Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 7, 13/8/2022, 03:01 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Sôi nổi các hoạt động dân vận ý nghĩa tại xã A Lù

LCĐT – Sau 4 ngày diễn ra (từ 12 - 15/10) với nhiều hoạt động ý nghĩa, sáng 15/10, Ban Chỉ đạo phối hợp hoạt động giữa Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị tỉnh đã tổ chức tổng kết các hoạt động dân vận năm 2021 tại xã A Lù, huyện Bát Xát.

Dự chương trình bế mạc có đồng chí Lý Thị Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phối hợp; các đồng chí đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 345 (Quân khu 2); lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Bát Xát; lãnh đạo xã A Lù và đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Đồng chí Lý Thị Vinh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy thăm, tặng quà hộ khó khăn tại thôn A Lù 2.

Các hoạt động dân vận năm 2021 của Ban Chỉ đạo phối hợp đã đổi mới nội dung và hình thức tổ chức thực hiện theo hướng thiết thực, hiệu quả. Trong 4 ngày diễn ra, các cơ quan, đơn vị đã hỗ trợ người dân xã A Lù với tổng số tiền mặt hơn 658 triệu đồng và giúp 1.345 ngày công lao động.

Các lực lượng đã tham gia đổ bê tông 835 mét đường giao thông nông thôn thuộc các thôn A Lù 1, A Lù 2; hỗ trợ 8 hộ thuộc diện khó khăn làm nhà ở với tổng số tiền 270 triệu đồng.

Quang cảnh chương trình bế mạc các hoạt động dân vận tại xã A Lù.
Đại biểu dự bế mạc các hoạt động dân vận.

Các đơn vị thành viên trong Ban Chỉ đạo đã tặng đồ dùng để sử dụng chung cho 13 nhà văn hóa của 13 thôn với tổng trị giá gần 30 triệu đồng; thăm, tặng 77 suất quà trị giá hơn 36 triệu đồng. Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh tổ chức khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe và hướng dẫn cách phòng bệnh cho trên 300 lượt người (Riêng nội dung này sẽ được thực hiện vào ngày 17/10 tới).

Phát biểu bế mạc hoạt động dân vận tại xã A Lù, đồng chí Lý Thị Vinh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy cho rằng, đây là những việc làm ý nghĩa vì cộng đồng nhằm hỗ trợ các địa phương còn nhiều khó khăn như xã A Lù trên địa bàn tỉnh trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Hoạt động dân vận đã góp phần tuyên truyền, làm thay đổi một số nhận thức của bà con trong việc nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, tích cực lao động sản xuất, xóa đói, giảm nghèo, giữ gìn an ninh trật tự…

Đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lý Thị Vinh mong rằng, sau hoạt động dân vận này, cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục tuyên truyền đến người dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vận động người dân xóa bỏ các hủ tục, xây dựng cuộc sống mới ngày càng ấm no, hạnh phúc…

Các cơ quan, đơn vị, đoàn thể tỉnh tặng quà người dân và các thôn xã A Lù.

 

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết