Tiếp nhận trên 2 tỷ đồng ủng hộ lao động khó khăn ở các tỉnh phía Nam bị ảnh hưởng dịch Covid-19

LCĐT - Ngày 15/9, Liên đoàn Lao động tỉnh tỉnh Lào Cai đã có công văn gửi Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố, thị xã, công đoàn ngành và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp... về việc vận động ủng hộ công nhân, người lao động khó khăn ở các tỉnh phía Nam bị ảnh hưởng dịch Covid-19. 

Theo đó, thời gian vận động từ ngày 15/9-15/10, vận động đoàn viên công đoàn, cán bộ, công chức, viên chức ủng hộ tối thiểu 100.000 đồng; người lao động (không bị ảnh hưởng lớn đến thu nhập do dịch Covid-19) ủng hộ từ 30.000 đồng trở lên. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động bị ảnh hưởng lớn bởi dịch bệnh Covid-19, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp...: không thuộc đối tượng vận động ủng hộ. Đối với các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ tiền mặt tùy khả năng và có thể tham gia ủng hộ bằng nhu yếu phẩm, vật tư y tế...

Tiếp nhận trên 2 tỷ đồng ủng hộ lao động khó khăn ở các tỉnh phía Nam bị ảnh hưởng dịch Covid-19 ảnh 1
Các cấp công đoàn Lào Cai có nhiều hoạt động hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.   Ảnh: Tư liệu.

Sau thời gian vận động, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tiếp nhận ủng hộ của các đơn vị với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng và hiện vật gồm 200 hộp khẩu trang, bộ trang phục bảo hộ y tế chống dịch. Toàn bộ số tiền và hiện vật trên được Liên đoàn Lao động tỉnh chuyển về Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam để hỗ trợ đoàn viên, công nhân, người lao động khó khăn ở các tỉnh phía Nam bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khởi công nhà nhân ái và nhiều hoạt động thiết thực tại xã Việt Hồng

Khởi công nhà nhân ái và nhiều hoạt động thiết thực tại xã Việt Hồng

Nằm trong chương trình tái thiết cuộc sống sau bão lũ do báo Dân trí phát động. Ngày 05/12, báo Dân trí phối hợp với UBND xã Việt Hồng (tỉnh Lào Cai) tổ chức Lễ khởi công 2 ngôi nhà Nhân ái cho gia đình bà Hà Thị Khang và bà Hà Thị Hồng Quyên tại bản Nả, trao học bổng cho học sinh khó khăn, đồng thời tư vấn, khám sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho người dân.

Trên 40.000 lượt khách đến tham quan Bảo tàng tỉnh Lào Cai

Trên 40.000 lượt khách đến tham quan Bảo tàng tỉnh Lào Cai

Năm 2025, hoạt động của Bảo tàng tỉnh Lào Cai ghi nhận nhiều chuyển biến tích cực khi chuyển dần từ mô hình “lưu giữ” sang “tương tác, trải nghiệm”, qua đó nâng cao hiệu quả truyền thông và thu hút đông đảo khách đến tham quan. Tính đến nay, tổng lượt khách đến Bảo tàng đạt trên 40.000 lượt, bằng 111,2% kế hoạch; trong đó khách quốc tế đạt 300 lượt, vượt 150% chỉ tiêu đề ra.

Chung một bộ sách giáo khoa: Góc nhìn của giáo viên và phụ huynh

Chung một bộ sách giáo khoa: Góc nhìn của giáo viên và phụ huynh

Từ năm học 2026-2027, cả nước sẽ sử dụng chung một bộ sách giáo khoa (SGK) thống nhất, thay vì các địa phương tự chọn nhiều bộ như hiện nay. Theo Nghị quyết 71-NQ/TW của Bộ Chính trị, chủ trương này hướng tới đảm bảo công bằng trong tiếp cận tri thức và nâng cao tính thống nhất, chất lượng của nền giáo dục. Bài viết dưới đây ghi nhận ý kiến của một số giáo viên và phụ huynh tại Lào Cai về chủ trương này.

Cống hiến bằng trí tuệ, chữa lành bằng trái tim

Cống hiến bằng trí tuệ, chữa lành bằng trái tim

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ "Lương y như từ mẫu", đội ngũ thầy thuốc trẻ Lào Cai luôn nỗ lực rèn luyện nâng cao tay nghề, bồi dưỡng y đức. Họ trở thành những tấm gương sáng về sự tận tâm, hết lòng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Quang cảnh Lễ mít tinh

Lào Cai phát động Lễ mít tinh về bình đẳng giới và ứng phó biến đổi khí hậu 2025

Sáng 5/12, tại phường Yên Bái, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp với Cơ quan Liên Hợp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ mít tinh với chủ đề: “Thúc đẩy bình đẳng giới và quyền của phụ nữ thông qua hành động ứng phó biến đổi khí hậu và giảm thiểu rủi ro thiên tai” năm 2025. Sự kiện nằm trong khuôn khổ dự án do UN Women tài trợ.

Chú trọng công tác an toàn thực phẩm tại địa bàn vùng cao

Chú trọng công tác an toàn thực phẩm tại địa bàn vùng cao

Trong những năm gần đây, an toàn thực phẩm (ATTP) tại khu vực vùng cao luôn được ngành y tế và cơ quan chức năng quan tâm đặc biệt, góp phần nâng cao chất lượng đời sống người dân vùng cao. Các hoạt động kiểm tra, giám sát, truyền thông và giáo dục về ATTP được triển khai đồng bộ, đạt nhiều kết quả tích cực.

fb yt zl tw