Các đơn vị tặng quà hộ dân, học sinh nghèo tại huyện Bắc Hà và Mường Khương

LCĐT - Trong ngày 6/11, Đoàn công tác của Vụ Tổng hợp Kiểm toán Nhà nước khu vực VII và Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Lào Cai và Viettel Lào Cai đã đến tặng quà nhân dân, học sinh nghèo 2 huyện Bắc Hà, Mường Khương.

* Kiểm toán Nhà nước khu vực VII tặng quà học sinh khó khăn xã Thải Giàng Phố, huyện Bắc Hà

Sáng 6/11, Vụ Tổng hợp Kiểm toán Nhà nước khu vực VII đã tới thăm và tặng quà các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS xã Thải Giàng Phố, huyện Bắc Hà.

Tại chương trình, đoàn công tác đã tặng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS xã Thải Giàng Phố 5 ti vi nhãn hiệu Samsung (loại 65 inch) để phục vụ công tác giảng dạy; trao tặng 32 suất học bổng (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng) cho 32 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong quá trình học tập tại trường. Tổng giá trị quà tặng 164 triệu đồng.

Tặng 5 tivi cho Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS xã Thải Giàng Phố.
Tặng 5 tivi cho Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS xã Thải Giàng Phố.

Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS xã Thải Giàng Phố hiện có 346 học sinh chủ yếu là con em đồng bào dân tộc Mông đang theo học; trong đó có 236 học sinh ở bán trú. Nhiều em học sinh nhà cách trường tới gần 30km, giao thông đi lại khó khăn; toàn trường hiện còn 83 học sinh thuộc diện hộ nghèo…

Tặng học bổng cho 32 học sinh nghèo vượt khó.
Tặng học bổng cho 32 học sinh nghèo vượt khó.

Việc trao tặng những phần quà ý nghĩa trong dịp này, giúp giáo viên và học sinh giảm bớt những khó khăn, yên tâm giảng dạy và học tập.

*Văn phòng UBND tỉnh, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Lào Cai, Viettel Lào Cai tặng quà nhân dân và học sinh nghèo xã Tả Thàng, Mường Khương     

Ngày 6/11, Văn phòng UBND tỉnh, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Lào Cai, Viettel Lào Cai tổ chức Chương trình “Áo ấm mùa đông – Trao nhà tình nghĩa - Sóng và máy tính cho em” tại xã Tả Thàng.

Khởi công tuyến đường giao thông nội thôn Bản Phố, xã Tả Thàng. 3 hộ dân khó khăn được tặng nhà đại đoàn kết.
Khởi công tuyến đường giao thông nội thôn Bản Phố, xã Tả Thàng.
Khởi công tuyến đường giao thông nội thôn Bản Phố, xã Tả Thàng. 3 hộ dân khó khăn được tặng nhà đại đoàn kết.
3 hộ dân khó khăn được tặng nhà đại đoàn kết.

Tại chương trình, đại diện Văn phòng UBND tỉnh, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Lào Cai, Viettel Lào Cai tổ chức khởi công xây dựng tuyến đường nội thôn Bản Phố, xã Tả Thàng với vốn đầu tư 100 triệu đồng; tặng 3 nhà đại đoàn kết cho các hộ gia đình khó khăn.

Nhân dịp này, Viettel Lào Cai trao tặng 5 phần quà thuộc Chương trình “Sóng và máy tính cho em” cho 10 học sinh THCS và tiểu học, tặng nhiều thiết bị như bàn, ghế inox cho các trường học.

Cũng tại chương trình, một số cá nhân, nhà hảo tâm đã hỗ trợ nhu yếu phẩm cho 7 em học sinh mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn.

Tổng kinh phí thực hiện chương trình trên 280 triệu đồng.

Đoàn công tác tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Đoàn công tác tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tả Thàng là một trong 10 xã nghèo nhất tỉnh, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn; với những phần quà có ý nghĩa góp phần giúp người dân và các em học sinh có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: Học sinh tăng tốc ôn thi năng khiếu vào các trường nghệ thuật năm 2026

Lào Cai: Học sinh tăng tốc ôn thi năng khiếu vào các trường nghệ thuật năm 2026

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 đang đến gần, cùng với việc ôn tập các môn văn hóa, nhiều thí sinh có nguyện vọng theo học khối ngành nghệ thuật cũng đang tăng tốc luyện thi năng khiếu. Đáng chú ý, một số trường đại học năm nay điều chỉnh lịch thi năng khiếu diễn ra sớm hơn so với kỳ thi tốt nghiệp THPT. Sự thay đổi này buộc thí sinh phải chủ động sắp xếp thời gian, cân đối giữa học văn hóa và rèn luyện kỹ năng chuyên môn để chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh.

Việt Nam đối mặt mùa hè 2026 khốc liệt: Nắng nóng gay gắt, đi kèm nguy cơ mưa lớn, lũ quét và sạt lở diện rộng

Việt Nam đối mặt mùa hè 2026 khốc liệt: Nắng nóng gay gắt, đi kèm nguy cơ mưa lớn, lũ quét và sạt lở diện rộng

Hiện tượng ENSO đang dịch chuyển nhanh từ trung tính sang pha nóng (El Nino) với xác suất lên tới 95%. Cơ quan Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, giai đoạn từ tháng 6 đến tháng 11/2026 sẽ chứng kiến những đợt nắng nóng gay gắt kỷ lục, đi kèm nguy cơ mưa lớn cực đoan cục bộ, lũ quét và sạt lở đất trên diện rộng.

Thêm động lực vươn lên trong cuộc sống

Thêm động lực vươn lên trong cuộc sống

Chương trình hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh trong những năm qua đã giúp nhiều gia đình khó khăn ổn định cuộc sống. Đặc biệt, với những trường hợp là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, sự hỗ trợ ấy không chỉ mang ý nghĩa về một mái nhà mới, mà còn là sự sẻ chia, động viên để họ có thêm niềm tin vươn lên trong cuộc sống.

Bông hoa nhỏ tỏa sáng từ mái trường Kim Đồng

Bông hoa nhỏ tỏa sáng từ mái trường Kim Đồng

Giữa những bông hoa đẹp trong phong trào thi đua học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, em Hoàng Khải An, học sinh lớp 5B, Trường Tiểu học Kim Đồng (phường Yên Bái) nổi bật bởi bảng thành tích đáng nể cùng tinh thần ham học hỏi, chăm ngoan. Nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh xuất sắc, Khải An còn là tấm gương đội viên tiêu biểu, lan tỏa năng lượng tích cực bằng sự nỗ lực bền bỉ và khát vọng vươn lên trong học tập, rèn luyện.

Lực lượng phòng cháy, chữa cháy Lào Cai chung sức giúp dân gặt lúa trong mùa diễn tập

Lực lượng phòng cháy, chữa cháy Lào Cai chung sức giúp dân gặt lúa trong mùa diễn tập

Trong những ngày tỉnh Lào Cai đang tập trung tổ chức diễn tập phòng thủ dân sự năm 2026 tại phường Nghĩa Lộ và xã Liên Sơn, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở, giúp Nhân dân ổn định sản xuất.

fb yt zl tw