Tiếp nhận trên 2 tỷ đồng ủng hộ lao động khó khăn ở các tỉnh phía Nam bị ảnh hưởng dịch Covid-19

LCĐT - Ngày 15/9, Liên đoàn Lao động tỉnh tỉnh Lào Cai đã có công văn gửi Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố, thị xã, công đoàn ngành và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp... về việc vận động ủng hộ công nhân, người lao động khó khăn ở các tỉnh phía Nam bị ảnh hưởng dịch Covid-19. 

Theo đó, thời gian vận động từ ngày 15/9-15/10, vận động đoàn viên công đoàn, cán bộ, công chức, viên chức ủng hộ tối thiểu 100.000 đồng; người lao động (không bị ảnh hưởng lớn đến thu nhập do dịch Covid-19) ủng hộ từ 30.000 đồng trở lên. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động bị ảnh hưởng lớn bởi dịch bệnh Covid-19, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp...: không thuộc đối tượng vận động ủng hộ. Đối với các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ tiền mặt tùy khả năng và có thể tham gia ủng hộ bằng nhu yếu phẩm, vật tư y tế...

Tiếp nhận trên 2 tỷ đồng ủng hộ lao động khó khăn ở các tỉnh phía Nam bị ảnh hưởng dịch Covid-19 ảnh 1
Các cấp công đoàn Lào Cai có nhiều hoạt động hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.   Ảnh: Tư liệu.

Sau thời gian vận động, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tiếp nhận ủng hộ của các đơn vị với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng và hiện vật gồm 200 hộp khẩu trang, bộ trang phục bảo hộ y tế chống dịch. Toàn bộ số tiền và hiện vật trên được Liên đoàn Lao động tỉnh chuyển về Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam để hỗ trợ đoàn viên, công nhân, người lao động khó khăn ở các tỉnh phía Nam bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: Mưa lớn gây ngập 16 nhà dân, thiệt hại ban đầu hơn 2,4 tỷ đồng

Lào Cai: Mưa lớn gây ngập 16 nhà dân, thiệt hại ban đầu hơn 2,4 tỷ đồng

Đợt mưa lớn xảy ra từ đêm 02/8 đến chiều 03/8 trên địa bàn tỉnh tuy không có thiệt hại về người, tuy nhiên đã gây ảnh hưởng đến nhà ở của người dân, hoạt động sản xuất nông nghiệp, hệ thống giao thông và một số công trình hạ tầng tại một số địa phương. Tổng giá trị thiệt hại ban đầu ước tính hơn 2,4 tỷ đồng.

Mở rộng nhiều nhóm đối tượng được tiếp nhận vào làm công chức từ ngày 1/8/2026

Mở rộng nhiều nhóm đối tượng được tiếp nhận vào làm công chức từ ngày 1/8/2026

Chính phủ ban hành Nghị định số 300/2026/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 170/2025/NĐ-CP ngày 30/6/2025 của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức. Theo đó bổ sung thêm nhiều nhóm đối tượng được tiếp nhận vào làm công chức, đồng thời chuẩn hóa các quy định về tiêu chuẩn tiếp nhận, cơ chế xếp lương và điều kiện bổ nhiệm cán bộ.

Mở rộng trợ cấp hưu trí xã hội cho người từ 70 tuổi

Mở rộng trợ cấp hưu trí xã hội cho người từ 70 tuổi

Việc đề xuất giảm dần độ tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70 tuổi đang nhận được sự quan tâm lớn trong quá trình góp ý Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi). Nếu được thông qua, đây sẽ là bước mở rộng đáng kể mạng lưới an sinh xã hội, giúp nhiều người cao tuổi không có lương hưu được tiếp cận chính sách hỗ trợ sớm hơn.

Lào Cai cảnh báo dông, lốc, sét và mưa lớn cục bộ, nhiều địa phương có nguy cơ ảnh hưởng trong vài giờ tới

Lào Cai cảnh báo dông, lốc, sét và mưa lớn cục bộ, nhiều địa phương có nguy cơ ảnh hưởng trong vài giờ tới

Đài Khí tượng - thủy văn tỉnh Lào Cai vừa cảnh báo, trong vài giờ tới, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh có khả năng xuất hiện mưa rào, cục bộ mưa to kèm dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Người dân cần chủ động theo dõi diễn biến thời tiết để phòng tránh các hiện tượng nguy hiểm.

fb yt zl tw