Sôi nổi các hoạt động dân vận ý nghĩa tại xã A Lù

LCĐT – Sau 4 ngày diễn ra (từ 12 - 15/10) với nhiều hoạt động ý nghĩa, sáng 15/10, Ban Chỉ đạo phối hợp hoạt động giữa Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị tỉnh đã tổ chức tổng kết các hoạt động dân vận năm 2021 tại xã A Lù, huyện Bát Xát.

Dự chương trình bế mạc có đồng chí Lý Thị Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phối hợp; các đồng chí đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 345 (Quân khu 2); lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Bát Xát; lãnh đạo xã A Lù và đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Sôi nổi các hoạt động dân vận ý nghĩa tại xã A Lù ảnh 1
Đồng chí Lý Thị Vinh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy thăm, tặng quà hộ khó khăn tại thôn A Lù 2.

Các hoạt động dân vận năm 2021 của Ban Chỉ đạo phối hợp đã đổi mới nội dung và hình thức tổ chức thực hiện theo hướng thiết thực, hiệu quả. Trong 4 ngày diễn ra, các cơ quan, đơn vị đã hỗ trợ người dân xã A Lù với tổng số tiền mặt hơn 658 triệu đồng và giúp 1.345 ngày công lao động.

Các lực lượng đã tham gia đổ bê tông 835 mét đường giao thông nông thôn thuộc các thôn A Lù 1, A Lù 2; hỗ trợ 8 hộ thuộc diện khó khăn làm nhà ở với tổng số tiền 270 triệu đồng.

Sôi nổi các hoạt động dân vận ý nghĩa tại xã A Lù ảnh 2
Quang cảnh chương trình bế mạc các hoạt động dân vận tại xã A Lù.
Sôi nổi các hoạt động dân vận ý nghĩa tại xã A Lù ảnh 3
Đại biểu dự bế mạc các hoạt động dân vận.

Các đơn vị thành viên trong Ban Chỉ đạo đã tặng đồ dùng để sử dụng chung cho 13 nhà văn hóa của 13 thôn với tổng trị giá gần 30 triệu đồng; thăm, tặng 77 suất quà trị giá hơn 36 triệu đồng. Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh tổ chức khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe và hướng dẫn cách phòng bệnh cho trên 300 lượt người (Riêng nội dung này sẽ được thực hiện vào ngày 17/10 tới).

Phát biểu bế mạc hoạt động dân vận tại xã A Lù, đồng chí Lý Thị Vinh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy cho rằng, đây là những việc làm ý nghĩa vì cộng đồng nhằm hỗ trợ các địa phương còn nhiều khó khăn như xã A Lù trên địa bàn tỉnh trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Hoạt động dân vận đã góp phần tuyên truyền, làm thay đổi một số nhận thức của bà con trong việc nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, tích cực lao động sản xuất, xóa đói, giảm nghèo, giữ gìn an ninh trật tự…

Đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lý Thị Vinh mong rằng, sau hoạt động dân vận này, cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục tuyên truyền đến người dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vận động người dân xóa bỏ các hủ tục, xây dựng cuộc sống mới ngày càng ấm no, hạnh phúc…

Sôi nổi các hoạt động dân vận ý nghĩa tại xã A Lù ảnh 4
Sôi nổi các hoạt động dân vận ý nghĩa tại xã A Lù ảnh 5
Sôi nổi các hoạt động dân vận ý nghĩa tại xã A Lù ảnh 6
Sôi nổi các hoạt động dân vận ý nghĩa tại xã A Lù ảnh 7
Sôi nổi các hoạt động dân vận ý nghĩa tại xã A Lù ảnh 8
Sôi nổi các hoạt động dân vận ý nghĩa tại xã A Lù ảnh 9
Sôi nổi các hoạt động dân vận ý nghĩa tại xã A Lù ảnh 10
Sôi nổi các hoạt động dân vận ý nghĩa tại xã A Lù ảnh 11
Sôi nổi các hoạt động dân vận ý nghĩa tại xã A Lù ảnh 12
Sôi nổi các hoạt động dân vận ý nghĩa tại xã A Lù ảnh 13
Sôi nổi các hoạt động dân vận ý nghĩa tại xã A Lù ảnh 14
Các cơ quan, đơn vị, đoàn thể tỉnh tặng quà người dân và các thôn xã A Lù.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hiệp thương chặt chẽ, bảo đảm chất lượng đại biểu

