Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 7, 20/8/2022, 02:07 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Bát Xát nâng cao kỹ năng cho hướng dẫn viên, người dẫn đường tại điểm du lịch

LCĐT- Trong 4 ngày từ 11-14/11, UBND huyện Bát Xát tổ chức hội nghị tập huấn du lịch cho hướng dẫn viên tại điểm, người làm dịch vụ leo núi, người dẫn đường, người khuân vác đồ (Porter).

Hội nghị được tổ chức tại xã Sàng Ma Sáo, thu hút 42 học viên đến từ các xã Sàng Ma Sáo, Y Tý, A Lù với các chuyên đề: Định hướng phát triển sản phẩm du lịch thể thao mạo hiểm; quy định về an ninh trật tự và an toàn xã hội trong hoạt động du lịch; quy định về quản lý các hoạt động du lịch trong khu Bảo tồn thiên nhiên; kỹ năng hướng dẫn, quản lý đoàn và rủi ro; tuyên truyền, quảng bá trong hoạt động du lịch.

Các học viên được học cách sơ cứu. 

Tại hội nghị, các học viên được thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm thực tế về kỹ năng quản lý đoàn, leo núi, đón và phục vụ khách; sơ cứu và cấp cứu trong các tình huống rủi ro xảy ra. Ngoài ra, các học viên còn được thực hành tình huống phát sinh trong quá trình đón và dẫn đoàn khách du lịch. Trong buổi trải nghiệm thực tế, giáo viên đã giúp học viên chỉ ra những lỗi thường gặp trong quá trình dẫn khách và phục vụ khách leo núi.

Học viên được trải nghiệm tình huống thực tế. 

Hội nghị tập huấn giúp cho các học viên nâng cao kiến thức, kỹ năng hướng dẫn để từng bước đào tạo nguồn nhân lực du lịch có chất lượng cao nhằm thúc đẩy chất lượng dịch vụ, thu hút du khách đến với Bát Xát.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết