Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 7, 20/8/2022, 02:19 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Tiếp nhận trên 2 tỷ đồng ủng hộ lao động khó khăn ở các tỉnh phía Nam bị ảnh hưởng dịch Covid-19

LCĐT - Ngày 15/9, Liên đoàn Lao động tỉnh tỉnh Lào Cai đã có công văn gửi Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố, thị xã, công đoàn ngành và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp... về việc vận động ủng hộ công nhân, người lao động khó khăn ở các tỉnh phía Nam bị ảnh hưởng dịch Covid-19. 

Theo đó, thời gian vận động từ ngày 15/9-15/10, vận động đoàn viên công đoàn, cán bộ, công chức, viên chức ủng hộ tối thiểu 100.000 đồng; người lao động (không bị ảnh hưởng lớn đến thu nhập do dịch Covid-19) ủng hộ từ 30.000 đồng trở lên. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động bị ảnh hưởng lớn bởi dịch bệnh Covid-19, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp...: không thuộc đối tượng vận động ủng hộ. Đối với các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ tiền mặt tùy khả năng và có thể tham gia ủng hộ bằng nhu yếu phẩm, vật tư y tế...

Các cấp công đoàn Lào Cai có nhiều hoạt động hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.   Ảnh: Tư liệu.

Sau thời gian vận động, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tiếp nhận ủng hộ của các đơn vị với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng và hiện vật gồm 200 hộp khẩu trang, bộ trang phục bảo hộ y tế chống dịch. Toàn bộ số tiền và hiện vật trên được Liên đoàn Lao động tỉnh chuyển về Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam để hỗ trợ đoàn viên, công nhân, người lao động khó khăn ở các tỉnh phía Nam bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết