Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 7, 20/8/2022, 02:31 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Hiệu quả bước đầu triển khai camera an ninh ở Phong Hải

LCĐT - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm, giữ vững an ninh, trật tự, an toàn xã hội địa bàn, Công an thị trấn Nông trường Phong Hải (huyện Bảo Thắng) đã thí điểm lắp đặt hệ thống camera an ninh tại tổ dân phố số 4.

Phòng điều hành, giám sát camera an ninh tại thị trấn Nông trường Phong Hải.

Các camera an ninh được bố trí tại các vị trí trọng điểm và dọc Quốc lộ 70 chạy qua địa bàn thị trấn Nông trường Phong Hải như các ngã 3 giao thông, cổng trường, chợ, bưu điện, phòng khám bệnh khu vực… Hiện nay, ở tổ dân phố số 4 đã lắp 12 camera an ninh hoạt động liên tục 24/24 giờ. Tất cả dữ liệu được ghi lại và truyền về máy chủ tại trụ sở UBND thị trấn Nông trường Phong Hải, do Công an thị trấn quản lý. Việc lắp camera được người dân ủng hộ, qua đó giúp các tổ dân phố và lực lượng công an thực hiện tốt hơn công tác giữ gìn an ninh, trật tự…

Ông Đào Trọng Khiêm, Tổ trưởng tổ dân phố số 4, thị trấn Nông trường Phong Hải cho biết: Mặc dù mới lắp đặt hệ thống camera nhưng đã thấy được hiệu quả trong đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông địa bàn. Hệ thống này đã góp phần nâng cao ý thức chấp hành quy định về an toàn giao thông của người dân, đồng thời theo dõi, giám sát tình hình an ninh, trật tự tại thôn, bản. Điển hình như ngày 7/10, sau khi có vụ va chạm giao thông xảy ra tại khu vực gần cổng Trường Mầm non thị trấn, lực lượng công an đã trích xuất hình ảnh qua hệ thống camera để xác định nguyên nhân và xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Theo Đại úy Mai Hoàng Cường, Trưởng Công an thị trấn Nông trường Phong Hải, mô hình camera an ninh được lắp đặt bằng kinh phí xã hội hóa, có sự ủng hộ của các cơ quan, doanh nghiệp, người dân trên địa bàn và kinh phí từ Quỹ bảo vệ an ninh của tổ dân phố số 4.

Camera an ninh được lắp tại tổ dân phố số 4, thị trấn Nông trường Phong Hải.

Ông Vũ Trung Dũng, Bí thư Đảng ủy thị trấn Nông trường Phong Hải cho rằng, việc thực hiện mô hình camera bảo vệ an ninh đóng vai trò rất quan trọng trong việc giữ gìn an ninh, trật tự. Từ hiệu quả mô hình này, Đảng ủy, UBND thị trấn sẽ tính toán để nhân rộng ra các tổ dân phố khác trên địa bàn.

Từ đầu năm đến nay, tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn thị trấn Nông trường Phong Hải được giữ vững. Tuy nhiên, với địa bàn rộng, giao thông thuận tiện, kết nối với các huyện: Mường Khương, Bắc Hà và các xã trong huyện Bảo Thắng, địa phương luôn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp về an ninh, trật tự, an toàn giao thông. Vì thế, đưa camera giám sát an ninh vào sử dụng đang được xem là “cánh tay nối dài”, giải pháp hữu hiệu của lực lượng công an trong việc giữ vững sự bình yên địa bàn.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết