Báo Lào Cai
Thứ 4, 8/12/2021, 09:32 [UTC+7]
Hotline: 0986575708

Trường Tiểu học Bắc Lệnh đoạt giải "Trường học xuất sắc trong Dự án Hành động về khí hậu”

LCĐT - Trường Tiểu học Bắc Lệnh (thành phố Lào Cai) vừa được Tổ chức Hành động toàn cầu (một tổ chức phi lợi nhuận về giáo dục có trụ sở tại Hoa Kỳ) trao giải “Trường học xuất sắc trong Dự án Hành động về khí hậu”.

Dự án được thực hiện trực tuyến.

Dự án Hành động về khí hậu là dự án giáo dục toàn cầu miễn phí, được khởi xướng bởi Tổ chức Hành động toàn cầu và Cartoon Network Climate Champions (sáng kiến nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu với sự hợp tác của WWF - Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên). Dự án thu hút sự tham gia của 2.700.000 giáo viên và học sinh 146 quốc gia.

Các em học sinh ứng dụng thực hành.

Với tầm nhìn về giáo dục khí hậu cho tất cả mọi người, Tổ chức Hành động toàn cầu kết hợp các chương trình giảng dạy về môi trường với các dự án do học sinh, sinh viên lãnh đạo, chia sẻ ý tưởng, kinh nghiệm với các cộng đồng địa phương toàn cầu, các nhà lãnh đạo giáo dục và các tổ chức đối tác, bao gồm UN Foundation, NASA, WWF, Cartoon Network, LEGO Education và Giải thưởng Earthshot của Quỹ  Royal Foundation. Tổ chức Hành động toàn cầu thực hiện sứ mệnh trao quyền cho 1 tỷ học sinh, sinh viên hành động vì môi trường sạch hơn vào năm 2030 thông qua các chương trình, trong đó có Dự án Hành động về khí hậu. Dự án nhằm giúp học sinh tìm hiểu về khủng hoảng khí hậu theo những cách xác thực và phổ biến các giải pháp trực tuyến.

Kêu gọi hành động, một trong những nội dung thi quan trọng.

Tham gia dự án, dưới sự tổ chức, hướng dẫn của các thầy cô giáo, 26 em học sinh của Trường Tiểu học Bắc Lệnh (thành phố Lào Cai) thực hiện nội dung, kế hoạch qua 6 tuần thi bằng hình thức trực tuyến và ứng dụng thực hành ngay tại nơi mình học tập, sinh sống. Có nhiều nội dung, như tìm hiểu về khí hậu, biến đổi khí hậu, tác động, nguyên nhân và giải pháp khắc phục biến đổi khí hậu. Sau mỗi tuần, để tăng tương tác, sự giao lưu, lan tỏa toàn cầu đúng như mục đích của dự án, mỗi trường học sẽ thực hiện phần kêu gọi hành động bằng những đoạn phóng sự, video thực hành…

Chứng nhận đoạt giải cuộc thi của Trường Tiểu học Bắc Lệnh.

Chung cuộc, Trường Tiểu học Bắc Lệnh cùng với 249 trường học khác trên toàn cầu được trao giải “Trường học xuất sắc trong Dự án Hành động về khí hậu”.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết