Hội Nông dân thành phố Lào Cai: Hỗ trợ hộ dân bị hỏa hoạn

LCĐT – Ngày 29/10, Hội Nông dân thành phố Lào Cai đã tới động viên và trao hỗ trợ cho gia đình hội viên bị thiệt hại nhà cửa do hỏa hoạn tại phường Bắc Lệnh, thành phố Lào Cai.

Hội Nông dân thành phố Lào Cai trao hỗ trợ cho gia đình hội viên Lê Thị Kim Ngân.

Hội Nông dân thành phố Lào Cai trao hỗ trợ cho gia đình hội viên Lê Thị Kim Ngân.

Trước đó, đêm 14/10, ngôi nhà của gia đình hội viên nông dân Lê Thị Kim Ngân, sinh năm 1962, trú tại tổ 6, phường Bắc Lệnh, thành phố Lào Cai không may bị chập điện, xảy ra cháy. Ngọn lửa đã thiêu rụi căn nhà gỗ rộng 70 mcùng toàn bộ đồ dùng nhà bếp, chăn, màn, quần, áo…thiệt hại ước tính hàng chục triệu đồng.

Gia đình hội viên nông dân Lê Thị Kim Ngân thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn: Chồng bị bệnh nặng, mất khả năng lao động, hai vợ chồng sống cùng con gái và cháu ngoại mới 3 tuổi trong căn nhà tình thương (đã bị cháy). 

Ngay khi nhận được thông tin, Hội Nông dân thành phố Lào Cai đã kêu gọi sự ủng hộ từ cán bộ và hội viên nông dân các xã, phường trên địa bàn ủng hộ, giúp đỡ gia đình bà Ngân. Các phần quà hỗ trợ được trao gồm 2,3 triệu đồng tiền mặt, cùng nhiều đồ dùng gia đình như: 2 chăn lông, 2 gối, 1 giường ngủ, 2 quạt điện, 1 bếp ga, 1 bộ bát đĩa. Tổng giá trị các phần quà hỗ trợ là 10 triệu đồng.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của các cán bộ, hội viên Hội Nông dân thành phố Lào Cai cũng như các nhà hảo tâm nhằm chia sẻ, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hướng nghiệp đừng “gieo nghiệp” quá sớm

Hướng nghiệp đừng “gieo nghiệp” quá sớm

Hướng nghiệp sớm không sai nhưng nếu vội vàng, học sinh dễ bị “đóng khung” theo điểm số và sở thích bề nổi, bỏ qua phần năng lực tiềm ẩn quyết định tương lai. Làm sao để hướng nghiệp đúng, mở đường thay vì “gieo nghiệp” từ sớm.

Việt Nam lần đầu có Robot AI thay khớp chủ động hoàn toàn

Việt Nam lần đầu có Robot AI thay khớp chủ động hoàn toàn

Lần đầu tiên tại Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM được cấp phép thay khớp bằng Robot trí tuệ nhân tạo thế hệ mới CUVIS-Joint, chủ động thực hiện nhiều công đoạn theo kế hoạch với độ chuẩn xác vượt trội, tăng hiệu quả, an toàn cho người bệnh và hiệu suất làm việc của bác sĩ.

Khởi công xóa nhà dột nát, trao quà tại Si Ma Cai

Khởi công xóa nhà dột nát, trao quà tại Si Ma Cai

Ngày 29/3, Đồn Biên phòng Si Ma Cai, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Si Ma Cai phối hợp với Đoàn từ thiện Hạnh Phúc - Hà Nội tổ chức lễ khởi công xóa nhà dột nát cho cháu Giàng Minh Quân và trao 25 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn tại thôn Hòa Bình.

Tăng cường công tác truyền thông, kiểm soát bệnh tay chân miệng

Tăng cường công tác truyền thông, kiểm soát bệnh tay chân miệng

Theo thông tin từ Bộ Y tế, trong gần 3 tháng đầu năm 2026, cả nước ghi nhận 25.094 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng (trong đó có 4 ca tử vong). Con số này cao hơn 5 lần so với cùng kỳ năm 2025 (4.900 trường hợp bệnh); trong đó riêng khu vực phía Nam ghi nhận 18.031 trường hợp (chiếm 71,9% số ca mắc bệnh trong cả nước).

Các chi phí khám chữa bệnh được BHYT chi trả

Các chi phí khám chữa bệnh được BHYT chi trả

Bạn đọc hỏi: Tôi là người khuyết tật đặc biệt nặng, không tự phục vụ bản thân, được cấp thẻ BHYT nhưng khi đi bệnh viện hầu như thuốc phải tự mua hoàn toàn, ngay cả đạm, glucose bệnh viện đều không cấp phát. Tôi phải làm gì để hưởng quyền lợi?

fb yt zl tw