Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 7, 20/8/2022, 03:05 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Sa Pa: Cảnh báo tình trạng giả danh công an để lừa đảo

LCĐT - Trước tình trạng một số đối tượng giả danh công an để thực hiện hành vi lừa đảo đối với hộ kinh doanh, doanh nghiệp trên địa bàn, Công an thị xã Sa Pa khuyến cáo người dân cảnh giác với các cuộc gọi thông báo về việc kiểm tra, xử lý những sai phạm liên quan đến hoạt động kinh doanh dịch vụ lưu trú và công tác phòng, chống cháy, nổ.

Cơ quan chức năng kiểm tra điều kiện phòng chống cháy, nổ thường đi theo đoàn và có quyết đinh kiểm tra.

Theo thông tin từ Công an thị xã Sa Pa, trong các tháng 9 và 10/2021, trên địa bàn thị xã Sa Pa, xuất hiện một số đối lượng giả danh cán bộ công an sử dụng số điện thoại 0966491846 (xưng tên Ngọc), 0859083173 (xưng tên Tuấn), 0985942705 (xưng tên Tài), 0963517056 (xưng tên Ngọc)... đang là cán bộ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội thuộc Công an thị xã Sa Pa gọi điện cho một số hộ kinh doanh, doanh nghiệp, chủ nhà nghỉ làm dịch vụ du lịch, lữ hành, homestay và thậm chí cả cơ quan nhà nước thông báo về việc sẽ tiến hành đợt cao điểm về kiểm tra, xử lý sai phạm liên quan đến hoạt động kinh doanh dịch vụ lưu trú và hồ sơ công tác phòng, chống cháy, nổ…, nếu các cơ sở không chấp hành sẽ bị đình chỉ hoạt động.

Các đối tượng lừa đảo đề nghị chuyển tiền để hoàn thiện hồ sơ. Việc giao dịch, chuyển tiền cho các đối tượng được thực hiện theo nhiều phuơng thức như chuyển khoản, qua hệ thống chuyển phảt nhanh... Với phương thức và thủ đoạn này, nhiều hộ kinh doanh, doanh nghiệp đã bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Để ngăn chặn những hành vi lừa đảo trên, Công an thị xã Sa Pa khuyến cáo mọi người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác; khi phát hiện những trường hợp có biểu hiện nghi vấn cần nhanh chóng thông báo cho cơ quan công an nơi gần nhất, hoặc thông tin đến số máy 02143871226 (Trực ban Công an thị xã Sa Pa) để phục vụ công tác kiểm tra, xác minh xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào tháng 3 đầu năm nay, nhiều cơ quan, doanh nghiệp và cá nhân trên địa bàn thị xã Sa Pa cũng phản ánh tình trạng một số đối tượng dùng thủ gọi điện thoại đến các cơ quan, đơn vị, hộ kinh doanh... tự giới thiệu là cán bộ của Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh; Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an thị xã Sa Pa yêu cầu đăng ký tham gia các lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC và mua sách, tài liệu liên quan đến công tác PCCC… Các đối tượng đe dọa xử phạt hành chính nếu không thực hiện theo yêu cầu. Mọi giao dịch được thực hiện qua điện thoại và chuyển tiền qua tài khoản. Sau khi giao dịch thành công, các đối tượng lập tức biến mất, số điện thoại không thể liên lạc được.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết