Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng máy tính xách tay cho học sinh huyện Bắc Hà

LCĐT - Sáng ngày 15/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh do đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã tới thăm và tặng 25 máy tính xách tay cho học sinh Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Tả Củ Tỷ 1, xã Tả Củ Tỷ.

Đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao máy tính cho các em học sinh.
Đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao máy tính cho các em học sinh.

Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Tả Củ Tỷ 1 là trường còn nhiều khó khăn, cách xa trung tâm huyện Bắc Hà. Năm học 2021 - 2022, nhà trường có 15 lớp, trong đó khối tiểu học 10 lớp, THCS 5 lớp, với tổng số 421 học sinh (309 học sinh ở bán trú). Trường có 35 cán bộ, giáo viên, nhân viên có chuyên môn khá, giỏi đạt 100%, không có giáo viên trung bình, yếu về chuyên môn. Nhà trường hàng năm đều đạt Lao động xuất sắc.

Phát biểu tại Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Tả Củ Tỷ 1, đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao những cố găng, nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh của nhà trường trong thời gian qua. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Hiện nay, với thời công nghệ 4.0, việc đầu tư trang thiết bị, đặc biệt là máy tính trong học tập ở các trường là rất cần thiết. Máy tính là phương thức học tập mới, mang tính tình thế nhưng phù hợp trong điều kiện giãn cách và tăng cường giãn cách xã hội để các em học sinh, nhất là ở vùng cao, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn có điều kiện học tập, bình đẳng trong tiếp cận kiến thức. Những trang thiết bị tin học được tài trợ có ý nghĩa rất quan trọng, giúp nhà trường có thêm điều kiện phục vụ công tác giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, là điều kiện cần thiết để trường phấn đấu đạt nhiều thành tích cao trong công tác dạy và học. Đặc biệt đối với các cháu bước vào lớp 1 và cuối các cấp học.

Những máy tinh mới được lắp đặt cho học sinh học tập.
Những máy tinh mới được lắp đặt cho học sinh học tập.

Trước đó, đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và đoàn công tác đã thăm, kiểm tra cơ sở hạ tầng của Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Tả Củ Tỷ 1.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ước vọng từ ngôi trường vùng biên Si Ma Cai

Ước vọng từ ngôi trường vùng biên Si Ma Cai

Việc xây dựng trường nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở tại các xã biên giới, đã thực sự mang đến “luồng gió mới”, khơi dậy niềm tin và kỳ vọng về tương lai giáo dục khởi sắc hơn trên vùng đất khó Si Ma Cai.

Nữ công nhân môi trường quên mình cứu người trong dông lốc

Nữ công nhân môi trường quên mình cứu người trong dông lốc

Chiều 29/3, cơn dông lốc bất ngờ xảy ra trên địa bàn phường Nghĩa Lộ gây thiệt hại về tài sản. Giữa thời khắc nguy hiểm, hành động dũng cảm của chị Lường Thị Tỉnh (sinh năm 1979), công nhân môi trường đô thị, trú tại tổ dân phố Tông Pọng, phường Nghĩa Lộ, đã khiến nhiều người xúc động.

Ngày hội hiến máu tình nguyện ở Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai

Ngày hội hiến máu tình nguyện ở Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai

Sáng 30/3, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “Bản lĩnh luyện đồng – Mệnh lệnh trái tim”, hưởng ứng Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4.

Chăm sóc sức khỏe tâm thần nơi công sở: "Khoảng trống" cần lấp đầy

Chăm sóc sức khỏe tâm thần nơi công sở: "Khoảng trống" cần lấp đầy

Công việc căng thẳng, thời gian làm việc kéo dài đang gây áp lực lên nhiều người lao động. Không ít người phải làm việc tới tối muộn, mang việc về nhà hoặc luôn trong trạng thái “trực tuyến” với công việc. Tình trạng này tích tụ dần không chỉ bào mòn sức khỏe thể chất mà còn âm thầm ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần.

Hướng nghiệp đừng “gieo nghiệp” quá sớm

Hướng nghiệp đừng “gieo nghiệp” quá sớm

Hướng nghiệp sớm không sai nhưng nếu vội vàng, học sinh dễ bị “đóng khung” theo điểm số và sở thích bề nổi, bỏ qua phần năng lực tiềm ẩn quyết định tương lai. Làm sao để hướng nghiệp đúng, mở đường thay vì “gieo nghiệp” từ sớm.

Việt Nam lần đầu có Robot AI thay khớp chủ động hoàn toàn

Việt Nam lần đầu có Robot AI thay khớp chủ động hoàn toàn

Lần đầu tiên tại Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM được cấp phép thay khớp bằng Robot trí tuệ nhân tạo thế hệ mới CUVIS-Joint, chủ động thực hiện nhiều công đoạn theo kế hoạch với độ chuẩn xác vượt trội, tăng hiệu quả, an toàn cho người bệnh và hiệu suất làm việc của bác sĩ.

fb yt zl tw