Trao tiền hỗ trợ làm nhà "Đại đoàn kết" tại xã Liêm Phú

LCĐT – Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Văn Bàn và cấp ủy, chính quyền xã Liêm Phú đã tổ chức trao tiền hỗ trợ làm nhà “Đại đoàn kết” cho hộ ông Vương Văn Đàm, thôn Giằng có hoàn cảnh khó khăn.

Trao tiền hỗ trợ làm nhà "Đại đoàn kết" tại xã Liêm Phú ảnh 1
Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Văn Bàn trao 25 triệu đồng hỗ trợ gia đình.

Gia đình ông Vương Văn Đàm thuộc hộ nghèo, con thường xuyên ốm đau đi bệnh viện điều trị khiến cuộc sống càng khó khó khăn. Căn nhà cũ của gia đình ông xuống cấp, không đảm bảo an toàn, nhất là vào mùa mưa bão.

Sau khi khảo sát, xã Liêm Phú đã tiến hành khởi công xây dựng căn nhà mới vào tháng 8/2021. Bằng sự hỗ trợ, giúp đỡ của anh em dòng họ, cộng đồng dân cư và nỗ lực của gia đình, ngôi nhà xây cấp 4 với 3 gian có diện tích 65 m2, tổng trị giá 160 triệu đồng đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Tại buổi nghiệm thu và bàn giao nhà “Đại đoạn kết” cho gia đình ông Vương Văn Đàm, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Văn Bàn đã trao tiền hỗ trợ 25 triệu đồng trích từ nguồn Quỹ vì người nghèo của huyện. Được biết, toàn bộ ngày công dọn dẹp, đào móng, vận chuyển vật liệu, xây dựng, hoàn thiện căn nhà đều do gia đình và nhân dân giúp đỡ.

Cũng trong dịp này, xã Liêm Phú đã hỗ trợ 2 hộ tại thôn Giằng sửa chữa nhà trị giá 14 triệu đồng, kinh phí được trích từ nguồn Quỹ vì người nghèo của địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hướng nghiệp đừng “gieo nghiệp” quá sớm

Hướng nghiệp đừng “gieo nghiệp” quá sớm

Hướng nghiệp sớm không sai nhưng nếu vội vàng, học sinh dễ bị “đóng khung” theo điểm số và sở thích bề nổi, bỏ qua phần năng lực tiềm ẩn quyết định tương lai. Làm sao để hướng nghiệp đúng, mở đường thay vì “gieo nghiệp” từ sớm.

Việt Nam lần đầu có Robot AI thay khớp chủ động hoàn toàn

Việt Nam lần đầu có Robot AI thay khớp chủ động hoàn toàn

Lần đầu tiên tại Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM được cấp phép thay khớp bằng Robot trí tuệ nhân tạo thế hệ mới CUVIS-Joint, chủ động thực hiện nhiều công đoạn theo kế hoạch với độ chuẩn xác vượt trội, tăng hiệu quả, an toàn cho người bệnh và hiệu suất làm việc của bác sĩ.

Khởi công xóa nhà dột nát, trao quà tại Si Ma Cai

Khởi công xóa nhà dột nát, trao quà tại Si Ma Cai

Ngày 29/3, Đồn Biên phòng Si Ma Cai, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Si Ma Cai phối hợp với Đoàn từ thiện Hạnh Phúc - Hà Nội tổ chức lễ khởi công xóa nhà dột nát cho cháu Giàng Minh Quân và trao 25 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn tại thôn Hòa Bình.

Tăng cường công tác truyền thông, kiểm soát bệnh tay chân miệng

Tăng cường công tác truyền thông, kiểm soát bệnh tay chân miệng

Theo thông tin từ Bộ Y tế, trong gần 3 tháng đầu năm 2026, cả nước ghi nhận 25.094 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng (trong đó có 4 ca tử vong). Con số này cao hơn 5 lần so với cùng kỳ năm 2025 (4.900 trường hợp bệnh); trong đó riêng khu vực phía Nam ghi nhận 18.031 trường hợp (chiếm 71,9% số ca mắc bệnh trong cả nước).

Các chi phí khám chữa bệnh được BHYT chi trả

Các chi phí khám chữa bệnh được BHYT chi trả

Bạn đọc hỏi: Tôi là người khuyết tật đặc biệt nặng, không tự phục vụ bản thân, được cấp thẻ BHYT nhưng khi đi bệnh viện hầu như thuốc phải tự mua hoàn toàn, ngay cả đạm, glucose bệnh viện đều không cấp phát. Tôi phải làm gì để hưởng quyền lợi?

fb yt zl tw