Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng máy tính xách tay cho học sinh huyện Bắc Hà

LCĐT - Sáng ngày 15/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh do đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã tới thăm và tặng 25 máy tính xách tay cho học sinh Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Tả Củ Tỷ 1, xã Tả Củ Tỷ.

Đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao máy tính cho các em học sinh.
Đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao máy tính cho các em học sinh.

Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Tả Củ Tỷ 1 là trường còn nhiều khó khăn, cách xa trung tâm huyện Bắc Hà. Năm học 2021 - 2022, nhà trường có 15 lớp, trong đó khối tiểu học 10 lớp, THCS 5 lớp, với tổng số 421 học sinh (309 học sinh ở bán trú). Trường có 35 cán bộ, giáo viên, nhân viên có chuyên môn khá, giỏi đạt 100%, không có giáo viên trung bình, yếu về chuyên môn. Nhà trường hàng năm đều đạt Lao động xuất sắc.

Phát biểu tại Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Tả Củ Tỷ 1, đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao những cố găng, nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh của nhà trường trong thời gian qua. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Hiện nay, với thời công nghệ 4.0, việc đầu tư trang thiết bị, đặc biệt là máy tính trong học tập ở các trường là rất cần thiết. Máy tính là phương thức học tập mới, mang tính tình thế nhưng phù hợp trong điều kiện giãn cách và tăng cường giãn cách xã hội để các em học sinh, nhất là ở vùng cao, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn có điều kiện học tập, bình đẳng trong tiếp cận kiến thức. Những trang thiết bị tin học được tài trợ có ý nghĩa rất quan trọng, giúp nhà trường có thêm điều kiện phục vụ công tác giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, là điều kiện cần thiết để trường phấn đấu đạt nhiều thành tích cao trong công tác dạy và học. Đặc biệt đối với các cháu bước vào lớp 1 và cuối các cấp học.

Những máy tinh mới được lắp đặt cho học sinh học tập.
Những máy tinh mới được lắp đặt cho học sinh học tập.

Trước đó, đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và đoàn công tác đã thăm, kiểm tra cơ sở hạ tầng của Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Tả Củ Tỷ 1.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nghị quyết sát thực tế

Nghị quyết sát thực tế

Bên những gốc trà shan tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi, người dân thôn Làng Mảnh, xã Sơn Lương, tỉnh Lào Cai cùng nhau dựng các giàn giáo bằng tre để thu hoạch trà.

Gần 1.000 học sinh được tuyên truyền phòng, chống tảo hôn, đuối nước

Xã Y Tý: Gần 1.000 học sinh được tuyên truyền phòng, chống tảo hôn, đuối nước

Trong 2 ngày (15 - 16/4/2026), UBND xã Y Tý phối hợp với Trạm Y tế xã và các trường học trên địa bàn tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề “Tuyên truyền phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống - thực hành kỹ năng sơ cứu đuối nước, tai nạn thương tích trong trường học” cho gần 1.000 học sinh tiểu học và THCS trên địa bàn.

Cô bé đa tài Nguyễn Lưu Hoài An

Cô bé đa tài Nguyễn Lưu Hoài An

Nhắc đến Nguyễn Lưu Hoài An, người hâm mộ thường nhớ tới hình ảnh một người mẫu nhí nổi tiếng với tấm lòng nhân hậu. Tuy nhiên, bên cạnh những dấu ấn trong nghệ thuật, cô bé còn ghi dấu ấn nổi bật trong học tập - điều mà nếu không nhắc tới sẽ là một thiếu sót. Phía sau những thành tích ấy là quá trình rèn luyện kiên trì mỗi ngày cùng tinh thần tự giác đáng trân trọng ở một lứa tuổi còn nhỏ.

Những “ngân hàng máu sống” vì cộng đồng

Những “ngân hàng máu sống” vì cộng đồng

Những thành viên của Câu lạc bộ (CLB) Hiến máu dự bị tỉnh Lào Cai - những “ngân hàng máu sống” luôn trong trạng thái sẵn sàng, chỉ cần một cuộc gọi hay tin nhắn khẩn cấp là lập tức lên đường. Họ là cán bộ, công nhân, giáo viên, sinh viên, người lao động tự do… nhưng cùng chung một nghĩa cử cao đẹp: hiến máu cứu người.

Nguồn lực quốc tế giúp phát triển giáo dục vùng cao Lào Cai

Nguồn lực quốc tế giúp phát triển giáo dục vùng cao Lào Cai

Khoảng cách về điều kiện giáo dục giữa vùng cao và vùng thuận lợi vẫn là bài toán chưa có lời giải trọn vẹn. Trong bối cảnh đó, huy động nguồn lực quốc tế được coi là giải pháp thực chất, giúp các địa phương miền núi như Lào Cai tạo ra bước chuyển không chỉ về cơ sở vật chất, mà còn về cách tiếp cận phát triển giáo dục bền vững.

fb yt zl tw