Bát Xát tiếp nhận 372 đơn vị máu tại Ngày hội hiến máu tình nguyện

LCĐT - Sáng 26/10, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Bát Xát phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021.

Trong những năm qua, lực lượng cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân huyện Bát Xát đã tham gia tích cực phong trào hiến máu tình nguyện. Đây là hoạt động thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng đối với phong trào hiến máu nhân đạo.

Bát Xát tiếp nhận 372 đơn vị máu tại Ngày hội hiến máu tình nguyện ảnh 1
Ngày hội thu hút trên 900 tình nguyện viên tham gia đăng ký hiến máu.

Với thông điệp “Giọt máu - Kho báu tình người”, Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021 đã thu hút hơn 900 tình nguyện viên là cán bộ, viên chức đến từ các ngành và đoàn thể chính trị - xã hội của huyện tham gia. Do làm tốt công tác chuẩn bị nên các khâu khám sức khỏe, xét nghiệm và lấy máu diễn ra nhanh gọn, đúng trình tự. Kết quả, đã thu được 372 đơn vị máu.

Chương trình hiến máu diễn ra trong bối cảnh đặc biệt khi dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước. Vì vậy, Ngày hội hiến máu đã nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo công tác vận động, tổ chức hiến máu diễn ra an toàn theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh. Tất cả người tham gia hiến máu được các bác sĩ, nhân viên y tế đo thân nhiệt, hướng dẫn khai báo y tế, đăng ký hiến máu, kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm sàng lọc nhóm máu,…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hoàn thành cung ứng 220 triệu bản sách giáo khoa ra thị trường

Hoàn thành cung ứng 220 triệu bản sách giáo khoa ra thị trường

Ngày 17/8, thông tin về công tác cung ứng sách giáo khoa, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết: Tính đến ngày 15/8, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cùng hệ thống các công ty phát hành đã hoàn thành cung ứng ra thị trường 220 triệu bản sách giáo khoa và 76 triệu bản sách bài tập, sách tham khảo, cơ bản đáp ứng nhu cầu trước thềm năm học mới 2026-2027.

Khánh Yên trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho 25 hộ là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Khánh Yên trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho 25 hộ là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Chiều 17/8, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Khánh Yên (Lào Cai) đã tổ chức 3 đoàn công tác đến thăm, trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho các hộ gia đình có con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn.

Thời tiết 18/8: Cảnh báo mưa lớn và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại Lào Cai, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Thời tiết 18/8: Cảnh báo mưa lớn và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại Lào Cai, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Từ sáng 18/8 đến ngày 20/8, khu vực tỉnh Lào Cai và các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp vùng hội tụ gió. Cùng thời điểm, áp thấp nhiệt đới hình thành trên khu vực Bắc Biển Đông đang gây thời tiết xấu, dấy lên nguy cơ cao về sạt lở đất, lũ quét và ngập úng trên diện rộng.

“Khát” nhân lực trong chuyển đổi số

“Khát” nhân lực trong chuyển đổi số

Tại Lào Cai, cùng với đầu tư hạ tầng số, xây dựng cơ sở dữ liệu và triển khai các nền tảng dùng chung, địa phương đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Tuy nhiên, phía sau những kết quả bước đầu ấy vẫn còn “nút thắt” lớn: sự thiếu hụt nguồn nhân lực công nghệ thông tin tại cấp cơ sở.

Khi bản làng thành "mái nhà chung"

Khi bản làng thành "mái nhà chung"

"Không phải cứ hợp nhất là thành một cộng đồng", đó là điều cán bộ cơ sở ở Lào Cai đều hiểu khi bắt đầu hành trình sắp xếp lại thôn, bản. Để những người vốn quen sống ở không gian khác nhau trở thành tập thể thống nhất, điều cần nhất là sự đồng thuận được xây dựng từ niềm tin, bắt đầu từ những người đứng đầu thôn, bản.

fb yt zl tw