Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 7, 20/8/2022, 03:28 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng máy tính xách tay cho học sinh huyện Bắc Hà

LCĐT - Sáng ngày 15/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh do đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã tới thăm và tặng 25 máy tính xách tay cho học sinh Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Tả Củ Tỷ 1, xã Tả Củ Tỷ.

Đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao máy tính cho các em học sinh.

Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Tả Củ Tỷ 1 là trường còn nhiều khó khăn, cách xa trung tâm huyện Bắc Hà. Năm học 2021 - 2022, nhà trường có 15 lớp, trong đó khối tiểu học 10 lớp, THCS 5 lớp, với tổng số 421 học sinh (309 học sinh ở bán trú). Trường có 35 cán bộ, giáo viên, nhân viên có chuyên môn khá, giỏi đạt 100%, không có giáo viên trung bình, yếu về chuyên môn. Nhà trường hàng năm đều đạt Lao động xuất sắc.

Phát biểu tại Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Tả Củ Tỷ 1, đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao những cố găng, nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh của nhà trường trong thời gian qua. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Hiện nay, với thời công nghệ 4.0, việc đầu tư trang thiết bị, đặc biệt là máy tính trong học tập ở các trường là rất cần thiết. Máy tính là phương thức học tập mới, mang tính tình thế nhưng phù hợp trong điều kiện giãn cách và tăng cường giãn cách xã hội để các em học sinh, nhất là ở vùng cao, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn có điều kiện học tập, bình đẳng trong tiếp cận kiến thức. Những trang thiết bị tin học được tài trợ có ý nghĩa rất quan trọng, giúp nhà trường có thêm điều kiện phục vụ công tác giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, là điều kiện cần thiết để trường phấn đấu đạt nhiều thành tích cao trong công tác dạy và học. Đặc biệt đối với các cháu bước vào lớp 1 và cuối các cấp học.

Những máy tinh mới được lắp đặt cho học sinh học tập.

Trước đó, đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và đoàn công tác đã thăm, kiểm tra cơ sở hạ tầng của Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Tả Củ Tỷ 1.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết