Bát Xát tiếp nhận 372 đơn vị máu tại Ngày hội hiến máu tình nguyện

LCĐT - Sáng 26/10, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Bát Xát phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021.

Trong những năm qua, lực lượng cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân huyện Bát Xát đã tham gia tích cực phong trào hiến máu tình nguyện. Đây là hoạt động thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng đối với phong trào hiến máu nhân đạo.

Bát Xát tiếp nhận 372 đơn vị máu tại Ngày hội hiến máu tình nguyện ảnh 1
Ngày hội thu hút trên 900 tình nguyện viên tham gia đăng ký hiến máu.

Với thông điệp “Giọt máu - Kho báu tình người”, Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021 đã thu hút hơn 900 tình nguyện viên là cán bộ, viên chức đến từ các ngành và đoàn thể chính trị - xã hội của huyện tham gia. Do làm tốt công tác chuẩn bị nên các khâu khám sức khỏe, xét nghiệm và lấy máu diễn ra nhanh gọn, đúng trình tự. Kết quả, đã thu được 372 đơn vị máu.

Chương trình hiến máu diễn ra trong bối cảnh đặc biệt khi dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước. Vì vậy, Ngày hội hiến máu đã nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo công tác vận động, tổ chức hiến máu diễn ra an toàn theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh. Tất cả người tham gia hiến máu được các bác sĩ, nhân viên y tế đo thân nhiệt, hướng dẫn khai báo y tế, đăng ký hiến máu, kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm sàng lọc nhóm máu,…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cấp cứu sau khi ăn loại củ giống sâm đất

Cấp cứu sau khi ăn loại củ giống sâm đất

Sau khi ăn loại củ giống sâm đất, người đàn ông ở Phú Thọ xuất hiện triệu chứng ngộ độc. Ông được đưa đến bệnh viện cấp cứu và nhận chẩn đoán ăn phải củ thương lục, loài cây này có độc ở nhiều bộ phận.

Khi học sinh trở thành 'đồng kiến trúc sư' của môi trường số trong trường học

Khi học sinh trở thành 'đồng kiến trúc sư' của môi trường số trong trường học

Trong quá trình chuyển đổi số của giáo dục, Internet đang trở thành hạ tầng thiết yếu của trường học. Theo đó, nhu cầu thiết kế hệ thống Internet trong trường học theo hướng an toàn ngay từ đầu, giúp phòng ngừa và giảm thiểu các rủi ro trực tuyến đối với học sinh được đặt ra cấp thiết hiện nay.

Khung hình phạt cho hành vi lừa đảo bằng công nghệ giả mạo video, giọng nói

Khung hình phạt cho hành vi lừa đảo bằng công nghệ giả mạo video, giọng nói

Việc sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để giả mạo video, giọng nói của người thân, bạn bè nhằm lừa nạn nhân chuyển tiền là hình thức lừa đảo mới trên không gian mạng. Theo quy định của pháp luật, hành vi này có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sôi nổi Tháng Thanh niên

Sôi nổi Tháng Thanh niên

Tháng Ba về, trên khắp các bản làng, từ vùng cao biên giới đến các đô thị của tỉnh Lào Cai, màu áo xanh tình nguyện lại tiếp tục hiện diện trong nhiều hoạt động vì cộng đồng. Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, tuổi trẻ Lào Cai đang lan tỏa khí thế sôi nổi của Tháng Thanh niên 2026 bằng những công trình, phần việc hướng về cơ sở, khẳng định hình ảnh lớp thanh niên thời đại mới năng động, sáng tạo, giàu bản lĩnh và khát vọng cống hiến.

Đẩy mạnh nghiên cứu phương pháp tránh thai mới

Đẩy mạnh nghiên cứu phương pháp tránh thai mới

Các nhà khoa học trên thế giới đang đẩy mạnh nghiên cứu sử dụng kháng thể như một phương pháp tránh thai mới không sử dụng hormone. Dù còn nhiều bước thử nghiệm trước khi có thể thương mại hóa, công nghệ này có thể mở ra hướng tiếp cận an toàn và linh hoạt hơn trong kiểm soát sinh sản trong tương lai.

fb yt zl tw