Trao tiền hỗ trợ làm nhà "Đại đoàn kết" tại xã Liêm Phú

LCĐT – Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Văn Bàn và cấp ủy, chính quyền xã Liêm Phú đã tổ chức trao tiền hỗ trợ làm nhà “Đại đoàn kết” cho hộ ông Vương Văn Đàm, thôn Giằng có hoàn cảnh khó khăn.

Trao tiền hỗ trợ làm nhà "Đại đoàn kết" tại xã Liêm Phú ảnh 1
Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Văn Bàn trao 25 triệu đồng hỗ trợ gia đình.

Gia đình ông Vương Văn Đàm thuộc hộ nghèo, con thường xuyên ốm đau đi bệnh viện điều trị khiến cuộc sống càng khó khó khăn. Căn nhà cũ của gia đình ông xuống cấp, không đảm bảo an toàn, nhất là vào mùa mưa bão.

Sau khi khảo sát, xã Liêm Phú đã tiến hành khởi công xây dựng căn nhà mới vào tháng 8/2021. Bằng sự hỗ trợ, giúp đỡ của anh em dòng họ, cộng đồng dân cư và nỗ lực của gia đình, ngôi nhà xây cấp 4 với 3 gian có diện tích 65 m2, tổng trị giá 160 triệu đồng đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Tại buổi nghiệm thu và bàn giao nhà “Đại đoạn kết” cho gia đình ông Vương Văn Đàm, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Văn Bàn đã trao tiền hỗ trợ 25 triệu đồng trích từ nguồn Quỹ vì người nghèo của huyện. Được biết, toàn bộ ngày công dọn dẹp, đào móng, vận chuyển vật liệu, xây dựng, hoàn thiện căn nhà đều do gia đình và nhân dân giúp đỡ.

Cũng trong dịp này, xã Liêm Phú đã hỗ trợ 2 hộ tại thôn Giằng sửa chữa nhà trị giá 14 triệu đồng, kinh phí được trích từ nguồn Quỹ vì người nghèo của địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khi bản làng thành "mái nhà chung"

Khi bản làng thành "mái nhà chung"

"Không phải cứ hợp nhất là thành một cộng đồng", đó là điều cán bộ cơ sở ở Lào Cai đều hiểu khi bắt đầu hành trình sắp xếp lại thôn, bản. Để những người vốn quen sống ở không gian khác nhau trở thành tập thể thống nhất, điều cần nhất là sự đồng thuận được xây dựng từ niềm tin, bắt đầu từ những người đứng đầu thôn, bản.

Ô tô đè vạch vàng liền nét, chưa lấn làn: Có bị phạt?

Ô tô đè vạch vàng liền nét, chưa lấn làn: Có bị phạt?

Thính giả Hoàng Nam (Hà Nội) hỏi: "Khi lái ô tô trên đường hai chiều, do không quan sát kỹ tôi vô tình để bánh xe ô tô đè vạch vàng liền nét ở giữa đường. Xin hỏi trường hợp xe ô tô chỉ mới đè lên vạch chứ chưa lấn hẳn sang làn ngược chiều thì có bị phạt không?"

Thứ Bảy ngày 22/8 những ai phải đi làm bù?

Thứ Bảy ngày 22/8 những ai phải đi làm bù?

Theo Thông báo số 9441/TB-BNV ngày 16/10/2025 của Bộ Nội vụ về việc nghỉ Tết Âm lịch, nghỉ lễ Quốc khánh năm 2026 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, công chức, viên chức thực hiện hoán đổi ngày làm việc thứ Hai (31/8/2026) sang thứ Bảy (22/8/2026). 

fb yt zl tw