Nam sinh đến từ Quảng Ninh trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21

Nguyễn Hoàng Khánh trở thành nhà vô địch leo núi năm thứ 21.
Nguyễn Hoàng Khánh trở thành nhà vô địch leo núi năm thứ 21.

Sáng 14/11, Chung kết Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 diễn ra tại trường quay Đài Truyền hình Việt Nam và 4 điểm cầu là trường học của các thí sinh.

Vòng chung kết năm nay là cuộc đua của 4 nhà leo xuất sắc nhất trong tổng số 144 nhà leo núi tham gia chinh phục đỉnh núi tri thức Olympia năm qua. Bao gồm: Nguyễn Hoàng Khánh, học sinh Trường THPT Bạch Đằng (Quảng Ninh); Nguyễn Việt Thái, học sinh Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội), Nguyễn Thiện Hải An học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên (Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội) và Nguyễn Đình Duy Anh, học sinh Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An).

Kết thúc phần thi Khởi động, Hoàng Khánh và Việt Thái cùng dẫn đầu đoàn leo núi với 80 điểm. Xếp ngay sau đó là Hải An với 70 điểm. Duy Anh tạm nằm ở vị trí sau cùng với 50 điểm.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, ngay khi 1 hàng ngang gợi ý được lật mở, Việt Thái nhấn chuông xin trả lời. Tuy nhiên, với câu trả lời chưa chính xác, Việt Thái phải tạm dừng cuộc chơi trong sự tiếc nuối.

Ngay sau đó, Hoàng Khánh đưa ra câu trả lời chính xác với cụm từ khóa "Miễn dịch cộng đồng". Như vậy, Hoàng Khánh đã xuất sắc vượt qua các đối thủ khác và giữ vững vị trí dẫn đầu đoàn leo núi với số điểm khá cao (150 điểm). Tiếp theo sau lần lượt là Việt Thái (90 điểm), Hải An (80 điểm), Duy Anh (50 điểm).

Trải qua 4 cơ hội Tăng tốc, Hoàng Khánh tiếp tục dẫn đầu và gia tăng cách biệt điểm số với 3 bạn chơi với số điểm đạt được là 250 điểm. Theo sau đó, Hải An và Việt Thái có cùng số điểm là 160, nhà leo núi Duy Anh tạm đứng cuối với 100 điểm.

Nam sinh đến từ Quảng Ninh chinh phục thành công đỉnh núi tri thức Olympia năm thứ 21 -0

Nguyễn Hoàng Khánh đến từ Quảng Ninh. 

Bước vào vòng thi Về đích - vòng thi mang tính quyết định, Hoàng Khánh là thí sinh đầu tiên tham gia thử thách, với lợi thế dẫn đầu cách xa 3 đối thủ còn lại, Khánh lựa chọn gói câu hỏi 10 điểm. Trong đó, có 1 câu trả lời đúng, 1 câu bị bạn chơi lấy điểm, 1 câu không thành công với ngôi sao hy vọng. Quỹ điểm của Hoàng Khánh giảm nhẹ còn 240 điểm sau phần thi này.

Hải An bước vào vòng thi Về đích và chọn gói câu hỏi 3 câu 30 điểm. Với 2 câu trả lời đúng, trong đó có 1 câu chọn ngôi sao hy vọng và 1 câu bị bạn chơi lấy điểm, tổng điểm của Hải An giành được sau khi phần thi Về đích là 220 điểm.

Việt Thái lựa chọn gói câu hỏi 30 -20 -30. Với 2 câu đầu chưa chính xác, câu cuối với đáp án đúng và chọn ngôi sao hy vọng, tổng điểm Hải An giành được qua cuộc chơi là 165 điểm.

Duy Anh là người chơi cuối cùng của vòng thi Về đích. Duy Anh lựa chọn gói câu hỏi với 2 câu 30 điểm và 1 câu 20 điểm. Với 3 câu hỏi chưa chính xác, Duy Anh kết thúc cuộc thi với 60 điểm.

Kết thúc trận chung kết, Nguyễn Hoàng Khánh đã trở thành nhà vô địch leo núi năm thứ 21 với 315 điểm. Hải An là Á quân và nhận đồng giải Ba là Duy Anh và Việt Thái.

Cùng với màn đấu trí cam go của 4 nhà leo núi tại điểm cầu chính tại Đài Truyền hình Việt Nam, 4 điểm cầu phụ cũng có một không khí thi đua sôi nổi không kém để giành phần quà đặc biệt của nhà tài trợ Công ty ô-tô Trường Hải trị giá 10 triệu đồng.