Hiệp thương chặt chẽ, bảo đảm chất lượng đại biểu

Trong bối cảnh yêu cầu ngày càng cao về chất lượng đại biểu dân cử - những người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân và tham gia quyết định những vấn đề quan trọng của địa phương, công tác chuẩn bị bầu cử không chỉ dừng ở việc thực hiện đúng quy trình mà phải bảo đảm lựa chọn được những người đủ tiêu chuẩn, uy tín.

Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Bộ Chính trị, Ban Bí thư vừa ban hành Kết luận số 03-KL/TW ngày 23/2/2026 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 46-CT/TW của Bộ Chính trị về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Đảng vì dân, dân tin Đảng, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XIV

Đảng vì dân, dân tin Đảng, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XIV

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thành công tốt đẹp đúng vào dịp kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng đã xác lập cột mốc quan trọng với những quyết sách mang tính chiến lược cho tương lai dân tộc. Trên khắp đất nước ta đã ngập tràn một không khí hân hoan, phấn khởi chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng. 

Phát huy vai trò người đứng đầu cấp ủy tỉnh trong công tác tiếp công dân

Phát huy vai trò người đứng đầu cấp ủy tỉnh trong công tác tiếp công dân

Ngay sau Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, Tỉnh ủy tiếp tục chỉ đạo cấp ủy các cấp nghiêm túc quán triệt, triển khai thực hiện Quy định 11-QĐi/TW ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý phản ánh, kiến nghị của dân. 

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Lào Cai tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về bầu cử và Nghị quyết Đại hội Mặt trận

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Lào Cai tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về bầu cử và Nghị quyết Đại hội Mặt trận

Từ ngày 25/2 đến 12/3/2026, tỉnh Lào Cai tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031; Nghị quyết Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai, nhiệm kỳ 2025 - 2030”. Đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng nhằm tuyên truyền sâu rộng mục đích, ý nghĩa và nội dung của cuộc bầu cử cũng như các nhiệm vụ trọng tâm của công tác Mặt trận trong giai đoạn mới.

Nữ bí thư chi bộ tận tụy vì dân

Nữ bí thư chi bộ tận tụy vì dân

Thấm nhuần lời dạy của Bác: "Đảng mạnh là do chi bộ tốt, chi bộ tốt là do đảng viên đều tốt". Để đảng viên trong chi bộ đều tốt, chị Đặng Thị Thu, Bí thư Chi bộ thôn Chanh Yên, xã Thác Bà luôn gương mẫu đi đầu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, trở thành người thắp lửa niềm tin để từng đảng viên so mình phấn đấu.

Thống nhất tư tưởng, quyết tâm hành động

Thống nhất tư tưởng, quyết tâm hành động

Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79-NQ/TW về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết số 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam của Bộ Chính trị được tổ chức trực tuyến, kết nối từ Trung ương tới các địa phương đã thu hút sự tham gia đông đảo đội ngũ cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong toàn tỉnh. 

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Sáng nay (25/2), Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79-NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Báo Lào Cai trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu chỉ đạo Hội nghị toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết 79-NQ/TW và Nghị quyết 80-NQ/TW

Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu chỉ đạo Hội nghị toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết 79-NQ/TW và Nghị quyết 80-NQ/TW

Sáng 25/2/2026, tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79-NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam của Bộ Chính trị.

fb yt zl tw