Tặng 100 đệm ngủ cho học sinh mầm non xã Nậm Chảy

LCĐT - Ngày 29/10, Liên đoàn Lao động huyện Mường Khương phối hợp với Câu lạc bộ từ thiện Mặt trời hy vọng Lào Cai tặng 100 đệm ngủ cho hoc sinh Trường Mầm non xã Nậm Chảy, huyện Mường Khương.

Tặng đệm cho các em học sinh Trường Mầm non xã Nậm Chảy. Các em học sinh được sử dụng đệm mới để chống rét.
Tặng đệm cho các em học sinh Trường Mầm non xã Nậm Chảy.
Tặng 100 đệm ngủ cho học sinh mầm non xã Nậm Chảy ảnh 2
Các em học sinh được sử dụng đệm mới để chống rét.

Nậm Chảy là xã còn nhiều khó khăn của huyện Mường Khương, địa bàn rộng, do đó Trường Mầm non Nậm Chảy có 8 điểm trường và 282 học sinh trong năm học 2021-2022. Với mục đích hỗ trợ cho các em học sinh có được đệm ấm để ngủ trong mùa đông, Liên đoàn Lao động huyện Mường Khương phối hợp với Câu lạc bộ từ thiện Mặt trời hy vọng Lào Cai kêu gọi hỗ trợ 100 chiếc đệm ngủ, trị giá trên 10 triệu đồng, nhằm giúp  học sinh vùng cao Nậm Chảy có thêm điều kiện để chống rét khi mùa đông bắt đầu.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thời tiết 18/8: Cảnh báo mưa lớn và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại Lào Cai, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Thời tiết 18/8: Cảnh báo mưa lớn và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại Lào Cai, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Từ sáng 18/8 đến ngày 20/8, khu vực tỉnh Lào Cai và các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp vùng hội tụ gió. Cùng thời điểm, áp thấp nhiệt đới hình thành trên khu vực Bắc Biển Đông đang gây thời tiết xấu, dấy lên nguy cơ cao về sạt lở đất, lũ quét và ngập úng trên diện rộng.

“Khát” nhân lực trong chuyển đổi số

“Khát” nhân lực trong chuyển đổi số

Tại Lào Cai, cùng với đầu tư hạ tầng số, xây dựng cơ sở dữ liệu và triển khai các nền tảng dùng chung, địa phương đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Tuy nhiên, phía sau những kết quả bước đầu ấy vẫn còn “nút thắt” lớn: sự thiếu hụt nguồn nhân lực công nghệ thông tin tại cấp cơ sở.

Khi bản làng thành "mái nhà chung"

Khi bản làng thành "mái nhà chung"

"Không phải cứ hợp nhất là thành một cộng đồng", đó là điều cán bộ cơ sở ở Lào Cai đều hiểu khi bắt đầu hành trình sắp xếp lại thôn, bản. Để những người vốn quen sống ở không gian khác nhau trở thành tập thể thống nhất, điều cần nhất là sự đồng thuận được xây dựng từ niềm tin, bắt đầu từ những người đứng đầu thôn, bản.

Ô tô đè vạch vàng liền nét, chưa lấn làn: Có bị phạt?

Ô tô đè vạch vàng liền nét, chưa lấn làn: Có bị phạt?

Thính giả Hoàng Nam (Hà Nội) hỏi: "Khi lái ô tô trên đường hai chiều, do không quan sát kỹ tôi vô tình để bánh xe ô tô đè vạch vàng liền nét ở giữa đường. Xin hỏi trường hợp xe ô tô chỉ mới đè lên vạch chứ chưa lấn hẳn sang làn ngược chiều thì có bị phạt không?"

fb yt zl tw