đưa máy móc đến gần hơn với ruộng đồng và đời sống sản xuất của bà con.

Nâng cao năng lực cán bộ y tế từ sinh hoạt khoa học chuyên đề

Nâng cao năng lực cán bộ y tế từ sinh hoạt khoa học chuyên đề

Đều đặn vào chiều thứ sáu hằng tuần, Bệnh viện Nội tiết tỉnh Lào Cai duy trì tổ chức các buổi sinh hoạt khoa học chuyên đề với nhiều nội dung thiết thực, chuyên sâu. Mỗi buổi sinh hoạt là một chủ đề khác nhau, gắn với thực tiễn khám, chữa bệnh tại đơn vị, qua đó tạo diễn đàn để đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng trao đổi kiến thức, cập nhật phác đồ chẩn đoán - điều trị mới, chia sẻ kinh nghiệm lâm sàng, từng bước nâng cao năng lực chuyên môn và chất lượng chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Ký kết hợp tác xây dựng mạng lưới “Điểm đến An toàn” tại Lào Cai

Ký kết hợp tác xây dựng mạng lưới “Điểm đến An toàn” tại Lào Cai

Ngày 10/1, Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh, Hiệp hội Du lịch tỉnh Lào Cai và Tổ chức Giáo dục Sức khỏe Wellbeing tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc xây dựng mạng lưới “Điểm đến An toàn” tại tỉnh Lào Cai, hướng tới phát triển du lịch thân thiện - an tâm - chuyên nghiệp.

Bộ Nội vụ hướng dẫn xếp lương đối với người được tuyển dụng vào công chức

Bộ Nội vụ hướng dẫn xếp lương đối với người được tuyển dụng vào công chức

Bộ Nội vụ vừa có hướng dẫn xếp lương đối với người được tuyển dụng vào công chức đã có thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc quy định tại Điều 20 Nghị định số 170/2025/NĐ-CP (quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức), thực hiện từ ngày 1/3/2026 tới.

Hỗ trợ thiết bị, đồ dùng thiết yếu (tivi, tủ lạnh…) cho hộ gia đình khó khăn có nhà bị sập, đổ, lũ cuốn

Hỗ trợ thiết bị, đồ dùng thiết yếu (tivi, tủ lạnh…) cho hộ gia đình khó khăn có nhà bị sập, đổ, lũ cuốn

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu đồng thời với việc sửa chữa, xây dựng lại nhà ở, 8 tỉnh, thành phố từ Quảng Trị đến Lâm Đồng tổ chức rà soát, kịp thời hỗ trợ thiết bị, đồ dùng thiết yếu (như tivi, tủ lạnh…) cho những hộ gia đình khó khăn

Thành lập đoàn kiểm tra đôn đốc chống buôn lậu dịp Tết Nguyên đán

Thành lập đoàn kiểm tra đôn đốc chống buôn lậu dịp Tết Nguyên đán

Cục trưởng Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) Trần Hữu Linh vừa ký Quyết định số 07/QĐ-TTTN về việc thành lập Đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn việc phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, thành phố trong đợt cao điểm trước, trong và sau tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Bài ca nơi thượng nguồn sông Hồng

Bài ca nơi thượng nguồn sông Hồng

Đứng trên đỉnh đèo, phóng tầm mắt về phía thượng nguồn, tôi lặng nhìn dòng sông Hồng uốn lượn từ Trung Quốc chảy vào đất Việt. Khoảnh khắc ấy, tôi chợt hiểu vì sao người ta vẫn gọi thôn Lũng Pô, xã A Mú Sung, là “nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt”.

fb yt zl tw