Sôi nổi các hoạt động dân vận ý nghĩa tại xã A Lù

LCĐT – Sau 4 ngày diễn ra (từ 12 - 15/10) với nhiều hoạt động ý nghĩa, sáng 15/10, Ban Chỉ đạo phối hợp hoạt động giữa Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị tỉnh đã tổ chức tổng kết các hoạt động dân vận năm 2021 tại xã A Lù, huyện Bát Xát.

Dự chương trình bế mạc có đồng chí Lý Thị Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phối hợp; các đồng chí đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 345 (Quân khu 2); lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Bát Xát; lãnh đạo xã A Lù và đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Sôi nổi các hoạt động dân vận ý nghĩa tại xã A Lù ảnh 1
Đồng chí Lý Thị Vinh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy thăm, tặng quà hộ khó khăn tại thôn A Lù 2.

Các hoạt động dân vận năm 2021 của Ban Chỉ đạo phối hợp đã đổi mới nội dung và hình thức tổ chức thực hiện theo hướng thiết thực, hiệu quả. Trong 4 ngày diễn ra, các cơ quan, đơn vị đã hỗ trợ người dân xã A Lù với tổng số tiền mặt hơn 658 triệu đồng và giúp 1.345 ngày công lao động.

Các lực lượng đã tham gia đổ bê tông 835 mét đường giao thông nông thôn thuộc các thôn A Lù 1, A Lù 2; hỗ trợ 8 hộ thuộc diện khó khăn làm nhà ở với tổng số tiền 270 triệu đồng.

Sôi nổi các hoạt động dân vận ý nghĩa tại xã A Lù ảnh 2
Quang cảnh chương trình bế mạc các hoạt động dân vận tại xã A Lù.
Sôi nổi các hoạt động dân vận ý nghĩa tại xã A Lù ảnh 3
Đại biểu dự bế mạc các hoạt động dân vận.

Các đơn vị thành viên trong Ban Chỉ đạo đã tặng đồ dùng để sử dụng chung cho 13 nhà văn hóa của 13 thôn với tổng trị giá gần 30 triệu đồng; thăm, tặng 77 suất quà trị giá hơn 36 triệu đồng. Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh tổ chức khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe và hướng dẫn cách phòng bệnh cho trên 300 lượt người (Riêng nội dung này sẽ được thực hiện vào ngày 17/10 tới).

Phát biểu bế mạc hoạt động dân vận tại xã A Lù, đồng chí Lý Thị Vinh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy cho rằng, đây là những việc làm ý nghĩa vì cộng đồng nhằm hỗ trợ các địa phương còn nhiều khó khăn như xã A Lù trên địa bàn tỉnh trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Hoạt động dân vận đã góp phần tuyên truyền, làm thay đổi một số nhận thức của bà con trong việc nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, tích cực lao động sản xuất, xóa đói, giảm nghèo, giữ gìn an ninh trật tự…

Đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lý Thị Vinh mong rằng, sau hoạt động dân vận này, cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục tuyên truyền đến người dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vận động người dân xóa bỏ các hủ tục, xây dựng cuộc sống mới ngày càng ấm no, hạnh phúc…

Sôi nổi các hoạt động dân vận ý nghĩa tại xã A Lù ảnh 4
Sôi nổi các hoạt động dân vận ý nghĩa tại xã A Lù ảnh 5
Sôi nổi các hoạt động dân vận ý nghĩa tại xã A Lù ảnh 6
Sôi nổi các hoạt động dân vận ý nghĩa tại xã A Lù ảnh 7
Sôi nổi các hoạt động dân vận ý nghĩa tại xã A Lù ảnh 8
Sôi nổi các hoạt động dân vận ý nghĩa tại xã A Lù ảnh 9
Sôi nổi các hoạt động dân vận ý nghĩa tại xã A Lù ảnh 10
Sôi nổi các hoạt động dân vận ý nghĩa tại xã A Lù ảnh 11
Sôi nổi các hoạt động dân vận ý nghĩa tại xã A Lù ảnh 12
Sôi nổi các hoạt động dân vận ý nghĩa tại xã A Lù ảnh 13
Sôi nổi các hoạt động dân vận ý nghĩa tại xã A Lù ảnh 14
Các cơ quan, đơn vị, đoàn thể tỉnh tặng quà người dân và các thôn xã A Lù.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, nói chuyện với người dân tại Đền Hùng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, nói chuyện với người dân tại Đền Hùng

Hôm nay, 26/4, trong không khí thiêng liêng của ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, ngay sau Lễ dâng hương tại Đền Thượng, dâng hoa, dâng hương tại Lăng Hùng Vương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gặp gỡ, nói chuyện thân mật với bà con nhân dân tại đây. Báo và Phát thanh - Truyền hình Lào Cai trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung buổi nói chuyện của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.

Chi bộ 4 tốt - Nòng cốt đưa phong trào thi đua ở cơ sở lan tỏa

Chi bộ 4 tốt - Nòng cốt đưa phong trào thi đua ở cơ sở lan tỏa

Nhờ tinh thần tiên phong và trách nhiệm gương mẫu, những chi bộ 4 tốt đã trở thành “ngọn cờ đầu” trong các phong trào thi đua ở địa phương. Từ xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế hộ, giảm nghèo đến triển khai các hoạt động văn hóa - xã hội, các chi bộ không chỉ tổ chức thực hiện hiệu quả mà còn truyền cảm hứng, khơi dậy sự tự nguyện tham gia và gắn kết sâu sắc trong cộng đồng dân cư.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các vua Hùng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các vua Hùng

Đúng 7 giờ sáng 26/4/2026 (tức mùng 10/3 Âm lịch) - Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Đặc biệt Đền Hùng (tỉnh Phú Thọ), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng nhà nước khởi hành lên núi Nghĩa Lĩnh để dâng hương tưởng niệm các vua Hùng.

Như cây một cội, như con một nhà

Như cây một cội, như con một nhà

Hôm nay, Giỗ Tổ Hùng Vương. Trải qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của cha ông ta, trong tâm thức mỗi người dân đất Việt, tình đoàn kết "như cây một cội, như con một nhà" đã trở nên thiêng liêng, trở thành truyền thống quý báu của dân tộc.

Khơi thông nội lực để phát triển

Hạnh Phúc: Khơi thông nội lực để phát triển

Xã Hạnh Phúc - cái tên gợi lên khát vọng về cuộc sống ấm no đang trở thành điển hình về huy động sức dân để phát triển kinh tế - xã hội. Không còn thụ động chờ đợi những chương trình, dự án, người dân nơi rẻo cao này đã biến nội lực thành “chìa khóa” để thoát nghèo.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại thành phố Đà Nẵng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại thành phố Đà Nẵng

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026), sáng 25/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Bí thư Quân ủy Trung ương cùng Đoàn công tác của Trung ương đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm thành phố Đà Nẵng.

Đoàn giám sát số 03 Tỉnh ủy Lào Cai làm việc tại xã Yên Thành

Đoàn giám sát số 03 Tỉnh ủy Lào Cai làm việc tại xã Yên Thành

Chiều 24/4, đoàn giám sát số 03 của Tỉnh ủy Lào Cai do đồng chí Phan Quốc Nghĩa - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Yên Thành về công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nghị quyết của Trung ương, của tỉnh và địa phương.

Tăng tốc triển khai Nghị quyết 57 tại Cam Đường

Tăng tốc triển khai Nghị quyết 57 tại Cam Đường

Ngày 24/4, UBND phường Cam Đường phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức buổi làm việc nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trên địa bàn.

Đoàn công tác tỉnh Lào Cai làm việc với Trường Đại học Năng lượng Mát-xcơ-va

Đoàn công tác tỉnh Lào Cai làm việc với Trường Đại học Năng lượng Mát-xcơ-va

Tiếp tục chương trình công tác tại Liên bang Nga, sáng 24/4, Đoàn công tác tỉnh Lào Cai do đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc với Trường Đại học Năng lượng Mát-xcơ-va - một trong những cơ sở đào tạo, nghiên cứu hàng đầu của Nga trong lĩnh vực năng lượng, kỹ thuật điện, điện tử và công nghệ thông tin.

Nâng cao chất lượng tham mưu

Nâng cao chất lượng tham mưu

Công tác tham mưu có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng trong hoạt động của lực lượng công an nhân dân. Cùng với lực lượng tham mưu công an cả nước, lực lượng tham mưu Công an tỉnh ngày càng lớn mạnh, trưởng thành về mọi mặt, phục vụ có hiệu quả hoạt động của Đảng ủy, Ban Giám đốc, cũng như của cấp ủy, công an các đơn vị, địa phương.

Đoàn giám sát số 03 của Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Cảm Nhân

Đoàn giám sát số 03 của Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Cảm Nhân

Sáng 24/4, Đoàn giám sát số 03 của Tỉnh ủy Lào Cai do đồng chí Phan Quốc Nghĩa - Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn giám sát số 03 làm Trưởng đoàn đã giám sát về tình hình triển khai các nghị quyết chiến lược của Trung ương, của tỉnh và một số chủ trương trọng tâm tại xã Cảm Nhân.

fb yt zl tw