Trận chung kết năm nay cũng là năm cuối MC Diệp Chi đóng vai trò là người dẫn chương trình chính. Từ năm thứ 22, MC Khánh Vy sẽ trở thành người dẫn chương trình mới, đồng hành cùng MC Ngọc Huy.

Báo Nhân Dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

No ấm Đá Xô

No ấm Đá Xô

Dãy núi hùng vĩ với đỉnh ở độ cao 1.129 m so với mực nước biển là nơi thành lập và hoạt động của Đội Du kích Đá Xô trong kháng chiến chống thực dân Pháp. Dãy núi đá hiểm trở là chứng tích của một thời kỳ lịch sử, giờ đã phủ màu xanh no ấm cho đồng bào hai thôn Đồng Hẻo và Làng Ca của xã Cát Thịnh hôm nay.

Lào Cai tuyên dương, khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2025 - 2026

Lào Cai tuyên dương, khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2025 - 2026

Tối 20/5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Lào Cai long trọng tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2025 - 2026. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng và các nền tảng số của Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh trong toàn tỉnh.

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đăng ký hiến tặng mô, tạng

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đăng ký hiến tặng mô, tạng

Hiến mô tạng không chỉ là một hành động y học, đó là hành động nhân đạo cao cả nhất, thể hiện triết lý sống tốt đẹp: "Cho đi là còn mãi". Ngày 20/5, trong không khí đầy xúc động của Ngày hưởng ứng hiến tặng mô, tạng (20/5), Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đã dự và tự tay ký vào lá đơn đăng ký hiến mô, tạng.

Bảo Yên và Bản Liền đẩy mạnh tiêm phòng vắc xin, khử trùng môi trường chăn nuôi đợt I năm 2026

Bảo Yên và Bản Liền đẩy mạnh tiêm phòng vắc xin, khử trùng môi trường chăn nuôi đợt I năm 2026

Hiện nay, các xã Bảo Yên và Bản Liền đang đồng loạt triển khai đợt tiêm phòng vắc xin cho đàn vật nuôi, tiêm phòng bệnh dại và vệ sinh, khử trùng tiêu độc môi trường chăn nuôi đợt I năm 2026, nhằm chủ động phòng, chống các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên đàn gia súc, gia cầm; bảo vệ sức khỏe cộng đồng, giảm thiểu thiệt hại kinh tế và góp phần phát triển chăn nuôi bền vững tại địa phương.

Làng quê không rác thải

Làng quê không rác thải

Những tuyến đường không rác thải, hàng hoa nở rực ven đường, khu dân cư xanh mát và những buổi lao động cộng đồng đã trở thành hình ảnh quen thuộc ở nhiều vùng quê trên địa bàn tỉnh. 

Khang Thị Bla và hành trình lan tỏa bình đẳng giới ở Mù Cang Chải

Khang Thị Bla và hành trình lan tỏa bình đẳng giới ở Mù Cang Chải

Là cán bộ trẻ tiêu biểu, chị Khang Thị Bla - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mù Cang Chải thời gian qua đã tích cực tuyên truyền, lan tỏa thông điệp về bình đẳng giới, giúp hội viên phụ nữ nâng cao nhận thức, tự tin hơn trong học tập, lao động và tham gia các hoạt động xã hội. Qua đó, phụ nữ dân tộc Mông từng bước khẳng định vai trò, vị thế của mình trong gia đình và cộng đồng.

Bảo vệ sức khỏe người cao tuổi mùa nắng nóng

Bảo vệ sức khỏe người cao tuổi mùa nắng nóng

Mùa hè, thời tiết nắng nóng kéo dài có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người dân. Trong đó, người cao tuổi và những người mắc bệnh nền là nhóm đối tượng dễ bị ảnh hưởng nhất, với nhiều nguy cơ biến chứng sức khỏe nếu không được chăm sóc và theo dõi kịp thời. Việc chủ động bảo vệ sức khỏe cho người cao tuổi trong mùa nắng nóng trở thành yêu cầu hết sức cần thiết.

Những điều cần biết về hỗ trợ sinh đủ 2 con trước 35 tuổi và chính sách dân số mới từ năm 2027

Những điều cần biết về hỗ trợ sinh đủ 2 con trước 35 tuổi và chính sách dân số mới từ năm 2027

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 168/2026/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Dân số. Trong đó, đáng chú ý là quy định hỗ trợ tài chính tối thiểu 2 triệu đồng đối với phụ nữ sinh đủ 2 con trước 35 tuổi cùng nhiều chính sách hỗ trợ khám sàng lọc trước sinh, sơ sinh.

fb yt zl tw