Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 7, 20/8/2022, 03:30 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Trao tiền hỗ trợ làm nhà "Đại đoàn kết" tại xã Liêm Phú

LCĐT – Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Văn Bàn và cấp ủy, chính quyền xã Liêm Phú đã tổ chức trao tiền hỗ trợ làm nhà “Đại đoàn kết” cho hộ ông Vương Văn Đàm, thôn Giằng có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Văn Bàn trao 25 triệu đồng hỗ trợ gia đình.

Gia đình ông Vương Văn Đàm thuộc hộ nghèo, con thường xuyên ốm đau đi bệnh viện điều trị khiến cuộc sống càng khó khó khăn. Căn nhà cũ của gia đình ông xuống cấp, không đảm bảo an toàn, nhất là vào mùa mưa bão.

Sau khi khảo sát, xã Liêm Phú đã tiến hành khởi công xây dựng căn nhà mới vào tháng 8/2021. Bằng sự hỗ trợ, giúp đỡ của anh em dòng họ, cộng đồng dân cư và nỗ lực của gia đình, ngôi nhà xây cấp 4 với 3 gian có diện tích 65 m2, tổng trị giá 160 triệu đồng đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Tại buổi nghiệm thu và bàn giao nhà “Đại đoạn kết” cho gia đình ông Vương Văn Đàm, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Văn Bàn đã trao tiền hỗ trợ 25 triệu đồng trích từ nguồn Quỹ vì người nghèo của huyện. Được biết, toàn bộ ngày công dọn dẹp, đào móng, vận chuyển vật liệu, xây dựng, hoàn thiện căn nhà đều do gia đình và nhân dân giúp đỡ.

Cũng trong dịp này, xã Liêm Phú đã hỗ trợ 2 hộ tại thôn Giằng sửa chữa nhà trị giá 14 triệu đồng, kinh phí được trích từ nguồn Quỹ vì người nghèo của địa phương.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết