Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 6, 12/8/2022, 10:07 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Cấp chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu tập thể cho 2 sản phẩm nông nghiệp huyện Văn Bàn

LCĐT - Ngày 16/11, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức công bố và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu tập thể vịt cổ nhung xanh và bưởi cho huyện Văn Bàn.

Trao giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể.

Từ tháng 6/2019, Sở Khoa học Công nghệ tỉnh và Công ty Cổ phần đầu tư Inforest đã ký hợp đồng thực hiện 2 dự án xây dựng nhãn hiệu tập thể vịt cổ nhung xanh Văn Bàn và bưởi Văn Bàn. Các hoạt động dự án tập trung vào: Lập hồ sơ đăng ký 2 nhãn hiệu tập thể, xây dựng hệ thống quản lý và sử dụng nhãn hiệu tập thể đối với 2 sản phẩm, đồng thời xây dựng các phương tiện quảng bá hình ảnh trên thị trường. Sau thời gian thẩm định, xét duyệt hồ sơ đăng ký. Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ đã cấp giấy chứng nhận chủ sở hữu nhãn hiệu tập thể vịt cổ nhung xanh Văn Bàn và bưởi Văn Bàn. Sau khi được cấp giấy chứng nhận, quyền quản lý chất lượng cũng như tem, nhãn, sản phẩm sẽ do Hợp tác xã Chế biến lâm sản Phương Thái và Hội Phụ nữ huyện Văn Bàn quản lý.

Việc cấp giấy chứng nhận cùng các công cụ quản lý đã được thiết lập là điều kiện quan trọng để 2 sản phẩm ngày càng phát triển, góp phần mang lại hiệu quả kinh tế cho các hộ dân tham gia trồng bưởi và chăn nuôi duy trì giống vịt bản địa.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết