Báo Lào Cai
Thứ 4, 8/12/2021, 10:36 [UTC+7]
Hotline: 0986575708

Tặng 60 suất quà cho người có công trên địa bàn tỉnh Lào Cai

LCĐT - Chiều 19/11, tại xã Cam Đường, thành phố Lào Cai, Hội Truyền thống Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Một thành viên Cơ khí 17, thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (Bộ Quốc phòng) tổ chức chương trình trao quà cho người có công trên địa bàn tỉnh.

Tại chương trình, đoàn đã trao 60 suất quà cho các thương, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam, thân nhân gia đình liệt sỹ, các cựu chiến binh là hội viên Hội Truyền thống Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Mỗi suất quà gồm tiền và hiện vật; tổng trị giá các phần quà là 33 triệu đồng (ảnh trên).

Được biết, Công ty TNHH Một thành viên Cơ khí 17 là doanh nghiệp hạng 1, có nhiệm vụ sản xuất sản phẩm quốc phòng và kinh tế; kinh doanh xuất, nhập khẩu các sản phẩm cơ khí tiêu dùng và vật tư thiết bị nguyên liệu phục vụ cho sản xuất. Với đội ngũ quản lý, kỹ sư có kinh nghiệm và công nhân có tay nghề cao, mặc dù trước thách thức của cơ chế thị trường, Công ty đã kết hợp hài hòa giữa hai nhiệm vụ sản xuất quốc phòng và làm kinh tế, không chỉ cải thiện, từng bước nâng cao đời sống cho cán bộ, công nhân viên mà còn mở rộng kinh tế với các đối tác, tìm kiếm thị trường. Bên cạnh đó, Công ty thường xuyên thực hiện tốt công tác “Đền ơn, đáp nghĩa”. Dịp 27/7 do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Công ty đã phải hoãn lại cho đến thời điểm này mới thực hiện được ước muốn đến với miền đất biên cương Lào Cai.

Món quà tình nghĩa góp phần khơi dậy lòng nhân ái, tình đồng chí, đồng đội và đạo lý “uống nước, nhớ nguồn”; tiếp sức cho những thương, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam, thân nhân gia đình liệt sỹ, các cựu chiến binh là hội viên Hội Truyền thống Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh vươn lên trong cuộc sống.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết