Báo Lào Cai
Thứ 4, 8/12/2021, 10:23 [UTC+7]
Hotline: 0986575708

Cô giáo tâm huyết với nghề

LCĐT - Sinh ra và lớn lên trên quê hương Bắc Hà, ngay từ nhỏ, cô Đỗ Ngọc Quỳnh Thư, sinh năm 1986, giáo viên giảng dạy môn Toán - Vật lý tại Trường THCS thị trấn Bắc Hà đã yêu nghề dạy học và quyết tâm trở thành cô giáo.

Ngay sau khi tốt nghiệp Trường THPT số 1 Bắc Hà (năm 2005), Quỳnh Thư thi đỗ vào Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai (khóa học 2005 - 2008). Tháng 9/2008, chị được UBND huyện Bắc Hà tuyển dụng và điều về công tác tại Trường THCS thị trấn Bắc Hà, gắn bó với ngôi trường này cho đến nay.

Cô giáo Đỗ Ngọc Quỳnh Thư.

Trong công tác, cô giáo Thư luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trước mỗi bài giảng, cô luôn suy nghĩ tìm phương pháp giảng dạy hiệu quả nhất với mong muốn mỗi giờ dạy của mình đem đến cho học sinh một niềm hứng khởi, giúp các em biết tự khám phá, tự nghiên cứu, phát huy năng lực cá nhân...

Hằng năm, cô giáo Thư được nhà trường phân công bồi dưỡng học sinh giỏi môn Toán cấp trường, cấp huyện và cấp tỉnh. Kết quả là năm học nào, đội tuyển học sinh giỏi do cô bồi dưỡng cũng đạt kết quả cao trong các kỳ thi học sinh giỏi (đặc biệt là cấp huyện và cấp tỉnh).

Bên cạnh đó, cô giáo Thư đã tích cực tham gia hội giảng các cấp, được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Với những thành tích đạt được, cô giáo Thư đã được UBND huyện Bắc Hà tặng danh hiệu Lao động tiên tiến, Chiến sĩ thi đua cơ sở nhiều năm; đặc biệt, năm học 2016 - 2017 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Ngoài công tác giảng dạy, cô giáo Thư còn hoàn thành tốt công tác chủ nhiệm lớp. Năm học nào, lớp do cô chủ nhiệm cũng có nhiều học sinh đạt kết quả học tập và rèn luyện tốt. Nhờ sự tận tình dạy bảo của cô giáo Thư, nhiều thế hệ học trò đã khôn lớn, trưởng thành.

Cô giáo Quỳnh Thư còn luôn tích cực đi đầu tham gia các phong trào thi đua và các cuộc vận động của ngành như: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; “Thực hiện tốt 10 lời hứa của nhà giáo Lào Cai làm theo lời Bác”…

Không chỉ giỏi việc trường, cô giáo Quỳnh Thư còn là người vợ, người mẹ đảm đang. Chồng công tác xa nhà, công việc trường lớp bận rộn với nhiều thời gian, công sức, cuộc sống vật chất còn nhiều khó khăn, cô giáo Thư vẫn vượt qua, xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dạy 2 con ngoan ngoãn và học giỏi.

Cô giáo Quỳnh Thư chia sẻ: Hiện nay, nhiệm vụ đổi mới giáo dục đòi hỏi mỗi giáo viên phải không ngừng phấn đấu, tu dưỡng đạo đức, nâng cao trình độ chuyên môn. Tôi sẽ tiếp tục cố gắng, phấn đấu hơn nữa để xứng đáng với niềm tin yêu của đồng nghiệp, học sinh và người dân.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết