Cô giáo tâm huyết với nghề

LCĐT - Sinh ra và lớn lên trên quê hương Bắc Hà, ngay từ nhỏ, cô Đỗ Ngọc Quỳnh Thư, sinh năm 1986, giáo viên giảng dạy môn Toán - Vật lý tại Trường THCS thị trấn Bắc Hà đã yêu nghề dạy học và quyết tâm trở thành cô giáo.

Ngay sau khi tốt nghiệp Trường THPT số 1 Bắc Hà (năm 2005), Quỳnh Thư thi đỗ vào Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai (khóa học 2005 - 2008). Tháng 9/2008, chị được UBND huyện Bắc Hà tuyển dụng và điều về công tác tại Trường THCS thị trấn Bắc Hà, gắn bó với ngôi trường này cho đến nay.

Cô giáo tâm huyết với nghề ảnh 1
Cô giáo Đỗ Ngọc Quỳnh Thư.

Trong công tác, cô giáo Thư luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trước mỗi bài giảng, cô luôn suy nghĩ tìm phương pháp giảng dạy hiệu quả nhất với mong muốn mỗi giờ dạy của mình đem đến cho học sinh một niềm hứng khởi, giúp các em biết tự khám phá, tự nghiên cứu, phát huy năng lực cá nhân...

Hằng năm, cô giáo Thư được nhà trường phân công bồi dưỡng học sinh giỏi môn Toán cấp trường, cấp huyện và cấp tỉnh. Kết quả là năm học nào, đội tuyển học sinh giỏi do cô bồi dưỡng cũng đạt kết quả cao trong các kỳ thi học sinh giỏi (đặc biệt là cấp huyện và cấp tỉnh).

Bên cạnh đó, cô giáo Thư đã tích cực tham gia hội giảng các cấp, được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Với những thành tích đạt được, cô giáo Thư đã được UBND huyện Bắc Hà tặng danh hiệu Lao động tiên tiến, Chiến sĩ thi đua cơ sở nhiều năm; đặc biệt, năm học 2016 - 2017 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Ngoài công tác giảng dạy, cô giáo Thư còn hoàn thành tốt công tác chủ nhiệm lớp. Năm học nào, lớp do cô chủ nhiệm cũng có nhiều học sinh đạt kết quả học tập và rèn luyện tốt. Nhờ sự tận tình dạy bảo của cô giáo Thư, nhiều thế hệ học trò đã khôn lớn, trưởng thành.

Cô giáo Quỳnh Thư còn luôn tích cực đi đầu tham gia các phong trào thi đua và các cuộc vận động của ngành như: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; “Thực hiện tốt 10 lời hứa của nhà giáo Lào Cai làm theo lời Bác”…

Không chỉ giỏi việc trường, cô giáo Quỳnh Thư còn là người vợ, người mẹ đảm đang. Chồng công tác xa nhà, công việc trường lớp bận rộn với nhiều thời gian, công sức, cuộc sống vật chất còn nhiều khó khăn, cô giáo Thư vẫn vượt qua, xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dạy 2 con ngoan ngoãn và học giỏi.

Cô giáo Quỳnh Thư chia sẻ: Hiện nay, nhiệm vụ đổi mới giáo dục đòi hỏi mỗi giáo viên phải không ngừng phấn đấu, tu dưỡng đạo đức, nâng cao trình độ chuyên môn. Tôi sẽ tiếp tục cố gắng, phấn đấu hơn nữa để xứng đáng với niềm tin yêu của đồng nghiệp, học sinh và người dân.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: Các trường học sôi nổi các hoạt động nhân Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Lào Cai: Các trường học sôi nổi các hoạt động nhân Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam


Nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2025), nhiều hoạt động ý nghĩa cho học sinh đã được các trường học các cấp trên địa bàn tỉnh triển khai sôi nổi, góp phần lan tỏa tinh thần yêu nước, lòng tự hào, biết ơn thế hệ cha ông đã hi sinh tuổi thanh xuân, xương máu vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

Thuốc giả, thuốc kém chất lượng - Thách thức lớn của thị trường dược Việt Nam

Thuốc giả, thuốc kém chất lượng - Thách thức lớn của thị trường dược Việt Nam

Thị trường dược được dự báo tăng trưởng mạnh, quy mô ước vượt 7 tỷ USD vào năm 2025. Tuy nhiên, ngành này vẫn đối mặt nhiều thách thức khi phụ thuộc lớn vào nguyên liệu nhập khẩu, thiếu nhân lực chất lượng cao, trong khi áp lực kiểm soát thuốc giả, thuốc kém chất lượng và sản phẩm trá hình ngày càng gia tăng.

Nguyên tắc sắp xếp, sáp nhập trường lớp của tỉnh Lào Cai

Nguyên tắc sắp xếp, sáp nhập trường lớp của tỉnh Lào Cai

Liên quan đến sự việc nhiều học sinh tại xã Bản Hồ nghỉ học do lo ngại về việc sáp nhập trường lớp, phóng viên (PV) Báo và Phát thanh – Truyền hình tỉnh Lào Cai đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thu Hương - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai để làm rõ thông tin và phương án thực hiện theo chủ trương của tỉnh.

Vẹn nguyên nghĩa tình đồng đội

Vẹn nguyên nghĩa tình đồng đội

Bằng những việc làm bền bỉ, trách nhiệm và giàu tính nhân văn, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Lào Cai đã và đang góp phần hàn gắn những mất mát do chiến tranh để lại. Mỗi hành trình, mỗi việc làm là một minh chứng sinh động cho đạo lý “uống nước nhớ nguồn”.

Các cơ sở giáo dục phường Cầu Thia sôi nổi hoạt động kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Các cơ sở giáo dục phường Cầu Thia sôi nổi hoạt động kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025), 12 cơ sở giáo dục trên địa bàn phường Cầu Thia đã đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thu hút sự tham gia của cán bộ, giáo viên và học sinh.

Phong Dụ Thượng: Giảm nghèo bền vững từ nâng cao nhận thức

Phong Dụ Thượng: Giảm nghèo bền vững từ nâng cao nhận thức

Qua rà soát, đánh giá năm 2025, xã Phong Dụ Thượng đã có 53/91 hộ nghèo thoát nghèo, đưa tỷ lệ hộ nghèo toàn xã giảm xuống còn 2,64%. Đạt được kết quả này, công tác truyền thông nâng cao nhận thức, khơi dậy ý chí tự lực, vươn lên thoát nghèo của người dân được xác định là giải pháp có vai trò quan trọng.

Hơn 1.500 học sinh được giáo dục truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam

Hơn 1.500 học sinh được giáo dục truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam

Sáng 22/12, nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025), Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 1 - Cam Đường phối hợp với Trường Tiểu học Bình Minh (phường Cam Đường) và Trường Tiểu học Nguyễn Du (phường Lào Cai) tổ chức hoạt động ngoại khóa giáo dục truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho hơn 1.500 học sinh.

Trường THCS Lê Hồng Phong tổ chức chuyên đề kỹ năng phòng chống dụ dỗ, lừa đảo sử dụng ma tuý cho học sinh

Trường THCS Lê Hồng Phong tổ chức chuyên đề kỹ năng phòng chống dụ dỗ, lừa đảo sử dụng ma tuý cho học sinh

Ngày 22/12, Trường THCS Lê Hồng Phong phối hợp với Viện Khoa học Giáo dục An toàn Việt Nam - Chi nhánh Tây Bắc tổ chức chuyên đề đào tạo kỹ năng phòng, chống dụ dỗ, lừa đảo, sử dụng ma tuý, các chất gây nghiện và phòng chống bạo lực học đường trong năm 2025 – 2026 cho toàn thể học sinh trong nhà trường.

fb yt zl tw