Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 7, 20/8/2022, 02:52 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Tiếp nhận 464 đơn vị máu tại chương trình “Giọt máu nghĩa tình”

LCĐT- Ngày 27/10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Trường Cao đẳng Lào Cai tổ chức Chương trình hiến máu “Giọt máu nghĩa tình”.

Chương trình có trên 700 người tham gia hiến máu là cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Lào Cai; cán bộ, nhân viên, viên chức đến từ các sở, ban, ngành của tỉnh.

Trên 700 người đăng ký tham gia hiến máu.

Chương trình hiến máu diễn ra khi dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước, Ban Tổ chức đã nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo công tác vận động, tổ chức hiến máu diễn ra an toàn. Tất cả người tham gia hiến máu được các bác sĩ, nhân viên y tế đo thân nhiệt, hướng dẫn khai báo y tế, đăng ký hiến máu, kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm sàng lọc nhóm máu,…

Người đăng ký hiến máu được đo thân nhiệt trước khi vào khu vực hiến máu. 

Kết thúc Chương trình, Ban Tổ chức đã nhận được 464 đơn vị máu. Số đơn vị máu thu được sẽ sử dụng để cứu người bệnh và giảm tải khó khăn do thiếu máu cho ngành y tế; đặc biệt trong thời điểm ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19.

Điền  thông tin cá nhân trước khi hiến máu.
Lấy mẫu máu xét nghiệm trước khi hiến máu.
Người hiến máu nhận hoa chúc mừng từ Ban Tổ chức. 

“Giọt máu nghĩa tình” không chỉ là một thông điệp mà còn thể hiện ý nghĩa nhân văn sâu sắc của việc hiến máu tình nguyện. Hy vọng, qua ngày hội hiến máu được tổ chức, những giá trị nhân văn, nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người sẽ được nhân rộng, lan tỏa trong cộng đồng để phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết