Báo Lào Cai
Thứ 4, 8/12/2021, 11:34 [UTC+7]
Hotline: 0986575708

Các đơn vị tặng quà hộ dân, học sinh nghèo tại huyện Bắc Hà và Mường Khương

LCĐT - Trong ngày 6/11, Đoàn công tác của Vụ Tổng hợp Kiểm toán Nhà nước khu vực VII và Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Lào Cai và Viettel Lào Cai đã đến tặng quà nhân dân, học sinh nghèo 2 huyện Bắc Hà, Mường Khương.

* Kiểm toán Nhà nước khu vực VII tặng quà học sinh khó khăn xã Thải Giàng Phố, huyện Bắc Hà

Sáng 6/11, Vụ Tổng hợp Kiểm toán Nhà nước khu vực VII đã tới thăm và tặng quà các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS xã Thải Giàng Phố, huyện Bắc Hà.

Tại chương trình, đoàn công tác đã tặng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS xã Thải Giàng Phố 5 ti vi nhãn hiệu Samsung (loại 65 inch) để phục vụ công tác giảng dạy; trao tặng 32 suất học bổng (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng) cho 32 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong quá trình học tập tại trường. Tổng giá trị quà tặng 164 triệu đồng.

Tặng 5 tivi cho Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS xã Thải Giàng Phố.

Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS xã Thải Giàng Phố hiện có 346 học sinh chủ yếu là con em đồng bào dân tộc Mông đang theo học; trong đó có 236 học sinh ở bán trú. Nhiều em học sinh nhà cách trường tới gần 30km, giao thông đi lại khó khăn; toàn trường hiện còn 83 học sinh thuộc diện hộ nghèo…

Tặng học bổng cho 32 học sinh nghèo vượt khó.

Việc trao tặng những phần quà ý nghĩa trong dịp này, giúp giáo viên và học sinh giảm bớt những khó khăn, yên tâm giảng dạy và học tập.

*Văn phòng UBND tỉnh, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Lào Cai, Viettel Lào Cai tặng quà nhân dân và học sinh nghèo xã Tả Thàng, Mường Khương     

Ngày 6/11, Văn phòng UBND tỉnh, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Lào Cai, Viettel Lào Cai tổ chức Chương trình “Áo ấm mùa đông – Trao nhà tình nghĩa - Sóng và máy tính cho em” tại xã Tả Thàng.

Khởi công tuyến đường giao thông nội thôn Bản Phố, xã Tả Thàng.
3 hộ dân khó khăn được tặng nhà đại đoàn kết.

Tại chương trình, đại diện Văn phòng UBND tỉnh, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Lào Cai, Viettel Lào Cai tổ chức khởi công xây dựng tuyến đường nội thôn Bản Phố, xã Tả Thàng với vốn đầu tư 100 triệu đồng; tặng 3 nhà đại đoàn kết cho các hộ gia đình khó khăn.

Nhân dịp này, Viettel Lào Cai trao tặng 5 phần quà thuộc Chương trình “Sóng và máy tính cho em” cho 10 học sinh THCS và tiểu học, tặng nhiều thiết bị như bàn, ghế inox cho các trường học.

Cũng tại chương trình, một số cá nhân, nhà hảo tâm đã hỗ trợ nhu yếu phẩm cho 7 em học sinh mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn.

Tổng kinh phí thực hiện chương trình trên 280 triệu đồng.

Đoàn công tác tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tả Thàng là một trong 10 xã nghèo nhất tỉnh, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn; với những phần quà có ý nghĩa góp phần giúp người dân và các em học sinh có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết